Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 21/02/2018 22:19 ở Hà Nội
 

Tháng Giêng Đến Sớm - Tập 1

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  598

Băng Thanh cho thịt hộp và trái cây vào túi xách may bằng vải thổ cẩm . Đang hát líu lo , cô chợt im bặt vì nghe giọng cằn nhằn của dì Tường Hân , mẹ kế của cô ở ngoài phòng khách . Buổi sáng bao giờ cũng được bắt đầu bằng bản trường ca bất tận của bà , nghe mãi cũng quen .
Bước vào phòng của Băng Thanh , bà Tường Hân ngọt nhạt :
- Ái chà , bánh mì gối , thịt hộp , trái cây . Con lại chuẩn bị tung tăng ở đâu vậy Băng Thanh ?
Băng Thanh nhỏ nhẹ :
- Dạ , Kiều Mỹ rủ con đi picnic với nó .
Chỉ chờ có vậy , bà Tường Hân nhướng cao hàng mày được xăm thật đậm , cười nửa miệng :
- Cái nhà này riết một hồi rồi loạn , nếu dì không hỏi tới chắc chẳng biết là con đi đâu . Ba con đi Singapo một tháng theo công chuyện làm ăn chứ đã chết đâu mà con muốn làm gì thì làm .
Băng Thanh xụ mặt . Lời nói của dì Tường Hân thật độc địa . Chẳng hiểu vì sao ba của cô lại phải lòng người đàn bà này . Cô biết rất rõ , dì cũng chăng yêu thương gì ba của cô .
Khẽ so vai , cô trầm giọng :
- Không phải là như vậy đâu . Con định lát nữa Kiều Mỹ đến đây , hai đứa cùng xin phép dì luôn thể .
Bà Tường Hân lý sự :
- Nếu dì không bằng lòng cho con đi picnic thì con tính sao ?
Băng Thanh bặm môi lại :
- Lớp tụi con tổ chức du ngoạn cũng gần đây thôi , vả lại con cũng lớn rồi đâu phải nhỏ nhít gì .
Cười nhạt bà Tường Hân phẩy tay :
- Gần hay xa cũng vậy thôi . Cho dù cách đây 100 thước nếu dì cấm thì cũng ráng mà chịu . Dì thay mặt ba con để quản lý con mà .
- Con không phải là một đứa bé mẫu giáo . Con nghĩ là dì cũng nên tôn trọng con một chút .
Ngay lập tức bà Tường Hân cười khẩy , giọng mai mỉa :
- Nghe nói mẹ của con hồi còn sống cũng hay lý lẽ như vậy , phải không Băng Thanh ?
Không kìm được tức giận , Băng Thanh nói như khóc :
- Dì không có quyền động tới mẹ của con . Hãy để mẹ của con yên . Dì có thể đánh mắng , chửi rủa gì con cũng được nhưng không được nói như vậy . Cơ nghiệp ngày hôm nay cũng do từ tay của mẹ con gây dựng .
Bà Tường Hân mất trớn . Bà không muốn Băng Thanh huỵch toẹt chuyện cách đây năm năm , bà bước vào biệt thự Vũ Kim bằng hai bàn tay trắng và gia sản duy nhất của bà là Mỹ Quyên , đứa con riêng của bà .
Bà khẽ nheo mắt lại tuyên bố :
- Dì hiểu , dì chỉ là bù nhìn trong nhà này . Cho dù dì có cho phép hay không thì con vẫn đàng hoàng đi picnic sáng nay . Được rồi , con muốn làm gì thì làm . Tùy ý .
Băng Thanh lắc đầu chán nản . Muốn yên thân cũng không được . Tóm lại dì Tường Hân chỉ thích nói ngược . Cô mới chính là kẻ thừa thãi trong nhà . Ba của cô lúc nào cũng nghe theo lời của dì Tường Hân một cách mù quáng . Có bao giờ cô được tự do sống theo ý muốn của mình đâu .
Cô đấu dịu :
- Nếu dì không cho phép thì con ở nhà , con sẽ không đi đâu nữa cả . Lát nữa con điện thoại cho Kiều Mỹ nhắn là đừng đến chở con .
Bà Tường Hân lý sự :
- Để Kiều Mỹ cho rằng dì thích gây khó khăn cho con à . Dì thừa hiểu con đã nói những gì với con nhỏ ấy . Cây ngay không sợ chết đứng . Dì chỉ muốn dạy dỗ con nên người .
Băng Thanh thở hắt ra :
- Đó là dì suy đoán , con chưa bao giờ kể lể một điều gì với ai , kể cả nội .
Nói xong cô lặng lẽ bỏ chiếc túi xách thổ cẩm xuống gầm bàn . Hủy bỏ một cuộc picnic có lẽ rất nhiều điều thú vị .
Thật ra thì cô chưa hề tâm sự với Kiều Mỹ những gì mà dì Tường Hân và Mỹ Quyên đã đối xử với cô . Nhỏ bạn cô thường đến đây chơi và nó có thể rút ra một kết luận nào đó rất chung về bà mẹ kế của cô .
Bà Tường Hân giọng khiêu khích :
- Dì chưa kết luận sai một chuyện gì bao giờ . Đó là thiên phú của dì . Mà thôi , nói vậy thôi chứ con đi đâu thì mặc xác con . Dì lo cho Mỹ Quyên chưa hết hơi sức đâu mà ôm rơm cho nặng bụng .
Liếc nhìn vẻ mặt cay đắng của Băng Thanh , bà Tường Hân hả hê nói tiếp :
- Dì không dám xía vào chuyện của con đâu , không chừng làm ơn mắc oán cũng nên . Hôm trước chẳng biết ai qua Thủ Đức thèo lẻo với bà già , để bà sang đây hỏi han hạnh họe đủ điều . Đúng là đồ nhiều chuyện .
Băng Thanh bó gối nhìn ra cửa cổ . Không cần cô kể lể với nội , nội cũng đoán được mẹ kế của cô đối xử với cô như thế nào .
Suốt nửa tháng nay do bận học cô không ghé về nội chơi được . Nhớ nội kinh khủng . Chỉ khi được ngả đầu lên cánh tay thân thương của nội , cô mới cảm thấy được an ủi rất nhiều .
Đã từ lâu ba với cô như hai người xa lạ . Nhiều lúc cô tủi thân phát khóc khi thấy ba vì nể dì Tường Hân mà chiều chuộng Mỹ Quyên đủ điều và chẳng bao giờ quan tâm đến tâm trạng vui buồn của cô .
Có lẽ ba nghĩ rằng , chỉ cần tạo cho cô một cuộc sống vật chất dư dật , thừa mứa là đủ . Có bao giờ ông nghĩ rằng cô rất tha thiết chờ mong một ánh nhìn dịu dàng , yêu thương của ông không .
Liếc nhìn vẻ mặt rầu rĩ của Băng Thanh , bà Tường Hân thấy hả dạ . Lúc nãy ở ngoài phòng khách nghe cô vui vẻ ca hát bà nghe tức lộn ruột . Bà ghét đứa con riêng của chồng .
Những lúc ông Vũ Kim vắng nhà như thế này là dịp tốt để bà có thể tự do biểu lộ lời nói và suy nghĩ của mình . Không gì chán hơn là phải đóng kịch trước mặt bà mẹ chồng và ông Vũ Kim . Trước mặt họ bao giờ bà cũng là một bà mẹ kế tử tế nhất .
Vì vậy , bà không hề sợ ông Vũ Kim bị Băng Thanh tác động . một câu ca dao mà bà rất tâm đắc là "đàn ông nông nổi giếnt khơi , đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu" . Ông Vũ Kim đã bị nhan sắc mặn mòi của bà mê hoặc , đời nào dám nghi ngờ về con người của bà .
Bước ra khỏi phòng Băng Thanh , bà Tường Hân nở một nụ cười bí hiểm . Bước đến đường bệ ngồi trên ghế salon , bà nhâm nhi uống trà và ngắm nhìn vườn hoa qua cửa sổ .
Mỹ Quyên ngủ dậy muộn , cô ló chiếc đầu bù xù vào phòng nhìn quanh rồi kêu lên :
- Nãy giờ có ai đến tìm con không ?
Bà Tường Hân nhíu mày :
- Có . một người tự xưng là Thái Quốc .
- Anh ấy đâu rồi ?
- Thấy con ngủ say , mẹ hẹn khoảng một giờ nữa .
Mỹ Quyên cằn nhằn :
- Hư bột hư đường hết trơn . Mẹ kỳ cục ghê . Muốn làm gì thì làm , chẳng thèm hỏi ý kiến của con . Con hẹn Thái Quốc sáng nay đến đây chở con đi uống cà phê . Giờ chắc gì anh ta sẽ quay lại .
Bà Tường Hân dỗ dành :
- Mẹ xin lỗi . Tại con không dặn trước làm sao mẹ biết .
Mỹ Quyên vẫn chưa hết bực mình :
- Tại sao mẹ không cho người đánh thức con dậy ?
Bà Tường Hân vuốt đuôi :
- Để cho con ngủ ngon mà . Giấc ngủ quan trọng cho nhan sắc .
Mỹ Quyên cong môi lên :
- Biết vậy tại sao hôm trước mẹ lại dựng đầu con dậy để hỏi một chuyện vớ vẩn nào đó .
Bà Tường Hân kêu lên :
- Trời đất . Chìa khóa hộp nữ trang mà con cho là chuyện vớ vẩn à . Hôm đó mẹ chỉ sợ là Băng Thanh ăn cắp chiếc chìa khóa mẹ để trong phòng . Tìm không có mẹ mới cuống quýt hỏi con chứ .
Mỹ Quyên tặc lưỡi :
- Con nhỏ ấy trình độ nào mà lấy cắp của mẹ được .
Bà Tường Hân bắt bẻ :
- Ý con muốn nói là mẹ quá quắt chứ gì ?
Mỹ Quyên che miệng cười :
- Đó là mẹ tự nói chứ con không nói à nghen .
Bà Tường Hân xỉ nhẹ tay lên trán Mỹ Quyên :
- Cô ơi ! Tôi mạt cưa mướp đắng như vậy là vì ai ? Vì tương lai của tôi chắc .
Mỹ Quyên lấp lửng :
- Chắc gì là vì con .
Bà Tường Hân hỏi dồn :
- Ý của con là mẹ làm tất cả cho chú Hoàng à ?
Mỹ Quyên dài giọng :
- Con không biết .
Bà Tường Hân hất mặt lên . Thật ra thì bà chỉ nghĩ đến bản thân của bà . Vốn là một phụ nữ ích kỷ , cho dù Mỹ Quyên là con ruột thì bà cũng không có được tình mẫu tử thiên phú như những người phụ nữ khác .
Suốt đời bà lo lắng cho con . Mỹ Quyên ngay nay hư hỏng cũng do thái độ giáo dục thiếu trách nhiệm của bà . Bà yêu bản thân của bà hơn yêu con .
Những gì mà bà chiếm đoạt của Băng Thanh để run vén cho Mỹ Quyên xuất phát từ tính tham lam , háo thắng cố hữu hơn là từ tình cảm ruột thịt .
Mỹ Quyên nhìn đồng hồ trên tường chép miệng :
- Anh chàng có đủ kiên nhẫn để đến đây thêm một lần nữa không biết . Nghe mấy đứa bạn kháo nhau là Thái Quốc rất cao ngạo , bất cần đời .
Bà Tường Hân giọng vuốt ve :
- Thế nào Thái Quốc cũng quay trở lại mà . Con gái của mẹ vào thay áo quần và ăn sáng đi . Lúc nãy mẹ có dặn người làm khi nào con thức dậy , mang lên tô mì áp chảo cho con .
Mỹ Quyên nhõng nhẽo :
- Con chưa đói mà .
Cô mặc nguyên chiếc áo ngủ mỏng manh màu hồng , tréo giờ trên ghế salon và gỡ tóc rối bằng chiếc lược bạc . Thân hình hấp dẫn của cô nhìn thật gợi cảm .
Bà Tường Hân ngắm nhìn con gái với vẻ hài lòng . Mỹ Quyên ngày càng đẹp , hệt như bà hồi trẻ . Chỉ có một điều làm cho bà không được vui lắm là Mỹ Quyên thường cặp bồ với những thanh niên có vẻ ăn chơi , quậy phá .
Bà không muốn một trong những chàng trai đó sau này sẽ là chồng của Mỹ Quyên . Bà không muốn Mỹ Quyên lép vế hơn Băng Thanh .
Chải tóc xong , Mỹ Quyên nhoài người lấy chiếc remote đang đặt trên bàn . Cô bật nhanh volume to hết cỡ . Trên tivi , các ca sĩ phương Tây đang hát nhạc Rock . Họ mặc những bộ áo quần quái gở , kinh dị . Dù dị ứng với âm thanh chát chúa nhưng bà Tường Hân vẫn im lặng .
Trong nhà này , người duy nhất có thể điều khiển bà chính là Mỹ Quyên . Mỗi lần có gì trái ý , cô thường hét toáng lên .
Bà Tường Hân giọng quan tâm :
- Hồi tối , con về nhà lúc mấy giờ ?
Mỹ Quyên đưa tay che miệng ngáp :
- Khoảng một giờ khuya .
Bà Tường Hân trách nhẹ :
- Sao con về muộn như vậy , làm mẹ phải đợi cửa . Chờ mãi không thấy con về , mẹ đành đi ngủ nhưng trong lòng cứ phập phồng .
Mỹ Quyên dẩu môi lên :
- Người giúp việc trong nhà có đến hàng tá mắc mớ gì mẹ phải đợi con . Mà đây đâu phải là lần đầu con dự party .
Lim dim mắt nhớ lại những gì đã diễn ra tối hôm qua , Mỹ Quyên chợt cười khúc khích :
- Thái Quốc thật đúng là dân chơi thứ thiệt . Anh ta chở con trên chiếc mô tô và phóng ra xa lộ với tốc độ xé gió . Nếu một đứa con gái nào yếu tim ngồi sau lưng anh chỉ có chết ngất . Mẹ biết không , tối hôm qua Thái Quốc khen con là con chịu chơi , có quả tim bằng thép .
Băng Thanh đi lướt qua cửa sổ . Ngay lập tức , Mỹ Quyên vọt miệng :
- Băng Thanh , chị có vào phòng của Mỹ Quyên lấy mấy dĩa CD không ?
Băng Thanh bước đến trước mặt Mỹ Quyên . Cô mở to mắt ngạc nhiên :
- Không ! Có đời nào tôi tự tiện vào phòng riêng của người khác để lục lọi đâu .
Mỹ Quyên giọng nghi ngờ :
- Vậy mấy dĩa CD Mỹ Quyên mới mua ai lấy ?
Băng Thanh nghiêm nét mặt :
- Tôi không biết .
Mỹ Quyên nhún vai :
- Kỳ cục . Chẳng lẽ mấy người làm công trong nhà lại khoái nghe nhạc Rock như chị và Mỹ Quyên . Có cho , họ cũng chẳng thèm .
Thừa hiểu Mỹ Quyên muốn cà khịa với mình , Băng Thanh giọng lãnh đạm :
- Tôi không quan tâm đến chuyện đó .
Bà Tường Hân chợt xốn mắt khi nhìn thấy Băng Thanh rất đẹp . Đứng bên cạnh Mỹ Quyên , Băng Thanh thật nổi trội với làn da trắng ngần như sữa , khuôn mặt thanh tú . một nét đẹp toàn bích .
Bà Tường Hân buông một câu :
- Mẹ nói với con đã bao nhiêu lần rồi , cứ khóa cửa phòng cẩn thận , đố ai vào phòng con để tò mò lục lọi này nọ chứ .
Băng Thanh so vai tỏ vẻ bất cần . Cô định nói là chỉ có Mỹ Quyên mới thường vào phòng cô để lục lọi đọc trộm nhật ký . Nhớ có lần cuốn nhật ký của cô đã được chuyển đến tận tay ba cô . Hôm đó , suýt chút nữa ba cô đã đánh cô khi trong nhật ký cô đã gọi dì Tường Hân là "phù thủy" . Sau chuyện đó Băng Thanh thề không bao giờ viết nhật ký nữa . Tại sao phải làm một cái việc ngốc nghếch là phô bày tất cả suy nghĩ và cảm xúc mình ở trên giấy để cho người khác biết .
Không muốn gây gổ với mẹ con Mỹ Quyên , Băng Thanh im lặng liếc nhìn đồng hồ treo tường . Lúc nãy , cô gọi điện cho Kiều Mỹ là cô không đi picnic nữa . Nhỏ bạn của cô hét toáng lên và bảo là nó sẽ phóng xe đến đây ngay bây giờ .
Lững thững đi ra cổng , Băng Thanh tựa vào chiếc cột làm bằng đá granic . Buồn . Căn nhà như địa ngục . Muốn thoát ra nhưng chẳng biết làm cách nào .
Chiếc mô tô gầm rú trước cổng . Băng Thanh giật mình mở mắt ra . Đối diện với cô là một anh chàng thật bụi ngồi vắt vẻo trên chiếc mô tô với nửa điếu thuốc đang bốc khói trên tay .
Nhìn Băng Thanh với vẻ thú vị , anh chàng huýt sáo :
- Ô ... la ... la ... cô là ai vậy ?
Băng Thanh cong môi lên :
- Là người , 100 phần trăm .
Bật cười với vẻ thú vị , anh chàng nghiêng đầu nhìn Băng Thanh . Trước mặt anh là một cô gái có vẻ đẹp như thiên thần . Hoàn toàn khác với Mỹ Quyên , cô không vồ vập với một người quyến rũ như anh . Vẫn tì một tay lên cột dá , cô ngóng nhìn ra đường .
Thái Quốc gợi chuyện :
- Hình như cô đang chờ ai thì phải ?
Ném ánh nhìn thiếu thiện cảm cho anh , Băng Thanh cao giọng :
- Đó là việc của tôi .
Thái Quốc mỉm cười :
- Có lẽ cô là em của Mỹ Quyên ?
Băng Thanh lý sự :
- Tại sao anh đoán như vậy ?
Thái Quốc trầm giọng :
- Không thể là bạn của Mỹ Quyên vì tối hôm qua tôi đã có dịp làm quen với họ . Tất cả đều ngổ ngáo , quậy phá tưng bừng . Còn cô , nhìn cô hệt như một con mèo ướt .
Băng Thanh giật mình sờ nhẹ tay lên mắt . Lúc nãy , có lẽ khi khép mắt tựa lưng vào tường , nhìn cô chắc ... thảm lắm thì phải . Cô ghét nhất là bị ai đó đọc được tâm tư của mình . Cô không muốn sự thương hại .
Giọng cô tỉnh khô :
- Em của Mỹ Quyên ?
Thái Quốc gật đầu :
- Tôi đoán đúng chứ ?
Băng Thanh tức cười vì sự phán đoán của hắn . Nếu Mỹ Quyên nghe được câu nói này , hẳn nhiên phải tức lộn ruột . Thật ra thì Mỹ Quyên và Băng Thanh bằng tuổi nhau nhưng Mỹ Quyên vẫn khoái gọi Băng Thanh là chị . Chẳng phải Mỹ Quyên tôn trọng cô hay vì lịch sự Băng Thanh thừa hiểu Mỹ Quyên muốn làm "út" trong gia đình , muốn nhõng nhẽo , vòi vĩnh ba cô và bắt ông phải thực hiện bằng được những ý tưởng ngông cuồng của cô ta .
Cô khẽ nheo đuôi mắt :
- Bộ nhìn tôi "nhí" hơn Mỹ Quyên sao ?
Thái Quốc nở một nụ cười thật quyến rủ , mê hồn :
- Rất nhí và hồn nhiên . Tôi không ngờ Mỹ Quyên có một cô em gái dễ thương đến vậy . Giờ thì cô không giống một con mèo ướt nước mưa nữa rồi mà lại giống một chú mèo đang sưởi nắng ban mai . Kiêu hãnh .
Băng Thanh bặm môi phán :
- Anh có vẻ thích ... mèo .
Thái Quốc nháy mắt :
- Một ý tưởng độc đáo , có thể hiểu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng .
Đúng là phường ... háo sắc . Băng Thanh lườm dài . Hèn gì hắn chớp nhoáng làm quen với cô như mèo thấy mỡ .
Khoanh hai tay trước ngực , Băng Thanh vẫn nhìn ra đường . Lạ thật , chẳng hiểu tại sao Kiều Mỹ vẫn chưa đến .
Thái Quốc mỉm cười trước vẻ lạnh nhạt của Băng Thanh . Anh không tin là cô thờ ơ với anh . Anh biết được sức quyến rũ chết người của anh với phái nữ . Cũng có thể là cô nhóc này làm bộ , giống như những cô gái mà anh đã quen .
Thái Quốc trầm giọng nhắc lại lời khen :
- Cô rất đẹp !
Băng Thanh cau mày khó chịu , giọng hơi sẳng :
- Cám ơn .
- Cô không tin lời của tôi sao ?
Băng Thanh hất mặt lên :
- Cũng còn tùy . Tôi không có thói quen nhẹ dạ tin vào lời ba hoa của một tên đàn ông nào mà tôi vừa gặp mặt . Ngạn ngữ Anh có câu "Không phải mọi cái lấp lánh đều là vàng" .
Thái Quốc búng ngón tay :
- Cô em hơi khó . Mỹ Quyên so với cô một trời một vực .
Băng Thanh nghiêm nét mặt :
- Tôi không thích được mang ra so sánh với một ai .
Thái Quốc mỉm cười :
- Tôi sẽ chiều theo ý của cô em , được thôi .
Bực dọc nhìn gã , Băng Thanh cao giọng :
- Hãy gọi tôi là chị . Tôi là chị của Mỹ Quyên .
Thái Quốc kêu lên :
- Tôi không tin .
Nhún vai với vẻ kênh kiệu , Băng Thanh tuyên bố :
- Tin hay không thì tùy .
Thái Quốc nhíu mày nhìn cô . So với Mỹ Quyên thì cô có vẻ nhỏ tuổi hơn . Có thể cô xí gạt anh . Và anh cũng không quan trọng chuyện đó . Anh rất muốn được đấu khẩu với cô gái có mái tóc dài ngang nửa lưng đang đứng trước mặt anh . Ở cô vừa có vẻ hiền lành , vừa có vẻ dữ dội . một cô gái có tính cách .
Chợt Băng Thanh lãnh đạm mở rộng cánh cửa :
- Mời vào . Mỹ Quyên có ở trong nhà . Hình như đang đợi anh thì phải .
Thái Quốc hiểu là cô muốn xua đuổi anh . Cô muốn đứng một mình trước cổng . Thế nhưng anh vẫn ngồi bất động trên chiếc mô tô cồng kềnh . Anh không còn hứng thú gặp Mỹ Quyên nữa . một điều khá nực cười là chỉ cách đây 10 phút , anh còn hăm hở muốn gặp lại Mỹ Quyên biết bao . Đêm hôm qua là một đêm đáng nhớ . Những nụ hôn bốc lửa của Mỹ Quyên và những điệu nhảy cuồng loạn của cả hai người . Chờ trời sáng , anh phóng xe đến đây . một cơn mưa nhỏ êm đềm nào đó đã dập tắt tất cả những ngọn lửa đam mê của anh . Anh chợt thấy mình như trở thành một con người khác , rất khác ...
Thấy anh chàng sững người nhìn mình , Băng Thanh gắt gỏng :
- Kỳ cục .
Thái Quốc trầm giọng :
- Tôi là Thái Quốc . Còn cô ?
Băng Thanh hằm hè :
- Không liên quan gì đến anh . Tôi là tôi . Vậy thôi .
Thái Quốc huýt sáo khe khẽ . Tự chế giễu mình , anh bỗng nổ máy chiếc mô tô và phóng vọt vào sân . Đã lâu lắm rồi , anh mới chợt trở nên lừng khừng như vậy . Tại sao lại phải chao đảo bởi một ánh nhìn nhỉ . Cô ta chỉ là một trong muôn vàn cô gái khác , không đáng để anh bận tâm .
Kiều Mỹ cười cầu tài :
- Xin lỗi , đợi ta có lâu không ?
Băng Thanh nguýt yêu :
- Hỏi gì lãng nhách . Gần nửa giờ đồng hồ . Tim của ta đang rụng nằm trên đất .
- Xe ta hư .
- Mình cũng đoán như vậy .
- Dì Tường Hân không cho Băng Thanh đi picnic à ?
- Không hẳn là như vậy .
- Ta hiểu . Lúc nãy nghe Băng Thanh nói trong điện thoại , ta đoán là bà ấy làm khó Băng Thanh .
- Mình ở nhà cho yên chuyện .
Kiều Mỹ kêu lên :
- Ý , đâu có được . Nhiệm vụ của mình là đến đây để ... tác chiến . Nếu mình năn nỉ , dì Tường Hân thế nào cũng phải đồng ý vì không muốn mang tiếng với người ngoài . Mình hiểu được tâm lý của mấy bà dì ghẻ mà . Họ muốn được tất cả mọi người tôn sùng về lòng mẫu tử .
Băng Thanh lườm dài :
- Vơ đũa cả nắm .
Kiều Mỹ cười hì hì :
- Dĩ nhiên là vẫn có những bà mẹ kế tuyệt vời hết chỗ chê . Những số đó không nhiều .
Kéo tay áo Băng Thanh , Kiều Mỹ rủ rê :
- Đi nha .
Băng Thanh so vai :
- Thông cảm cho ta . Ta bận việc .
Kiều Mỹ bĩu nhẹ môi :
- Bận việc khỉ mốc . Tụi mình vừa mới thi xong phân môn . Chẳng lẽ con gái nhà tỷ phú bận ... nấu cơm và giặt áo quần !
Đuối lý , Băng Thanh đành nhìn Kiều Mỹ cười trừ . Kiều Mỹ vuốt nhẹ má cô :
- Mình đoán là dì Tường Hân xỏ xiên gì đó làm Băng Thanh phát bực . Hãy tập phớt tỉnh Ăng- Lê đi cô bạn . "Lâu rồi đời mình sẽ quen" .
Băng Thanh thở dài :
- Biết là vậy nhưng mình không đi nữa đâu , hết cả hứng thú rồi .
Kiều Mỹ choàng tay qua vai Băng Thanh thân mật tỉ tê :
- Bọn lớp mình ra "chỉ thị" phải điệu được Băng Thanh đến nơi tập kết . Nếu nhà ngươi không chịu đi , làm sao ta ăn nói với mọi người . Đó là chưa nói đến chuyện ta buồn chết đi được nếu không có Băng Thanh đi chơi cùng ta .
Nghe Kiều Mỹ tả oán , Băng Thanh không nhịn được cười . Cô ngúng nguẩy :
- Ừ , thì đi .
Bước vào phòng khách , cả Băng Thanh và Kiều Mỹ đều như bị .... dội ngược vì bất ngờ chứng kiến một pha rất ướt át tình tứ của đôi uyên ương . Họ đang hôn môi nhau thật đắm đuối
Thái Quốc vội buông Mỹ Quyên ra và tỉnh bơ nhìn Băng Thanh . Cô nhún vai cười nhạt . Thật là đáng xấu hổ . Ở đây đâu phải là phim trường để cho hắn diễn chứ
Nghiêm nét mặt , Băng Thanh kéo tay Kiều Mỹ đi băng băng qua chỗ họ đang ngồi . Nghe loáng thoáng giọng Mỹ Quyên ở sau lưng :
- Đồ bất lịch sự
Kiều Mỹ đấm vào lưng Băng Thanh cười khúc khích :
- Ê , có nghe nhỏ Mỹ Quyên nói gì không ?
Băng Thanh so vai :
- Chính họ mới là kẻ bất lịch sự . Phòng khách của nhà mình đâu phải là công viên
Kiều Mỹ tặc lưỡi :
- Cái tên có ria mép kia có khuôn mặt đa tình và quyến rũ chết khiếp . Không ngờ Mỹ Quyên lại quen được một anh chàng khá như vậy
Băng Thanh buột miệng :
- Hắn có vẻ hơi đểu
Cả hai cô chợt im lặng khi gặp bà Tường Hân ở ban công . Băng Thanh híc nhẹ vai Kiều Mỹ . Nhỏ bạn cô cười cầu tài :
- Chào dì
Bà Tường Hân liếc xéo Kiều Mỹ :
- Có phải Băng Thanh vừa kể lể với cháu này nọ về tôi ?
Kiều Mỹ lật đật trả lời :
- Dạ , Băng Thanh có nói gì đâu . Tự dưng nó không muốn đi picnic với tụi cháu nữa nên cháu tạt ngang qua đây để rủ nó và xin phép dì cho nó đi chơi cùng bọn cháu
Bà Tường Hân cười nhạt :
- Cháu không nói ra nhưng tôi cũng thừa hiểu Băng Thanh muốn cho bạn bè của nó kết án là tôi ác độc , áp chế nó chứ gì
Kiều Mỹ xuôi xị :
- Băng Thanh chưa bao giờ than phiền một điều gì về dì cả
Dù không tin vào những lời của Kiều Mỹ nhưng bà Tường Hân vẫn tạm chấp nhận . Bà nhìn Băng Thanh , giọng ban ơn :
- Băng Thanh , con đi với Kiều Mỹ đi . Chiều nhớ về sớm kẻo ở nhà lo
Băng Thanh dạ nhỏ . Cô rảo bước về phòng của mình sau khi bảo Kiều Mỹ đợi cô giây lát để thay áo quần . Kiều Mỹ đứng nói chuyện với bà Tường Hân , cô xã giao :
- Chủ nhật dì không đi chơi ở đâu sao ?
Bà Tường Hân chép miệng :
- Thành phố đầy bụi bặm , đi đâu cũng vậy . Lẽ ra tôi cùng ba của bọn nhỏ đi Singapo du lịch nhưng visa làm chậm
Kiều Mỹ cảm thấy nhẹ nhõm khi Băng Thanh đã chuẩn bị , vừa đi ra khỏi phòng . Kiều Mỹ và Băng Thanh chào bà Tường Hân nhưng bà vờ không nghe thấy , kiêu hãnh bước chậm rãi đi dọc trên hành lang
Kiều Mỹ ngán ngẩm lắc đầu . Cô hạnh phúc hơn Băng Thanh rất nhiều khi còn đủ cả ba và mẹ . Sống với một bà mẹ kế như bà Tường Hân không phải là một điều dễ chịu
Băng Thanh mặc một chiếc đầm ngắn màu thiên thanh . Cô và Kiều Mỹ đi qua phòng khách . Mỹ Quyên nhìn Băng Thanh bằng ánh mắt đố kỵ . Thái Quốc ngẩn ngơ nhìn theo cô . Giờ đây cô lại có một vẻ đẹp hoàn toàn khác . Kiêu sa và thanh thoát
Mỹ Quyên khẽ nheo mắt , giọng hằn học :
- Bộ chưa bao giờ anh nhìn thấy phụ nữ sao ?
Nâng cằm Mỹ Quyên lên , Thái Quốc cười cười :
- Mỹ Quyên ghen à ?
Mỹ Quyên mím môi lại :
- Con nhỏ nhà quê đó xách dép em không xứng
- Cô ta là ai ?
Săm soi nhìn vào đôi mắt Thái Quốc , Mỹ Quyên cao giọng :
- Có đáng để anh quan tâm không ?
Quốc Thái nhún vai :
- Anh chỉ tò mò
Mỹ Quyên nhướng cao mày :
- Băng Thanh là con riêng của ông Vũ Kim . Nó là một con mọt sách , chỉ biết chúi đầu vào sách vở . Mẹ em rất ghét nó
Thái Quốc bật quẹt mồi thuốc . Có bà mẹ kế nào thương con chồng đâu . Ngoại lệ là một con số rất ít . Có thể lúc nãy anh bắt gặp Băng Thanh đứng trước cổng như một mèo ướt ít nhiều cũng có liên quan đến bà mẹ kế của cô ta
Dí ngón tay lên trán Quốc Thái , Mỹ Quyên hăm he :
- Em là lửa . Anh đừng bao giờ đùa với lửa nha
Quốc Thái nữa đùa nữa thật :
- Nếu biết em có máu Hoạn Thư như vậy , anh đã không cặp bồ với em
Mỹ Quyên cài điếu thuốc lên đôi môi tô son , cô dò hỏi :
- Nghe mấy đứa bạn em kháo nhau là anh rất đa tình
Quốc Thái vuốt má cô :
- Theo em thì sao ?
Mỹ Quyên cười khúc khích :
- Em thích anh từ ánh nhìn đầu tiên . Cả ngay cái hôn của anh cũng vậy . Em rất thích
Lim dim nhả khói , Quốc Thái choàng tay qua vai Mỹ Quyên :
- Chúng ta đi chứ ? Mấy người bạn của anh đang chờ ở nhà
Mỹ Quyên ưỡn ẹo :
- Em mặc chiếc váy ôm màu đọt chuối này anh thấy có được không ?
Nhìn lướt qua , Quốc Thái nịnh đầm :
- Đẹp quá !
- Anh xạo thấy mồ
- Nếu biết xạo , còn hỏi anh làm gì ? ?
Mỹ Quyên đả đớt :
- Đùa vậy thôi . Nếu anh xạo , anh chết với em
- Có cần chào mẹ của em không ?
Mỹ Quyên cười ngất :
- Ông tướng ơi , đừng có quê như vậy . Bộ anh không thấy mẹ của em rất tâm lý đã tìm cách rút lui để anh và em nói chuyện với nhau sao ?
Quốc Thái búng ngón tay . Anh hiên ngang bước đến chiếc mô tô đang dựng ở trong sân và nổ máy . Mỹ Quyên vòng tay qua eo lưng của anh thật tình tứ . Cô tréo đùi lên nhau , giọng vui vẻ :
- Uống cà phê ở xa lộ nha anh
Ôm tập vở trước ngực , Băng Thanh khẽ gật đầu chào người đàn ông nói chuyện với dì Tường Hân . Cô không xa lạ gì ông ta . Ông chính là người được dì Tường Hân giới thiệu là anh họ của dì , dù ông ta kém dì khoảng bốn , năm tuổi
Cô định lách người để đi lên lầu thì ông Hoàng đã lên tiếng gọi :
- Băng Thanh , chú và dì có chuyện cần nói với cháu
Băng Thanh đưa mắt nhìn bà Tường Hân như dò hỏi , bà vội gật đầu :
- Phải đó , con ngồi xuống đây . Dì có việc quan trọng muốn bàn với con
Băng Thanh ngoan ngoãn ngồi xuống ghế . Cô không tin là dì Tường Hân coi trọng bất cứ một ý kiến nào của cô . Đã quen với tính cách của dì , Băng Thanh thầm nhắc nhở phải nên thận trọng cảnh giác khi dì đột nhiên tử tế như vậy
Vẻ mặt thật bình thản , Băng Thanh im lặng nhìn lên trần nhà . Cô không thích nhìn thẳng vào bộ mặt láu lỉnh , xum xa của ông Hoàng . Nhất là bộ râu cá chốt của ông . Nó làm cô cảm thấy ghét
Bà Tường Hân hắng giọng :
- Chuyện là như thế này , một người quen với chú Hoàng muốn làm quen với con . Hôm trước cậu ta tình cờ nhìn thấy tấm ảnh của con chụp chung với dì . Cậu ta là Việt Kiều từ Canada về
Băng Thanh tỏ vẻ khó chịu . Cô nghiêm nét mặt :
- Con không muốn làm quen với " ông " Việt Kiều nào đó . Con đang tập trung vào chuyện học
Bà Tường Hân ngọt nhạt :
- Cậu Đức Cường là một người quen của chú Hoàng , con phải nể mặt chú Hoàng chứ . Vuốt mặt phải nể mũi . Con nói vậy nghe có được không ?
Ông Hoàng cười hề hề :
- Không sao . Chẳng qua Băng Thanh chưa tiếp xúc với Đức Cường nên nói vậy , chú hiểu cháu mà . Rồi đây , sau khi gặp Đức Cường , biết đâu lúc ấy cháu lại cảm ơn chú và dì Tường Hân đó chứ
Băng Thanh mím môi lại . Cô đoán là ông Hoàng có lợi lộc gì trong chuyện này . Đời nào ông bỏ công làm một việc khÔng có lợi cho ông . Cả dì Tường Hân nữa , dì đâu thương yêu gì cô
Cô chợt buột miệng :
- Sao dì không giới thiệu Mỹ Quyên cho anh ta ?
Bà Tường Hân tím mặt . Con nhỏ này đâu phải dễ áp đặt . Bà chưa kịp xấn xổ quát tháo thì ông Hoàng đã đưa mắt ra hiệu , giọng tử tế :
- Đức Cường không thích Mỹ Quyên mới chết chứ . Mỹ Quyên đâu có xinh đẹp và hiền lành như cháu
Bà Tường Hân quắc mắt lên :
- Chẳng qua vì Đức Cường nhờ dì nên dì mới hạ cố nói với con chuyện đó . Con đừng nên tỏ ra phách lối Băng Thanh ạ .
Băng Thanh xụ mặt . Không phải cô làm cao như dì Tường Hân gán ghép mà chỉ vì cô không thích ông Hoàng và dì Tường Hân nên ghét lây đến những người thân thiết với họ
Ông Hoàng hắng giọng :
- Ngày mai Đức Cường sẽ đến đây . Chú mong cháu lịch sự đón tiếp anh ta . Dù gì Đức Cường cũng là người quen của chú và có mối quan hệ làm ăn với chú
Băng Thanh dẩu môi lên :
- Ngày mai cháu phải đến trường cả ngày
Bà Tường Hân cao giọng :
- Nếu vậy thì tối mai . Dì không muốn nghe con viện ra bất cứ một lý do nào nữa . Thôi lên lầu nghỉ đi
Băng Thanh hậm hực đứng dậy . Nụ cười đắc ý của ông Hoàng làm cô ghét cay ghét đắng . Từ hôm ba cô đi Singapo đến nay , ông Hoàng thường xuyên đến nhà rủ rỉ với bà dì kế của cô . Chẳng hiểu hai người nói với nhau chuyện ghì mà lúc nào cũng tỏ ra hoan hỉ , tương đắc
Nhìn theo Băng Thanh , bà Tường Hân buột miệng phán :
- Con nhỏ này khó dạy chứ không phải dễ đâu
Ông Hoàng mở hợp xì gà lấy một điếu , giọng khàn khàn :
- Em cố gắng thu xếp chuyện này . Đức Cường chi cho anh rất xộp
Bà Tường Hân cười tít mắt :
- Anh yên tâm . Bất cứ chuyện gì có bàn tay em nhúng vào đều trót lọt , thuận buồn xuôi gió . Cho dù Băng Thanh bướng bỉnh cách mấy cũng không qua được em đâu
Ông Hoàng rít thuốc , giọng quan tâm :
- Bao giờ thì lão già đó về ?
- Khoảng nữa tháng nữa
- Các tài khoản của công ty em nắm giữ hết chứ ?
Bà Tường Hân hạ giọng nói nhỏ :
- Lão khôn lắm . Tất cả các bất động sản đều mang tên của lão và Băng Thanh . Muốn lão chuyển sang tên của em , cần phải có thời gian
Ông Hoàng long mắt lên :
- Coi chừng xôi hỏng bỏng không đấy !
Bà Tường Hân mĩm cười thâm hiểm :
- Anh yên chí . Hiện tại số nữ trang em quản lý không phải là nhỏ . Muốn lão sang tên các bất động sản cho em cần phải khéo léo và có lý do chính đáng . NHư mấy nhà nghỉ ở Vũng Tàu chẳng hạn , nhân dịp sinh nhật Mỹ Quyên sắp tới đây em sẽ yêu cầu lão tặng cho Mỹ Quyên . Lão không có lý do gì để từ chối cả
Ông Hoàng đắc ý :
- Em thật là thông minh
Bà Tường Hân đưa đẩy :
- Nếu không có anh sắp xếp để cho lão Vũ Kim lọt vào bẫy thì em đâu có được địa vị ngày hôm nay
Cười hề hề , ông Hoàng hơi chồm người ra phía trước :
- Chuyện Băng Thanh , em cố gắp tiến hành thật chu đáo nghe . Đức Cường từ hôm nhìn thấy Băng Thanh trên tấm ảnh đột nhiên si tình . Hắn là con cá mập . Hắn rất giàu
Bà Tường Hân nữa đùa nữa thật :
- Sao anh lại không nhắm cho Mỹ Quyên . Lúc nãy anh có nghe con nhỏ ấy thắc mắc gì không ? Một mối hời như vậy lại không nghĩ đến cháu mình
Ông Hoàng cười đểu :
- Đức Cường là một kẻ đa tình . Em có bằng lòng chịu cho Mỹ Quyên ôm hận không ? Đâu phải anh không nghĩ đến Mỹ Quyên mà chưa gì em đã vội trách
Bà Tường Hân gục gặc đầu :
- Nói vậy thôi chứ em thừa hiểu anh đâu tốt với Băng Thanh , nó là kẻ thù của em mà
Ông Hoàng nháy mắt :
- Cả em cũng vậy . Chúng ta chưa điên đến mức làm những điều tốt cho con nhỏ ấy
Bịn rịn tiễn ông Hoàng ra cửa , bà Tường Hân trầm giọng :
- Bao giờ thì anh tới ? Dạo này em cô độc hết sức
Đặt tay lên vai bà một cách thân mật , ông Hoàng thầm thì :
- Tối mai . Anh đưa Đức Cường đến đây và anh sẽ lại gặp em
**************************
Chiếc xe của Băng Thanh đang chạy ngon trớn bỗng chạy chậm và dừng hẳn vì tắt máy . Cô chống tay lên hông nhìn xung quanh . Thật là xui vì gần đây chẳng có tiệm sửa xe nào
Chợt một thanh niên ăn mặc thật lịch sự đang bách bộ trên phố tiến về phía cô . Giọng anh ấm áp :
- Xin lỗi , tôi có thể giúp cô được không ?
Băng Thanh mĩm cười bối rối :
- Phiền anh quá
Chàng trai từ tốn đáp :
- Không sao . Tôi nghĩ là có thể sửa xe giúp cô được
Dùng giấy nhám , anh đánh sạch vít lửa và sau đó cho xe nổ máy thật dễ dàng . Băng Thanh đưa khăn tay cho anh . Anh mĩm cười với cô :
- Tôi là Khánh .Triều Khánh .
Băng Thanh bặm môi lại :
- Tôi là Băng Thanh
Anh lịch sự khen :
- Tên cô rất dễ thương
Cười khẽ , Băng Thanh buột miệng :
- Có thật như vậy không ?
- Tại sao tôi phải nói dối chứ
Băng Thanh dẩu môi lên :
- Bạn bè của tôi lại bảo tên của tôi thật lạnh lẽo " giọng nói lạnh lùng " mà
Triều Khánh bật cưo8`i :
- Không đâu , giọng nói của Băng Thanh rất dễ gây cảm tình . Thoaang thoảng và nhẹ nhàng
Cô cười duyên dáng :
- Anh không xí gạt tôi đấy chứ ?
Triều Khánh trả lại chiếc khăn tay cho Băng Thanh . Anh trầm giọng :
- Tôi nói thật mà . Xin lỗi , chiếc khăn tay thật đẹp nhưng tôi đã làm hỏng nó mất rồi
Băng Thanh mĩm cười :
- Tôi phải cảm ơn anh mới đúng . Nếu không tôi đã phải dắt bộ xe đến chỗ sửa cách đây gần nửa cây số
Triều Khánh nhìn như hút vào đôi môi màu đào của cô :
- Tôi muốn mời Băng Thanh vào một quán nước gần đây
Cô tinh nghịch :
- Để làm gì . Tôi đâu có khát nước ?
Anh tỉnh bơ :
- Băng Thanh không khát nhưng tôi rất khát
- Vậy thì anh có thể uống một mình
- Không được
- Sao vậy ?
- Tôi muốn Băng Thanh ... trả ơn cho tôi
Cố nhịn cười , cô phán một câu :
- Thật chưa ai như anh . Giúp người ta chỉ một tí xíu nhưng lại đòi trả công này nọ
Triều Khánh phì cười :
- Thông cảm . Tôi đang khát cháy khô cổ . Lúc nãy , trong khi đang sửa xe tôi đã chợt ước gì có được một ly đá chanh tươi thì hay biết mấy
Băng Thanh trêu già :
- V ậy thì tôi có thể ... ứng cho anh một số tiền đủ uống chừng vài ly nước , ân đền oán trả . Thế là xong
Triều Khánh nghiên đầu nhìn cô :
- Tôi nghĩ là Băng Thanh không đến nỗi vô tình như vậy . Tôi muốn mời Băng Thanh uống một ly nước . Băng Thanh nhận lời chứ ?
Cô đành nhận lời . Dù sao thì Triều Khánh có vẻ lịch sự và đúng mực
Quán nước nằm cuối con dốc Triều Khánh giúp Băng Thanh dựng xe trước quán . Anh lịch sự kéo ghế cho cô . Chỗ anh và cô chọn ngồi có vị trí thuận lợi , quay mặt nhìn ra đường
Anh ý nhị nhìn cô :
- Hai cà phê ?
Băng Thanh lý sự :
- Lúc nãy anh một hai đòi uống chanh tươi mà
Cũng không vừa , Triều Khánh nháy mắt cô :
- Bây giờ tôi mạn phép mời Băng Thanh . Ly chanh tươi ấy tôi cho Băng Thanh ..... nợ
Cô cong môi lên :
- Tôi chẳng muốn nợ nần ai cả
Nhìn thật sâu vào đáy mắt hồ thu của cô , anh trầm giọng :
- Nhưng anh thì rất thích được như vậy . Anh không ngời nhờ bách bộ trên phố lại có dịp làm quen với Băng Thanh , một cô bé đầy thú vị
Cô ngẩng đầu nhìn ra đường . Cô không đến nỗi ngốc để không biết là Triều Khánh đang tìm cách tán tỉnh cô . Liệu anh có xem thường cô không .Chuyện cô nhận lời người lạ chưa từng quen biết vào quán nước hoàn toàn không giống tính cách của cô hôm nay . Bạn bè thường kêu là cô rất khó , rất nguyên tắc . Phải chăng vì cách đối xử rất lịch lãm của anh hay vì mái tóc bồng bền thật nghệ sĩ hay vì ánh mắt ngưỡng mộ chân thật anh dành cho cô
Khuyấy nhẹ ly cà phê và cho thêm một ít đường . Triều Khánh dịu dàng hỏi :
- Băng Thanh học ở đâu ?
Cô phụng phịu :
- Tôi không trả lời có được không ?
Triều Khánh cười xoà :
- Dĩ nhiên là không được . Anh rất muốn biết một chút gì đó về Băng Thanh , chẳng lẽ Băng Thanh lại từ chối nguyện vọng rất chính đáng của anh .
Cô trề nhẹ môi :
- Tôi đâu phải là một nhân vật quan trọng
Anh trầm giọng :
- Nhưng biết đâu lại quan trọng với anh thì sao
im lặng cắn móng tay . Thật lâu , Băng Thanh mới chịu hé ra :
- Tôi đang học luật , năm cuối
Triều Khánh mĩm cười :
- Con gái đi học Luật có khác , lý sự dễ sợ . Không ai dễ bát nạt Băng Thanh đâu . Còn anh , anh làm ở phi trường , phụ trách bộ phận máy móc
Cô tròn xoe mắt :
- Như vậy có lẽ tay nghề anh rất khá
Triều Khánh nói với vẻ tự hào :
- Đúng như vậy . Công việc của anh đòi hỏi phải có một trình độ chuyên môn thật cao mới cáng đáng nổi
- Anh là kỹ sư à ?
- Ừ . Anh chỉ tiếc là gia đình anh không có đủ điều kiện cho anh du học . Nếu không giờ này cuộc đời anh đã đổi khác
Băng Thanh tỏ vẻ quan tâm :
- Tại sao anh nói vậy ?
Triều Khánh nhún vai , búng điếu thuốc đang cầm trên tay vào gạt tàn :
- Bạn bè của anh có nhiều đứa đã thành đạt , làm cho hãng hàng không nước ngoài , lương rất cao .
Băng Thanh nhíu mày suy nghĩ . Cô không hiểu Triều Khánh cho như thế nào là thành đạt . Hình như trong c ach nói của anh .... có chút gì đó vọng ngoại
Cô im lặng hớp một ngụm , cà phê nhỏ . Dù sao thì cuộc gặp gỡ giữa anh và cô đã đem lại cho cô một cảm giác thật dễ chịu . Cô chưa có bạn trai . Bạn bè trong lớp thường bảo vì cô sống khép kin và là con gái của một tỉ phú . Vũ Kim nên các chàng trai mặc cảm , kkhông dám tán tỉnh . Kiều Mỹ thì lại bảo do cô quá đẹp và lạnh lùng . Chỉ có cô mới hiểu rõ mình , từ khi dì Tường Hân trở thành mẹ kế của cô , mọi ước mơ của cô đều bay đi . Cô cảm thấy chán đời , lãnh đạm với tất cả những chàng trai muốn làm quen với cô
Cô chẳng hiểu tại sao mình lại ngồi đây với Triều Khánh để nghe anh kể lể tâm sự . Giữa cô và anh dường như không có một khoảng c ach nào cả . Vì vậy , cô đã nhẹ nhàng kể sơ về hoàn cảnh của mình . Cô kể với anh là mẹ của cô mất đi khi cô mới 12 tuổi , năm năm sau ba cô lập gia đình với một người phụ nữ , bà đã có một đứa con gái trạc bằng tuổi cô ?
Dù Băng Thanh không nói gì thêm nhưng Triều Khánh có thể đoán được là gia đình của cô rất giàu . Chiếc Space màu đen cô đang đi và phong thái rất đài các của cô đã chứng tỏ điều đó
Anh nhìn thật sâu vào đôi mắt đẹp như hổ phách của cô :
- Quen với một người bình thường như anh , liệu Băng Thanh có cảm thấy phiền không ?
Băng Thanh tròn mắt :
- Ý anh muốn nói là ....
- Anh thuộc một gia đình trung lưu , nói khác đi anh thuộc một đẳng cắp hoàn toàn khác với Băng Thanh
Câu nói của anh làm cô tự ái . Cô cong môi lên :
- Nếu anh biết bạn thân của Băng Thanh là Kiều Mỹ , anh sẽ không nói với câu nói đó . Băng Thanh kết bạn với mọi người chỉ vì tính cách của họ chứ không phải người đó giàu hay nghèo .Vả lại giữa anh và Băng Thanh cũng chưa hiểu nhau nhiều lắm
Triều Khánh dịu dàng :
- Anh xin lỗi
Bật quẹt mồi lửa điếu thuốc đang ngậm hững hờ trên môi , Triều Khánh thân mật đề nghị :
- Lát nữa Băng Thanh cho phép anh đưa Băng Thanh về đến nhà nghe ?
Cô khẽ lắc đầu :
- Không được đâu
- Sao vậy Băng Thanh ?
Băng Thanh cắn môi
- Tôi rất ngại bị dì Tường Hân chất vấn hỏi han này nọ . Tôi không muốn bị hiểu lầm
Triều Khánh im lặng nhả khói thuốc . Anh không muôn lát nữa cô và anh chia tay tại đây và thế là anh với cô lại trở thành hai người xa lạ
Anh đang có một mong ước ch ay bỏng là sẽ còn tiếp tục được gặp cô , sẽ chinh phục được quả tim bướng bỉnh của cô , cho dù chuyện chiếm đoạt quả tim cô không phải là chuyện dễ dàng . Băng Thanh có vẻ sống trong một khuôn khổ lễ giáo và hình như chẳng có nhu cầu thoát khỏi vòng tròn mà cô tự vẽ lấy cho mình .
Hơi chồm người về phía cô , Triều Khánh hỏi :
- Hãy đồng ý với đề nghị của anh , được không cô bé ?
Cô lắc đầu một cách dứt khoát :
- Tôi không quen chuyện đưa đón .
Triều Khánh nài nỉ :
- Anh là ngoại lệ
- Không .
Vẻ mặt Triều Khánh thoáng buồn . Anh khẽ liếc Băng Thanh . Cô rất đẹp . Đôi mắt mơ màng với rèm mi rợp dài .Chiếc mũi thanh tú hơi hếch lên một chút vừa kiêu vừa bướng bỉnh đáng yêu
Băng Thanh đưa tay lên nhìn đồng hồ . Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ làm bằng vàng rất đẹp , khó tìm được một chiếc thứ hai y hệt như vậy tại thành phố này . Cổ tay tròn trĩnh trắng như ngọc của cô làm Triều Khánh ngẩn ngơ
Cô mĩm cười hiền lành :
- Muộn mất rồi . Tôi phải về bây giờ . Tạm biệt anh
Giọng Triều Khánh đầy luyến tiếc ;
- Hẹn gặp lại
Băng Thanh nhẹ nhàng đứng dậy .Cô ngồi lên chiếc Space va1 rời khỏi quán .Đúng một phút sau , Triều Khánh vẫy một chiếc taxi và yêu cầu tài xế bám theo cô .
*************************
- Chiếc đầm này giá bao nhiêu ?
Băng Thanh đưa tay chỉ chiếc áo màu trắng treo trong tủ kính . Cô bán hàng nói giá trị và đưa chiếc áo cho Băng Thanh xem thẻ . Giá cả không phải là điều cô bận tâm . Lơ đãng nghe một câu trả lời của cô chủ quán , Băng Thanh ướm thử chiếc áo lên người . Chợt cô sững sờ . Trên tấm gương lớn của cửa hiệu .Thái Quốc đang đứng sau lưng cô với nụ cười giễu cợt
Anh hắng giọng :
- Chào !
Nghiêm nét mặt , Băng Thanh vờ như không nhìn thấy anh . Còn anh , anh đang thử chiếc áo jean và nháy mắt với cô .Thật là đáng ghét . Băng Thanh khẽ nheo đôi mắt đẹp . Vốn xem thường Mỹ Quyên , có lý nào cô lại tôn trọng anh chàng bồ của Mỹ Quyên
Chạm nhẹ vào tay Băng Thanh , Thái Quốc trầm giọng :
- Dù sao chúng ta cũng đã một lần nói chuyện với nhau . Gặp tôi ở đậy , Băng Thanh không vui sao ?
Cô nhướng mày phán :
- Tôi và anh chẳng quen biết gì nhau
Thái Quốc cười cười :
- Tàn nhẫn !
Cầm lấy chiếc đầm màu tráng , anh gập gù :
- Màu trắng rất thích hợp với Băng Thanh
Cô lý sự :
- Còn anh , có lẽ rất hợp với màu đen
Không ngờ lời tuyên bố của cô làm anh thích thú . Thái Quốc búng ngón tay bảo với cô gái bán hàng :
- Vui lòng lấy cho tôi chiếc áo bloson da màu đen
Trước vẻ mặt lãnh đạm của Băng Thanh , Thái Quốc tỉnh bơ khoác chiếc áo da đen và trầm giọng hỏi> :
- Sao , Băng Thanh ? Cô thấy thế nào ?
Băng Thanh bặm môi lại .Quỷ thần . Màu đen của chiếc áo gió đã làm cho Thái Quốc chợt trở nên quyến rũ hơn . Cô chợt nhớ tới một nhân vật chính của một bộ phim Pháp . Anh ta cũng có đôi mắt quyến rũ hệt như vậy với chiếc áo màu đen , cặp kính đen
Cô xảnh xẹ :
- Y hệt một tên phù thuỷ trong cuốn phim ma
Thái Quốc cười :
- Băng Thanh lại nói dối rồi . Có phải lúc nãy em đã choáng ngợp khi ngắm nhìn tôi , phải không ?
Chẳng lẽ hắn lại có tài đọc được ý nghĩ của người khác , Băng Thanh ửng hồng mặt . Cô lý sự :
- Cần gì tôi phải nói dối . Anh rất xoàng
Chăm chú nhìn cô không chớp mắt , Thái Quốc trầm giọng :
- Tôi không tin
- Tuỳ " ông "
- Đôi mắt Băng Thanh đã tô cáo tất cả . Thật ra thì tôi biết BĂng Thanh không hề dửng dưng với tôi
Băng Thanh lạnh lùng trả tiền chiếc đầm trắng nhưng Thái Quốc đã nhanh hơn cô tưởng .Cô chủ quán cho biết đã có người trả tiền cho cô
Vẻ mặt bực dọc , Băng Thanh tuyên bố :
- Vậy thi1 tôi sẽ không mua nó nữa
Thái Quốc xỏ hai tay vào túi áo gió anh khàn giọng :
- Băng Thanh , cô không nên như vậy
Băng Thanh nghiến chặt mấy chiếc răng nhỏ xíu với nhau . Cô rất hích chiếc đầm này . Nhưng Thái Quốc đã buộc cô phải từ bỏ ý thích của mình . Không đời nào cô nhận quà từ tay một kẻ mà cô rất ghét
Thái Quốc nói nhỏ bên tai co6 :
- Nếu Băng Thanh không thích , tôi sẵn sàng nhận lại tiền . Tôi biết là em rất thích chiếc đầm đó . Để em giận dữ bỏ về trong lòng tôi chẳng vui chút nào .
Băng Thanh liếc xéo gã . Thật không có một người nào lãng nhách như gã
Đức Cường , gã Việt Kiều quen với chú Hoàng và dì Tường Hân cho dù đáng ghét nhưng dù sao vẫn còn dễ thở hơn
Cách đây mấy ngày , Đức Cường đến gặp cô và tán tỉnh cô bằng những lời sướt mướt . PHải cố gắng lắm , lúc ấy Băng Thanh mới không phá lên cười ? Sau đó cô mặc Đức Cường ngồi 21 mình trong phòng khách .
Thái Quốc đứng đợi Băng Thanh ngoài cửa tiệm . Cô ngán ngẩm thở dài . Chẳng hiểu gã cà chớn này còn trông đợi gì ở cô . Tán tỉnh Mỹ Quyên chưa đủ sao còn bám theo cô nữa . Muốn cho hắn một bài học nhưng cô chưa nghĩ ra sẽ xử sự như thế nào
Cuối cùng Băng Thanh đành phải bước ra khỏi Shop , đi ngang qua chỗ Thái Quốc đang đứng . Anh nháy mắt với cô một cách đầy giễu cợt , thích thú .
Muốn trêu tức Thái Quốc , Băng Thanh lại ghé vào một cửa hiệu bán giày cho phụ nữ . Để xem hắn kiên nhẫn đến mức nào cho biết .
Cô xỏ chân vào một đôi giày đế thấp gương mặt xụ xuống khi chợt thấy Thái Quốc chẳng cần giữ ý tứ gì cả , tiến đến chỗ cô . Giọng Băng Thanh bực dọc :
- Tôi không thích bị quấy rầy mãi như vậy .
Thái Quốc tỉnh bơ :
- Tôi cũng không thích đứng ở đây để nhìn Băng Thanh chọn giày . Chúng ta có thể ngồi trong một quán cà phê nào đó để tán gẫu với nhau . Điều đó rất thú vị .
Băng Thanh cười nhạo :
- Ảo tưởng .
Thái Quốc nhìn vào đáy mắt của cô :
- Chưa có một người con gái nào tại được ấn tượng nơi tôi như Băng Thanh , Băng Thanh hiểu không .
Mất hết kiên nhẫn , Băng Thanh nói như hét :
- Tôi muốn được yên thân , sao anh làm phiền tôi hoài vậy .
Một vài người khách tò mò nhìn về phía hai người . Thái Quốc lạnh lungtuyền bố :
- Chào em . Hẹn gặp lại .
Băng Thanh giận run lên . Mỹ Quyên có thể là trò chơi của hắn . Còn cô thì không . Cô không tài nào hiểu nổi tại sao cùng trong một lúc hắn có thể tán tỉnh cả Mỹ Quyên và cô . Dù không thích Mỹ Quyên nhưng cô vẫn tội nghiệp cho cô ta . Giá như cô có thể cho Mỹ Quyên biết được Thái Quốc là một con người như thế nào thì hay biết mấy . Nhưng đó chỉ là chuyện viển vông . Chỉ cần cô mở miệng ra nói với Mỹ Quyên một điều gì đó cũng có thể gây nên ngộ nhận . Mỹ Quyên vốn có ác cảm với cô từ lâu , cả dì Tường Hân cũng vậy .
o O o
Đón ông Vũ Kim ở sân bay ngoài Băng Thanh , dì Tường Hân và Mỹ Quyên còn có cả Đức Cường và ông Hoàng . Băng Thanh khó chịu vì Đức Cường cứ lẽo đẽo đi theo cô . Thậm chí khi cô bước đến cửa hàng bán hàng lưu niệm ở sân bay anh ta cũng sán đền gần cô với nụ cười hết sức đáng ghét .
Nhìn Băng Thanh ướm chiếc vòng đá lên tay , Đức Cường khen rối rít :
- Băng Thanh đeo rất hợp .
Cô lạnh nhạt nhìn Đức Cường . Anh ta chẳng hề tự ái mà lại còn chỉ cho cô một dây đeo chuỗi làm bằng các hạt gỗ màu nâu rất đẹp , giọng vui vẻ :
- Băng Thanh xem kìa , chuỗi gỗ đó rất hợp với Băng Thanh .
Dù rất thích xâu chuỗi nhưng Băng Thanh vẫn đứng im , không nhúc nhích . Thấy vậy Đức Cường liền sốt sắng bảo người bán đem xâu chuỗi ra khỏi tủ kính . Anh ta mỉm cười nhận xét :
- Dì Tường Hân nói đúng , Băng Thanh rất bướng chứ không ngoan một chút nào .
Cô nhìn Đức Cường bằng đôi mắt tóe lửa :
- Cho dù tôi như thế nào đi nữa cũng chẳng can hệ đến anh .
Đức Cường so vai :
- Băng Thanh quên anh sẽ là một thành viên trong gia đình của Băng Thanh rồi sao ?
Cô hằm hè :
- Đừng hòng .
Đức Cường xoa cằm :
- Băng Thanh chưa hiểu anh nên có thái độ như vậy , anh không trách đâu . Rồi đây Băng Thanh sẽ yêu anh và bằng lòng chung sống với anh . Chúng ta sẽ sang Canada định cư .
Cô nói như hét :
- Không bao giờ !
Đức Cường phán :
- Chú Hoàng rất thân với anh . Anh nghĩ là chú Hoàng có thể làm một điều gì đó cho anh . Hãy tập chấp nhận anh . Như hôm nay chẳng hạn , đi đón ba của Băng Thanh , chú Hoàng cũng rủ anh đi cùng . Lát nữa , chú Hoàng sẽ giới thiệu anh với ba của Băng Thanh . Ba Băng Thanh rất nể vợ , có chuyện gì mà bà Tường Hân không làm được .
Cô mím môi lại , nói giận dữ :
- Tôi thà chết chứ không để cho mấy người muốn làm gì thì làm .
Đức Cường nhếch môi :
- Chết rất khó . Không phải ai cũng làm được điều mình hăm dọa đâu .
Băng Thanh căm phẫn nhìn Đức Cường . Cô ước gì tát một tát tai nẩy lửa lên khuôn mặt đểu cáng của gã .
Rõ là cô lầm . Hôm trước cô đã đánh giá thấp về gã khi để mặc gã ngồi chờ ở trong phòng khách và bước lên lầu . Hôm đó Đức Cường không hề tỏ thái độ gì .
Hóa ra gã nắm được yếu điểm của cô . Người mà cô sợ nhất là chú Hoàng . Ông ta có thể làm bất cứ chuyện gì thông qua dì Tường Hân . Cả hai con người đó đều nham hiểm và thâm độc như nhau .
Đức Cường đẩy chiếc hộp đựng xâu chuỗi về phía cô , giọng tử tế :
- Băng Thanh xem đi . Anh mua tặng cho Băng Thanh làm kỷ niệm .
Cô hất mạnh bàn tay của gã và hấp tấp rời khỏi cửa hàng lưu niệm .
Nhìn thấy vẻ mặt bừng bừng của cô , ông Hoàng nhe răng cười :
- Sao ? Nãy giờ cháu và Đức Cường hẹn lèo với nhau ở đâu , chú và dì Tường Hân tìm hoài không thấy ?
Mỹ Quyên chêm vào :
- Chú không tâm lý chút nào . Ít ra phải để cho họ tự do tâm sự cùng nhau . Những người đang yêu có một thế giới riêng mà không dễ người khác bước vào . Chị Băng Thanh làm cháu đến phát ghen . Đức Cường là một con người tài hoa , giàu có . Đâu phải ai cũng như Băng Thanh được một người như Đức Cường để ý đến .
Băng Thanh mím môi lại . Cô đưa mắt nhìn về một dãy phòng làm việc trong phi trường .
Triều Khánh đang làm việc ở đâu . Nếu như anh xuất hiện bây giờ , có lẽ cô sẽ được an ủi rất nhiều . Cô không biết anh đang làm việc trong căn phòng nào , nếu không cô đã đi đến đó và sẵn sàng nghe anh nói những lời thiết tha nhất .
Bà Tường Hân ngồi bắt chéo chân trên ghế trong phòng đợi . Bà cảm thấy hả hê khi Băng Thanh đang ấm ức muốn khóc . Rõ ràng là Đức Cường không tương xứng với Băng Thanh và bà đang quyết tâm thực hiện điều mà ông Hoàng đang mong đợi . Băng Thanh có đau khổ thì bà mới hạnh phúc .
Chợt bà mở lớn mắt k)nh ngạc khi thấy chàng trai ăn mặc thật lịch sự , phong độ bước đến gần Băng Thanh .
Hai người mỉm cười với nhau . Chỉ có những người đang yêu nhau mới nhìn nhau đầy choáng ngợp như vậy . Khuôn mặt bà Tường Hân tối sầm lại .
Chàng trai đi rồi , ông Hoàng vụt đứng dậy bước đến trước mặt Băng Thanh giọng tò mò :
- Hắn là ai ?
Băng Thanh bướng bỉnh :
- Cháu không có nghĩa vụ phải trả lời câu hỏi đó của chú .
Hai khóe mép của ông Hoàng giật giật , ông cười nhạt :
- Chú cũng không cần thiết thằng đó có quan hệ như thế nào với cháu . Chú chỉ biết một điều chắc chắn là sau khi ba cháu trở về , chú và dì Tường Hân sẽ xúc tiến mọi chuyện nhanh hơn cháu tưởng . Không phải cháu muốn quen với ai cũng được . Cháu phải nghĩ đến uy tín của chú và dì Tường Hân nữa chú .
Băng Thanh ấm ức :
- Chú không có quyền với tôi .
Liếc bà Tường Hân một cách đầy ý nghĩa ông Hoàng nhướng mày :
- Nhưng dì của cháu thì có đấy .
Mỹ Quyên lách chách :
- Anh chàng đó làm việc ở phi trường . Tôi nhìn thấy phù hiệu đeo trên nắp túi áo của anh ta : Triều Khánh , kỹ sư .
Nãy giờ im nhưng bà Tường Hân giận sôi lên . Hóa ra Băng Thanh có những cuộc tiếp xúc riêng với những người mà bà không hề biết đến .
Triều Khánh có vẻ lịch lãm và chững chạc . Bà không muốn Băng Thanh quen và yêu một con người như vậy . Phải nhỏ nhen và háo sắc như Đức Cường mới thỏa được lòng đố kỵ của bà .
Máy bay đang chạy lướt trên đường băng . Mọi người bật đứng dậy và đứng chờ ở lối đi .
Ông Vũ Kim ôm choàng lấy bà Tường Hân và hôn lên trán bà . Giữa một biển người , giọng đả đớt của bà Tường Hân vẫn vang lên rất rõ :
- Em và con nhớ anh quá !
Ông Vũ Kim mỉm cười với mọi người . Ông Hoàng không bỏ lỡ cơ hội , hất hàm về phía Đức Cường , ông xun xoe :
- Giới thiệu với anh , Đức Cường là một Việt Kiều Canada rất có uy tín trên thương trường , muốn kết thân với gia đình chúng ta .
Ông Vũ Kim bắt tay Đức Cường . Ông bắt gặp Băng Thanh đang ôm bó hoa trước ngực , nhìn ông với vẻ mặt buồn xo . Khẽ cau mày , ông nghĩ thầm :
- "Rõ ràng con gái ông chẳng cởi mở một chút nào . Đến phi trường đón ông với một bộ mặt rầu rĩ như vậy . Lạ thật . Càng ngày nó càng xa cách ông và càng khó hiểu !" .
Mỹ Quyên nhõng nhẽo :
- Papa ... quà của con đâu .
Ông Vũ Kim mỉm cười :
- Lát nữa về nhà ba sẽ tặng cho con và Băng Thanh .
Mỹ Quyên liếc xéo Băng Thanh :
- Chị Băng Thanh đâu cần có quà . Con là "út" của papa mà .
Băng Thanh khẽ cắn môi . Cô đưa bó hoa cho ông Vũ Kim , giọng lý nhí :
- Chúc mừng ba trở về .
Ông Vũ Kim mỉm cười chưa kịp nói với Băng Thanh lời nào thì bà Tường Hân đã lôi tuột ông ra xe .
Nhìn vào kính chiếu hậu , bà tỏ vẻ thỏa mãn . Băng Thanh đang buồn rầu ngồi vào chiếc taxi cùng với ông Hoàng và Đức Cường . Theo chỉ đạo của bà , chiếc Toyota sang trọng của gia đình đang chở nhà tỷ phú Vũ Kim và ... vợ con ông ta .
Bà muốn lúc nào cũng đặt Băng Thanh đứng bên lề của cuộc chơi . Chỉ có bà và Mỹ Quyên mới được đi cùng ông Vũ Kim .
Ông Vũ Kim tỏ vẻ quan tâm :
- Băng Thanh có vẻ không vui , sao vậy em ?
Bà Tường Hân giọng cay độc :
- Công chuyện làm ăn của anh ngày càng phát đạt là do hồng phúc của mẹ con em . Chứ bộ mặt đưa ma của Băng Thanh chỉ đem lại cho gia đình mình những điều xui xẻo mà thôi .
Mỹ Quyên dài giọng :
- Chị hai được ba quan tâm lo lắng đó mà . Hơn một tháng nay , không có ba ở nhà chị cứ làm mình làm mẩy với mẹ . Mẹ không tài nào dạy dỗ chị được . Chị bướng và hỗn ghê lắm .
Bà Tường Hân chép miệng :
- Anh Hoàng của em có nhã ý muốn giới thiệu Đức Cường với Băng Thanh , không ngờ con nhỏ làm phách nói nhiều câu xúc phạm đến họ , làm em phải bẽ mặt .
Ông Vũ Kim nhăn trán :
- Nó đang còn nhỏ , cứ để cho nó học hành thành tài rồi yêu đương cũng chẳng muộn .
Bà Tường Hân "hứ" một tiếng thật dài :
- Dạo này nó cặp bồ lung tung . Anh đừng cả tin mà lầm . Không gả chồng nó có ngày mang họa .
Này giờ im lặng lái xe nhưng chú Bảy tài xế không bỏ sót cuộc đối thoại nào của ông Vũ Kim và bà Tường Hân cùng Mỹ Quyên . Ông thầm chua chát .
Lái xe cho tỷ phú Vũ Kim từ hồi vợ trước của ông Vũ Kim còn sống nên mọi chuyện khúc mắc trong gia đình ông đều hiểu . Ông không lạ gì tính thâm độc của mẹ con bà Tường Hân .
Chỉ tội nghiệp cho Băng Thanh , con bé bơ vơ thiếu thốn tình cảm . Ông Vũ Kim tuy thương Băng Thanh nhưng hời hợt không sâu sắc . Chính vì vậy mà khoảng cách giữa hai cha con ngày càng xa .
Thân phận người làm công không cho phép ông can thiệp vào chuyện gia đình của họ , hơn nữa rất ít khi ông Vũ Kim nói chuyện với ông .
Tới kỳ lãnh lương ông tới liên hệ với quản gia của ông Vũ Kim để nhận tiền của mình . Lẽ ra thì ông đã bị bà Tường Hân sa thải như số phận của tất cả những gia nhân khác trong ngày đầu tiên bà đặt chân về làm vợ của tỷ phú Vũ Kim .
Thế nhưng thấy ông suốt ngày lầm lì ít nói và được ông Vũ Kim ca tụng là cẩn thận , chưa bao giờ bị khiển trách về mặt giao thông nên chỉ có ông là ngoại lệ được lưu dụng .
Thấy chú Bảy tài xế vẫn chăm chú lái xe không quan tâm đến mọi người , bà Tường Hân có vẻ hài lòng .
Quay sang ông Vũ Kim , bà Tường Hân bảo :
- Em định là gả Băng Thanh cho Đức Cường trước khi nó tốt nghiệp ra trường . Thời buổi bây giờ đâu dễ gì tìm được một thanh niên chưa vợ lại lo làm ăn như Đức Cường .
Ông Vũ Kim trầm giọng :
- Em có biết rõ về Đức Cường không ?
Bà Tường Hân thân mật ngồi sát vào người ông , giọng ngọt bùi :
- Anh Hoàng của em là người thân và làm ăn chung với Đức Cường . Lý lịch của Đức Cường , anh Hoàng nắm tận chân tơ kẽ tóc . Đây là một cơ hội tốt .
Ông Vũ Kim dễ dãi :
- Tùy em . Sao cũng được .
Mỹ Quyên nháy mắt với mẹ và cười . Từ lâu cô vẫn bái phục mẹ .
Một khi bà đã muốn gì thì cố thực hiện điều đó cho bằng được .
Viễn cảnh Băng Thanh bị ép uổng làm vợ của một người mà Băng Thanh vô cùng căm ghét làm Mỹ Quyên vui vẻ .
Cô ngả đầu trên ghế nệm lim dim mắt nghĩ đến Thái Quốc . Cặp bồ với nhiều người nhưng chỉ với Thái Quốc cô mới cảm thấy yêu mãnh liệt như vậy . Vẻ đẹp ngang tàng và tính cách mạnh mẽ của anh đã lôi cuốn cô không ngờ .
Chiếc Toyota màu đỏ dừng trước cổng . hai gia nhân mang đồng phục trắng mở cổng và khẽ gật đầu chào ông Vũ Kim từ trong xe bước ra ...
Âu yếm xoa lên vai ông Vũ Kim , bà Tường Hân giọng ngọt ngào :
- Sắp tới sinh nhật của Mỹ Quyên , anh dự định cho con thứ gì đây ?
Ông Vũ Kim mỉm cười :
- Mỹ Quyên thích gì em có biết không ? Hiện tại nó đầy đủ mọi thứ . Từ xe hơi cho đến trang sức quý giá , anh đều lo cho con chu đáo .
Bà Tường Hân đong đưa mắt :
- Anh có thương Mỹ Quyên nhiều không ?
Ông Vũ Kim ngạc nhiên :
- Em hỏi gì mà lạ vậy ?
Bà Tường Hân dài giọng :
- So với Băng Thanh thì Mỹ Quyên làm sao sánh được .
Tặc lưỡi , ông Vũ Kim nói chậm rãi :
- Con nào chẳng là con . Cho dù Mỹ Quyên là con riêng của em nhưng anh vẫn thương nó , không hề phân biệt đối xử . Anh yêu em nên chỉ muốn làm cho em vui . Em vui sướng và hạnh phúc , đó cũng là niềm vui và hạnh phúc của anh .
Bà Tường Hân choàng tay lên cổ ông Vũ Kim , giọng âu yếm :
- Em cám ơn tình yêu của anh dành cho em . Không bao giờ em có ý nghi ngờ về lòng tốt của anh đối với mẹ con em . Chỉ có điều là ...
Bà ngập ngừng để làm tăng sự sốt ruột của ông Vũ Kim .
Thấy ông nôn nóng chờ đợi , bà tỉ tê nói tiếp :
- Chỉ có điều là bạn bè của em cười chê em , cho là anh chưa thật lòng với mẹ con em và em chỉ là một phụ nữ nhẹ dạ .
Ông Vũ Kim hùng hồn :
- Ai nói gì mà kỳ cục vậy ?
Bà Tường Hân rơm rớm nước mắt :
- Cũng không thể trách họ được khi tình cờ họ biết rằng một số lớn bất động sản đều do Băng Thanh đứng tên . Phải chăng anh không thật sự yêu thương em nên đã hành động như vậy ?
Ông thở dài :
- Thông cảm cho anh . Thật ra cách đây hơn năm năm , anh làm điều đó vì khi đó một mình gà trống nuôi con . Thương trường nghiệt ngã . Nhiều tấm gương trước mắt cho anh thấy là có nhiều người chỉ trong một thời gian ngắn lại trở thành trắng tay . Vả lại cơ nghiệp ngày hôm nay phần lớn do vợ trước của anh tạo dựng . Anh chỉ làm một nghĩa cử để vợ anh có thể an lòng nơi chín suối . Em biết rồi đó , anh và vợ anh rất thương Băng Thanh .
Bà Tường Hân long mắt lên . Giá như bà gặp ông Vũ Kim sớm hơn thì có thể chuyện rủi ro đó không xảy ra . Nhưng không sao , bà là người có thể chuyển bại thành thắng .
Giọng bà sụt sùi :
- Kẻ ăn không hết người lần không ra . Em chỉ muốn là anh chuyển nhượng vài bất động sản ở Vũng Tàu cho Mỹ Quyên . Anh nghĩ sao về chuyện này ?
Ông Vũ Kim choàng tay lên vai bà âu yếm :
- Có cần thiết không ? Tiền của anh ở nhà băng cũng là của em . Em và Mỹ Quyên có thể mua thêm một bất động sản nào mà em thích . Em nói đi , anh sẽ xúc tiến chuyện mua bán .
Bà Tường Hân cười nhạt :
- Anh tiếc với em sao . Với em thì em không cần ... tiền , em chỉ muốn Mỹ Quyên không mặc cảm là anh lạnh nhạt với nó . Tại sao nó không được như Băng Thanh .
Ông Vũ Kim thừ người suy nghĩ . Không phải là một người đàn ông hẹp hòi phân biệt đối xử nhưng dẫu sao Băng Thanh cũng là cốt nhục . Ông chăm sóc và lo lắng cho Mỹ Quyên rất nhiều , chỉ có điều là một thời gian ngắn ngủi như vậy chưa thể thiết lập một tình cảm thiêng liêng giữa ông và Mỹ Quyên .
Ông đành chống chế :
- Hãy để cho anh một thời gian . Đây là một chuyện tế nhị vì toàn bộ giấy tờ bất động sản dành cho Băng Thanh mẹ anh đang cất giữ .
Bà Tường Hân giọng lẫy hờn :
- Nếu anh nhiệt tình trong chuyện này , làm sao bà thắc mắc cho được .
Không muốn làm bà phật ý , ông vỗ về :
- Được thôi , anh hứa với em là anh sẽ thu xếp ổn thỏa trong một thời gian sớm nhất .
Bà Tường Hân tươi ngay nét mặt :
- Em tin là anh dàn xếp được . À , để em gọi người làm mang lên mấy chén súp yến cho anh nghe .
Ông Vũ Kim gật đầu :
- Em cùng ăn với anh chứ .
Cười điệu , bà Tường Hân cao giọng :
- Sức khỏe của anh mới quan trọng . Dạo này công việc kinh doanh bề bộn , anh gầy hơn trước làm em lo lắng .
- Cám ơn em . Em cũng phải giữ sức khỏe nữa . Trong thời gian anh đi vắng trong nhà không xảy ra chuyện gì chứ .
Bà Tường Hân ngả đầu lên nệm ghế vẻ mặt làm ra quan trọng :
- Hơn một tháng nay em phát mệt với Băng Thanh .
Ngừng ăn , ông Vũ Kim ngạc nhiên :
- Có chuyện gì à ?
Tặc lưỡi , bà Tường Hân than thở :
- Như anh thấy đó , mặt nó chàu quạu cả ngày . Mỗi lần nhìn thấy em là cứ nguýt ngắn , lườm dài . Gặp Mỹ Quyên thì xách mé gây gỗ . Riết một hồi chắc em chịu không nổi . Mẹ con em biết thân phận mình là kẻ ăn nhờ , ở đậu . Vậy mà có yên đâu . Cách đây một tuần , nó quát vào mặt em là cơ nghiệp này do mẹ nó tạo dựng còn em là một kẻ ăn bám . Chưa hết , dạo này nó thường hẹn hò với một lũ bạn không chịu học hành . Kiểu này cuối năm chưa chắc đã đỗ tốt nghiệp ra trường .
Ông Vũ Kim thở dài :
- Tại sao nó lại hỗn láo như vậy chứ . Thật anh không ngờ .
Bà Tường Hân mím môi lại :
- Em không la mắng nó vì không muốn người ta hiểu lầm cho là thói thường mẹ ghẻ con chồng . Thật ra Băng Thanh xấc xược như vậy là do mẹ của anh , bà khi nào cũng bênh nó .
Ông Vũ Kim nghiêm sắc mặt :
- Anh sẽ dạy nó .
Bà Tường Hân giả vờ tử tế , đưa đẩy :
- Thôi anh . Không khéo Băng Thanh lại oán em đấy . Nó đã ghét em sẵn .
- Em yên tâm . Anh sẽ không để em lâm vào tình thế khó xử đâu . Cứ để anh dạy con .
Chợt nhìn ra cửa , nhìn thấy Băng Thanh đang cầm cặp vợt tenis , ông Vũ Kim lạnh lùng nhìn cô .
Băng Thanh lễ phép :
- Chào ba , chào dì .
Ông Vũ Kim hất hàm :
- Con đi đâu về ?
- Dạ , con chơi tenis với Kiều Mỹ .
Ông Vũ Kim nhìn lên đồng hồ treo tường , giọng khàn khàn :
- 11 giờ trưa , giờ này con cũng chịu khó chơi thể thao à ?
Băng Thanh bối rối :
- Dạ không . Chơi tenis lúc sáng rồi sau đó con đi uống nước với mấy người bạn .
Ông Vũ Kim nhướng mày :
- Bạn trai ?
Băng Thanh im lặng . Cô không quen nói dối , vì vậy chỉ có im lặng là tốt nhất .
Bà Tường Hân đưa mắt nhìn ông Vũ Kim với vẻ đắc thắng .
Cử chỉ đó không qua được Băng Thanh . Cô đoán là nãy giờ có lẽ bà đã có dịp kể lể những điều bịa đặt về cô .
Nhiều lần vô tình cô đã nghe được những lời tỉ tê của bà với ba cô . Xét về mặt tưởng tượng thì bà mẹ kế của cô rất phong phú .
Ông Vũ Kim chỉ vào chiếc ghế trước mặt :
- Băng Thanh , con ngồi xuống đây , ba có chuyện muốn nói với con .
Ánh mắt hả hê của bà Tường Hân làm Băng Thanh bất an . Cô rụt rè làm theo lệnh của ông Vũ Kim .
Ông hắng giọng :
- Khi nào thì con tốt nghiệp ra trường ?
- Dạ , khoảng sáu tháng nữa .
- Ba không muốn con ham chơi , đàn đúm với bạn bè . Ba bận công chuyện liên miên nên ít khi có mặt ở nhà . Dì thay mặt ba con quán xuyến mọi việc nên ba mong con biết nghe lời dì , không được bướng bỉnh cãi lại .
Ngừng một lát , ông Vũ Kim nói tiếp :
- Chuyện hôn nhân của con cũng nên nghĩ đến là vừa . Dì đã chọn cho con một chỗ tương xứng . Cách đây mấy ngày Đức Cường có đến chỗ làm việc của ba , theo những đề án chuẩn bị xây dựng của cậu ta thì Đức Cường là một người năng nổ , tháo vác , táo bạo trong làm ăn .
Băng Thanh lý nhí :
- Con không hợp với anh ta .
Ông Vũ Kim khe khẽ lắc đầu :
- Dì có nhiều kinh nghiệm sống , từng trải hơn con . Theo ba thì con nên ưng thuận Đức Cường . Đức Cường cũng đã đặt vấn đề xin cưới con với ba , ba chưa trả lời dứt khoát vì chưa chọn được thời gian thích hợp .
Băng Thanh kêu lên :
- Không thể như vậy được . Con không muốn lấy Đức Cường .
Bà Tường Hân vội lên tiếng :
- Vậy con còn muốn chọn một người như thế nào nữa ? Con không được cãi lời của ba vài dì khi ba và dì đang cố gắng lo lắng cho con .
Băng Thanh mím môi tuyên bố :
- Chuyện hôn nhân của con phải do con quyết định .
Bà Tường Hân cười khẩy :
- Đấy anh xem . Con nhỏ con của anh đâu có hiền . Nó muốn làm trời , không ai điều khiển nó được đâu .
Ông Vũ Kim nhướng cao mày :
- Băng Thanh , ba không muốn bàn cãi thêm chuyện này nữa . Mọi chuyện xem như quyết định xong .
Băng Thanh ấm ức , nước mắt viền quanh mi :
- Khi nào ba cũng nghe lời dì Tường Hân , chẳng bao giờ ba quan tâm đến con . Tại sao dì ép buộc con phải ưng Đức Cường . Đó chẳng qua là vì chú Hoàng muốn như vậy . Con không tin là chú Hoàng tử tế với con . Gả con cho Đức Cường , thế nào chú Hoàng cũng có lợi lộc trong chuyện này . Ba phải hiểu là chú Hoàng không phải là một người tốt .
Bà Tường Hân biến sắc mặt , giọng đanh lại :
- Dì cấm con xúc phạm đến chú Hoàng . Chú Hoàng là anh bà con của dì . Còn dì , dì không có công sanh nhưng cũng có công dưỡng dục con nên người .
Băng Thanh ngán ngẩm thở dài . Phải công nhận dì Tường Hân khéo nói .
Cách đây năm năm , hồi dì mới lấy ba cô , dì nghèo xơ xác . Hồi đó dì là công nhân của công ty dệt thảm . Ba cô là giám đốc công ty .
Cô vẫn không quên hình ảnh người đàn bà nạ dòng gầy gò có đôi mắt sắc lá răm và một đôi môi luôn mím lại đầy tham vọng .
Dù nghèo khổ , nhưng người đàn bà ấy vẫn đẹp , nhan sắc chưa phai tàn , vẻ lẳng lơ lấp lánh ở đuôi mắt .
Một lần ba cô mổ ruột thừa nằm ở bệnh viện , bà đã đến thăm ông và tình nguyện trực đêm để chăm sóc .
Cô , một con bé lúc ấy mới 17 tuổi làm sao hiểu được những mưu mô quỷ quyệt của người đàn bà ấy .
Khi ba cô xuất viện , dì Tường Hân nghiễm nhiên chính thức làm vợ của ba cô . Nhờ lấy được một ông chồng giàu có , dì càng ngày càng phây phây trẻ đẹp hơn trước . Còn cô , cũng kể từ ngày ấy cô mất đi những gì trước đây được gọi là hạnh phúc .
Cô buột miệng phán :
- Dì đâu có nuôi con .
Chỉ có vậy , bà Tường Hân ôm lấy mặt , giọng rền rỉ :
- Trời đất ! Không ngờ con quá quắt như vậy . Quá khứ nghèo khổ của dì không có gì là xấu . Dì biết , con muốn nhắc cho dì nhớ là dì và Mỹ Quyên chỉ là thứ ăn bám trong nhà này .
Quay lại nhìn ông Vũ Kim , bà giẫy lên :
- Anh còn đợi gì nữa mà không đánh cho nó một trận . Trước mặt anh mà nó bất chấp sẵn sàng hạ nhục em . Nó là thứ mất dạy . Nếu anh không xử nó , em thề sẽ đi ra khỏi nhà này .
Ông Vũ Kim lừ mắt nhìn Băng Thanh :
- Ai cho phép con nói năng như vậy với dì ?
Bặm môi lại , Băng Thanh nói giọng chua chát :
- Con biết , ba không còn thương con nữa .
Ông Vũ Kim quát :
- Thương con không có nghĩa là chấp nhận một đứa con hư . Con mau xin lỗi dì đi .
Băng Thanh thở hắt ra thật mạnh :
- Con không có lỗi . Con chỉ nói sự thật . Thật ra thì con chỉ muốn được yên thân nhưng hình như dì không muốn như vậy , dì muốn con phải khổ sở khi còn tiếp tục chung sống với dì trong nhà này .
Ông Vũ Kim đập bàn :
- Còn ngoan cố nữa hả . Nếu con không xin lỗi dì , ba sẽ đánh con đấy .
Băng Thanh mở lớn mắt , cô bàng hoàng khi thấy ba cô giận run lên . Có thể ông sẽ đánh cũng thật .
Từ nhỏ đến lớn , ba chưa đánh cô roi nào . Nhưng nếu vì người đàn bà này và để làm vui lòng bà mà ông xuống tay thì quả là một điều xót xa .
Ông Vũ Kim hằm hè cao giọng :
- Sao ?
Băng Thanh mím môi chặt . Cô không muốn làm cái điều mà cô rất ghét . Tại sao cô phải xin lỗi dì Tường Hân kia chứ ?
Giá như ba cô nghe được , thấy được , những gì mà dì Tường Hân đã thể hiện với cô thì chẳng biết ông sẽ nghĩ sao . Không bao giờ ông tin cô . Phải chăng nhan sắc của dì Tường Hân đã làm cho ba cô mù quáng .
Gia đình là địa ngục . một lần nữa , ý nghĩ quái gở đó lại đến trong đầu cô . Cô thèm được khóc , được hét lên để giải tỏa những ấm ức . Lạ thay , đôi mắt cô vẫn ráo hoảnh một cách vô hồn .
Cô hít một hơi thật dài , giọng lạc đi :
- Xin lỗi dì .
Bà Tường Hân ngọt nhạt :
- Dì đoán là trong thâm tâm con không cho mình là kẻ có lỗi , vậy thì đừng xin lỗi .
Ông Vũ Kim dàn hòa :
- Thôi em à .
Vẫn không thỏa mãn , bà Tường Hân dài giọng :
- Anh không hiểu nó bằng em đâu .
Chợt bà im lặng không nói khi thấy có người đang dắt xe vào sân . Ông Vũ Kim nhìn ra cửa , kêu lên :
- Triều Khánh , cháu đi đâu đây ?
Triều Khánh cũng không kém phần ngạc nhiên , anh mỉm cười :
- Dạ , cháu và Băng Thanh quen nhau . Còn xin lỗi , chú là ...
- Là ba của Băng Thanh . Còn đây là vợ chú .
Triều Khánh khẽ gật đầu chào người phụ nữ đang ngồi trên ghế salon . một phụ nữ có nhan sắc vẫn còn rực rữ , ở đỉnh cao trước khi phai tàn .
Anh lễ phép :
- Chào dì !
Bà Tường Hân mỉm cười đáp lễ . Rất nhanh , trong một thoáng bà nhớ lại đây chính là chàng trai bà đã nhìn thấy hôm trước ở phi trường . một chàng trai trí thức , bặt thiệp .
Ông Vũ Kim mời Triều Khánh ngồi xuống ghế . Băng Thanh đã rút lui từ hồi nào , ông đoán lúc Triều Khánh chưa kịp nhìn thấy cô . Có lẽ con gái ông cũng không còn hứng thú tiếp chuyện bạn bè trong một trạng thái không vui như vậy .
Ông giới thiệu với vợ bằng giọng vui vẻ :
- Triều Khánh là kỹ sư phụ trách phần cơ giới ở sân bay . Anh quen với Triều Khánh là do những chuyến công du thường xuyên của anh .
Triều Khánh mỉm cười :
- Thỉnh thoảng cháu vẫn thấy những kiện hàng của công ty Vũ Kim chuyển sang Ấn Độ và Singapo . Xin chúc mừng chú .
Ông Vũ Kim sôi nổi :
- Kh ? ?ng ngờ cháu vẫn còn quan tâm đến chú như vậy . Cám ơn cháu .
Quay sang bà Tường Hân , Triều Khánh nhã nhặn :
- Công ty thảm dệt Vũ Kim là một công ty lớn có tiếng tăm trên thị trường thành thử mọi người đều biết không riêng gì cháu .
Bà Tường Hân kiểu cách :
- Cám ơn cậu quá khen .
Triều Khánh nhìn ông Vũ Kim trầm giọng đề nghị :
- Dạ , xin phép chú và dì cho cháu gặp Băng Thanh .
Ông Vũ Kim ngập ngừng :
- Băng Thanh không có ở nhà . Tiện gặp cháu ở đây , chú cháu mình nói chuyện với nhau cũng được nếu cháu không bận .
Triều Khánh lịch sự :
- Dạ , hôm nay cháu nghỉ trực nên cũng rảnh . Công việc làm ăn của chú càng ngày càng phát triển chứ ?
Ông Vũ Kim hào hứng :
- Chú đang mở rộng thị trường . Ngoài chuyển hàng xuất khẩu qua phi trường , chú còn chuyển qua đường thủy bằng các cotainer .
Triều Khánh đỡ lấy tách trà từ tay ông Vũ Kim . Dù là một tỷ phú , nhưng phong cách sinh hoạt của ông Vũ Kim vẫn dễ gần gũi của những người chung quanh .
Anh trầm giọng nhận xét :
- Hiện nay ở nước ngoài thường chuộng những tấm thảm do Việt Nam sản xuất . Đó là một tín hiệu đáng mừng .
Ông Vũ Kim cười sảng khoái :
- Cháu có hiểu được lý do vì sao không ?
Triều Khánh nhũn nhặn :
- Dạ , ở lãnh vực này chú là vua mà .
Ông Vũ Kim hớp một ngụm nước trà :
- Ở nước ngoài tất cả các tấm thảm đều được dệt bằng máy móc . Bất cứ một vấn đề nào cũng có hai mặt của nó . Nếu máy móc giải quyết cho con người về số lượng thì chất lượng của nó lại có hạn chế . Những hoa văn trên tấm thảm phải do chính bàn tay của con người chăm chút sáng tạo mới có hồn . Dệt thảm cũng là một nghệ thuật . Nếu dùng máy móc , làm sao nghệ thuật thăng hoa .
Triều Khánh như bị cuốn vào câu chuyện kinh doanh của ông Vũ Kim . hai người đàn ông nói chuyện say sưa với nhau , quên mất người phụ nữ nãy giờ cố tình im lặng để đeo đuổi những ý nghĩ riêng .
Bà Tường Hân nhìn xuống đôi bàn tay cục mịch của mình và cố tình che giấu đi . Giàu sang nhung lụa và quyền lực cho phép bà tập thói trưởng giả học làm sang . Bà tập đi đứng kiểud đài các , ưỡn ẹo .
Giọng nói của bà kéo dài ra , cố ý thật chậm rãi bắt người đang đối thoại với bà phải dỏng tai nghe từng tiếng một thoát ra từ đôi môi thoa son bóng nhẩy của bà . Khuôn mặt của bà được thẩm mỹ tân trang nhiều lần và bà chuyên dùng những mỹ phẩm được mua tận Pháp .
Thế nhưng đôi bàn tay to bè của bà dấu ấn của những tháng năm lao động không có một thần dược nào xóa sạch . Bà hài lòng về toàn bộ cơ thể của mình ngoại trừ đôi bàn tay .
Chăm chú nhìn Triều Khánh , bà Tường Hân thầm tiếc rẻ . Có lẽ anh ta không giàu . Phương tiện đi lại của anh là chiếc City , một chiếc xe mà giới thượng lưu như bà không bao giờ sử dụng . Nhưng phong thái lịch sự của anh khiến bà thích và qua cách trọng vọng của ông Vũ Kim , bà có thể đoán được Triều Khánh là một kỹ sư giỏi , tài ba . Mỹ Quyên , con gái bà cần một người chồng như vậy . Bà không cần tiền lắm . Cái mà bà và Mỹ Quyên đang thiếu chính là tri thức . Con gái của bà ham chơi nên vất vả lắm thi hai lần mới lấy được bằng tú tài . Còn bà , nếu ai ngu ngốc muốn tìm hiểu trình độ của bà thì không còn gì xúc phạm hơn .
Bà sẵn sàng đánh đổi một phần gia tài để có được một chàng rể như Triều Khánh . Tiếc thay Mỹ Quyên chỉ đánh bạn với những thanh niên ăn chơi , suốt ngày quậy phá . Bà cay đắng suy nghĩ . Băng Thanh rõ là gặp may khi quen với Triều Khánh . Lẽ nào để mọi việc êm xuôi mát mái . Bà muốn phá sự yên bình của nó .
"Nhất tiễn song điểu" . Vừa phá được Băng Thanh , bà vừa tìm cho con gái một tấm chồng xứng đáng .
Triều Khánh vẫn hăng say tranh luận với ông Vũ Kim . Anh không thể nào ngờ được những toan tính trong đầu óc mưu mô xảo quyệt của phu nhân vị tỷ phú đang ngồi đối diện với anh .
Khẽ liếc đồng hồ , chợt Triều Khánh sực nhớ là đã đến giờ dùng cơm trưa . Anh lịch sự cáo từ :
- Xin phép chú và dì , hôm nào rảnh cháu sẽ ghé đến chơi .
Bà Tường Hân thân mật tiễn Triều Khánh , giọng tử tế :
- Dù mới tiếp xúc lần đầu nhưng dì rất cảm tình với cháu . Nếu có Mỹ Quyên ở nhà , thế nào dì cũng giới thiệu để cháu làm quen với nó . Tuổi trẻ thường dễ thân nhau . Mỹ Quyên của dì là một cô gái xinh đẹp và cởi mở .
Ngồi xuống bên cạnh ông Vũ Kim , bà Tường Hân không giấu được tò mò :
- Triều Khánh có phải là kỹ sư giỏi không ?
Ông Vũ Kim gật đầu :
- Em đoán không sai . Anh có quen một số kỹ sư ở phi trường , họ khen Triều Khánh là một kỹ sư có nhiều triển vọng .
Bà Tường Hân hỏi dồn :
- Gia thế cậu ta như thế nào ?
Ông Vũ Kim ngả lưng trên ghế , giọng chậm rãi :
- Bình thường . Trước đây gia đình của Triều Khánh tương đối khá nhưng do ba của cậu ta mắc chứng bệnh hiểm nghèo phải chữa chạy nên sa sút hơn trước .
Bà Tường Hân giãn nét mặt . Vậy là bà đã biết phải hành động từ khâu nào . một chuỗi xích sắt dù vững chắc bao nhiêu cũng có thể tìm ra một mắt xích yếu nhất . Bà chưa bao giờ thất bại . Chinh phục một người đàn ông thép , lạnh lùng như tỷ phú Vũ Kim là còn làm được thì sá gì một Triều Khánh tuổi đời còn rất trẻ .
Mỉm cười hài lòng , bà pha thêm một tách trà cho ông Vũ Kim , giọng ngọt ngào như mật :
- Uống đi anh , trà có pha hương nguyệt quế .
Ông Vũ Kim trầm ngâm uống trà và suy nghĩ . Thật lâu , ông đột ngột lên tiếng :
- Nếu anh đoán không lầm , Triều Khánh có mối quan hệ mật thiết với Băng Thanh .
Bà Tường Hân nhướng mày phản bác :
- Chắc gì .
- Lúc nãy ngồi nói chuyện với anh nhưng Triều Khánh cứ thấp thỏm nhìn lên cầu thang , có lúc lại nhìn ra cổng . Anh đoán là cậu ta nôn nóng chờ Băng Thanh . Nếu không thì cậu ta đã cáo lui sớm .
Bà Tường Hân giọng khó chịu :
- Nếu quả đúng như vậy thì anh tính sao ?
Ông Vũ Kim từ tốn :
- Đó là một điều tốt , anh không ngăn cản .
Bà Tường Hân kêu lên :
- Không được Không thể được !
Ngạc nhiên nhìn bà , ông Vũ Kim khàn giọng :
- Em không thích Triều Khánh à ?
- Không hẳn là như vậy . Em đã lỡ nhận lời của Đức Cường . Em không muốn Đức Cường cho là ... vợ của tỷ phú Vũ Kim là một người nói nhăng hứa cuội .
Ông Vũ Kim cười xòa :
- Cả anh và em đều đi quá xa vấn đề . Chưa chắc là Triều Khánh và Băng Thanh có tình ý với nhau . Thôi chúng ta vào trong nhà dùng cơm .
Bà Tường Hân níu lấy tay ông , giọng mơn trớn :
- Chuyện Đức Cường anh để em toàn quyền quyết định chứ . Đừng làm em thất hứa với người khác . Đó là điều em tối kỵ .
Không muốn làm bà phật lòng , ông Vũ Kim mỉm cười :
- Em là vợ của anh mà , sao lại hỏi anh như vậy . Nếu em đã lỡ hứa với Đức Cường , anh sẽ để em toàn quyền quyết định chuyện hôn nhân của Băng Thanh .
Bà Tường Hân cười thật tươi . Bà rất thích một câu ngạn ngữ Anh : "Đàn bà muốn là trời muốn" .
Còn như hồi quần quật làm công nhân xí nghiệp dệt thảm , đồng lương còm cõi chẳng nuôi đủ hai mẹ con . Nhìn xuống bàn tay chai sạn của mình , rồi nhìn vào chiếc Toyota bóng lộn chở ông giám đốc tỷ phú giàu sụ Vũ Kim , trong đầu của bà đã lóe lên một tia chớp dữ dội . Bà muốn rằng bà sẽ là người ngồi trong chiếc xe sang trọng đó với tư cách là vợ của ông ta .
Tương kế , tựu kế , cuối cùng bà đã thực hiện được giấc mộng của mình . một giấc mộng trước đó nếu có ai tình cờ biết được sẽ cho bà là một kẻ ảo tưởng , điên cuồng .
Không nghĩ thế sao được , khi mà hàng ngày ông Vũ Kim giao tiếp với biết bao phụ nữ xinh đẹp , sang trọng , quý phái , du lịch qua nhiều đất nước . Còn bà chỉ là một người đàn bà nạ dòng nhan sắc chuẩn bị phai tàn .
Cuộc hôn nhân vội vã của ông Vũ Kim đã làm nhiều phụ nữ độc thân thượng lưu thất vọng . Bà không bao giờ quên được ấn tượng mạnh mẽ đó trong ngày cưới của mình .
Mỹ Quyên nằm xoạc chân tay trên giường trong bộ đồ ngủ mỏng như tơ . Tiếc thật , nếu hôm nay không uô"ng nhiều rượu , cô đã đứng dậy nhún nhẩy theo điệu nhạc Rap mới thịnh hàng đang phát ra hết cỡ từ một dàn máy ở góc phòng . Tối nay Thái Quô"c lừng khừng một cách đáng ghét . Quen nhau hơn một tháng nhưng cô vẫn chưa hiểu được anh . Khi cởi mở , lúc lạnh lùng . Có lúc là nham thạch nóng bỏng nhưng cũng có khi là băng giá lạnh buốt . Sống quậy phá như có mà mềm lòng vơ"i anh kể ra cũng là chuyện lạ
Rượu ngấm dần làm Mỹ Quyên lơ mơ ngủ . Cô chợt choàng tỉnh khi nghe tiếng dép kéo lê trong phòng . Hé mắt mệt mỏi , Mỹ Quyên quát khẽ :
- Ai ?
Bà Tường Hân thì thầm :
- Mẹ đây , con cưng .
Nhăn nhó mặt vơ"i vẻ khó chịu . Mỹ Quyên cằn nhằn :
- Khuya rồi , có chuyện gì không mẹ ?
Ngồi xuống giường , bà Tường Hân mĩm cười :
- Dĩ nhiên là có , nếu không mẹ đâu vào phòng con giờ này
Mỹ Quyên quài tay ôm c hiếc gối ôm vào lòng , giọng ra vẻ hiểu biết :
- Lại chuyện Băng Thanh à ?
- Không , chuyện khác
Che miệng ngáp , Mỹ Quyên giọng uể oải không hư"ng thú :
- Con buồn ngủ quá xá trời đất . Ngày mai có được không ?
Mất trớn , bà Tường Hân đột nhiên quạu quọ :
- Con lại uống rượu à ?
Mỹ Quyên lim dim mắt :
- Sao mẹ biết ?
Bà Tường Hân nhăn mặt :
- Cả phòng nồng nực mùi cồn , con thật là quá đáng
Mỹ Quyên tặc lưỡii :
- Rượu nhẹ mà mẹ . Nếu mẹ nhìn thâ"y anh chàng bồ của con uống rượu như hũ chìm , không biê"t lúc đó mẹ sẽ nói như thế nào
Bà Tường Hân nhướng mày :
- Phải cái thằng có ria mép đi chiếc mô tô hôm trước ?
Mỹ Quyên mỉm cười khoái trá :
- Đúng vậy . Mẹ duyệt không ?
Bà Tường Hân phán một câu :
- Mấy đứa bạn của con chẳng có đứa nào tử tế , đàng hoàng
Mỹ Quyên thảy mạnh chiếc gối xuống đất . Cô buông lời nhận xét :
- Mẹ chẳng hiểu gì cả
Bà Tường Hân bước đến bên tủ lạnh , bật nắp lon " bò húc " , rót ra ly , bà đem đến cho Mỹ Quyên , giọng như ra lệnh :
- Uống đi
Mỹ Quyên vờ vĩnh :
- Sao lại uô"ng .... " bò húc " !
Bà Tường Hân cao giọng :
- Giải rượu
Mỹ Quyên cười lơ"n :
- Hoá ra mẹ cũng sành điệu đó chứ . Có phải chú Hoàng dạy cho mẹ món này không ? Khen chú Hoàng đó nha . Điệu nghệ ghê !
Bà Tường Hân nghiêm nét mặt :
- Mẹ cấm con không được bàn luận chuyện chú Hoàng trong nhà này
Mỹ Quyên vẫn vừa cười vừa uống c .an ly nước ngọt trong tay . Ngồi tựa lưng vào tường , cô hắng giọng chấn vấn :
- Chuyện gì vậy mẹ ? Hy vọng không phải là chuyện tự dưng mấy biệt thự của con nhóc Băng Thanh đột nhiên bị mất sạch trên bản đồ thành phố không kịp để mẹ chuyển nhượng cho con
Bà Tường Hân nhăn mặt . Mỹ Quyên chưa bao giờ tỏ ra kính trọng bà . Tại cách giáo dục của bà hay tại lối sống của bà ?
Bà khàn giọng :
- Con còn nhớ cậu kỹ sư Triều Khánh , người nói chuyện với BĂng THanh trong phòng đợi của sân bay chư" ?
Mỹ Quyên nhịp nhịp chân :
- Nhớ chứ . Một gã " mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao " . Hắn làm Băng Thanh mang bầu à ?
- Mày không thể nói chuyện một cách tử tế hơn hả Mỹ Quyên ?
Mỹ Quyên nhún vai . Vẻ mặt đằng đằng sát khí của mẹ làm cô lấy tỉnh ngủ . Cô dùng chân đẩy cái ly trống rỗng trước mặt ra xa , đợi chờ cơn giận của mẹ cô nguôi đi
Không muốn già néo đứt dây , bà Tường Hân dịu giọng :
- Con thấy Triều Khánh như thê" nào ? Nếu mẹ có ý định gán ghép ccon cho Triều Khánh thì con nghĩ sao ?
Mỹ Quyên tỉnh rụi :
- Không nghĩ gì cả vì những người như anh chàng đó không bao giờ có cơ hội để tiê"n đến gần con . Không môđen . Không chịu chơi . Và có lẽ cũng không biết thế nào là Rock và Rap .
Bà Tường Hân cáu kỉnh :
- Người ta là kỹ sự
Mỹ Quyên gân cỗ cãi :
- Thái Quốc cũng là kỹ sư .
- Nhưng mẹ không muô"n con quen vơ"i thằng đi mô tô hôm trước . Hiểu không ?
Thở dài , bà Tường Hân chồm người sát Mỹ Quyên , giọng rủ rỉ :
- Đừng ngốc như vâ .y con ạ . Gái thập phương cũng chừa một phương lây chồng . Huống hồ gì con là con gái nhà lành . Con có thể quậy phá tưng bừng , ăn chơi xả láng nhưng cũng phải nghĩ đến chuyện lấy chồng . Chồng của con phải là một kỹ sư giỏi , có trình độ , có bao giờ con nghĩ đến điều đó chưa
Mỹ Quyên liếm môi :
- Nếu chồng của con là Triều Khánh , con thà chết còn hơn
Bà Tường Hân thở dài :
- Mẹ chỉ tính chuyện tốt lành cho con , con nên nghe lời mẹ , đừng lì lợm như như vậy
Mỹ Quyên lắc lư vai :
- Con chỉ yêu Thái Quốc . Con sẵn sàng xách giày cho anh ta , vậy mà chưa chắc đã được . Anh ta đang muốn xù con
Bà Tường Hân kêu lên :
- Đúng là đồ điên khùng
Cả hai mẹ con nhìn nhau
Mỹ Quyên bướng bỉnh đón nhận ánh mắt hung dữ của mẹ cô , không khoan nhượng
Bà Tường Hân hậm hực :
- PHải chi mày chịu nghe theo kế hoạch của tao thì con Băng Thanh phải khóc hận . Nó đau khổ tao mới hả hê
Tự dưng nghe nhắc đê"n Băng Thanh . Mỹ Quyên có vẻ hào hư"ng hơn . Cô nhíu mày nghe bà Tường Hân nói tiếp :
- Mày cướp thằng người yêu của nó , mày làm được một công đôi việc . Mày không thích sao ?
Mỹ Quyên đập tay lên nệm giường , giọng thích thú ;
- Một ý tưởng hay . Con sẽ quyến rũ thằng bô của nó cho mẹ xem . Nhưng nói trước với mẹ , không bao giờ con chịu lấy một người chồng .... cù lân` như Triêù KHánh đâu
So vai , bà Tường Hân bằng lòng với những gì đã đạt được . Bà không lạ gì tính ương bướng của Mỹ Quyên . Một khi nó đã không thích thì đừng hòng ép buộc hay thuyết phục . Bước đầu như vậy là ổn . Bà tin rằng cuối cùng Mỹ Quyên vẫn chấp nhận lấy Triều Khánh làm chồng . Nó phải nhận thức được là một đứa như nó đâu dễ gì kiếm được một tấm chồng kỷ sư , có trình độ
Bà mĩm cười vui vẻ :
- Mẹ về phòng đây . Chúc con ngủ ngon
Mỹ Quyên giọng lười biếng :
- Mẹ tắt đèn cho con và bật giùm đèn ngủ . Lúc nãy đi ngủ con quên mất
Bà Tường Hân làm theo yêu cầu của cô . Đi ngang qua phòng Băng Thanh , đôi mắt của bà loé lên những tia sáng độc ác . Đến bao giờ thì toàn bộ gia sản của dòng họ Vũ lọt vào tay bà và đến bao giờ thì trong ngôi biệt thự này không còn thấp thoáng bóng dáng của Băng Thanh
Có một điểm trong kế hoạch của bà Tường Hân thay đổi đó là ép Băng Thanh phải kết hôn với Đức Cường . Gia tài của ông Vũ Kim ở dạng bất động sản khá nhiều , tiếc thay phần lớn trong số đó chủ quyền lại thuộc về Băng Thanh . Nếu Băng Thanh lập gia đình sớm trong khi bà chưa ra tay kịp thì tất cả sẽ là công cốc . Vì vậy bà Tường Hân có một kế hoạch hiểm độc hơn , bà đã thoả thuận với Đức Cường là anh ta chiếm đoạt Băng Thanh . Dĩ nhiên không bao giờ có một đám cưới nào cả
Đức Cường giọng xun xoe :
- Dì thật là tâm lý , hèn gì chú Hoàng ca tụng dì không tiếc lời
Vẻ mặt phơi phới , bà Tường Hân cười tít mắt :
- Anh Hoàng thường nhắc tới dì à ? Cháu nghe anh Hoàng nói thế nào ?
Đức Cường tâng bốc :
- Dạ , chú Hoàng nói dì là một phụ nữ thông minh , sắc sảo
Bà Tường Hân vờ xua tay :
- Dì đâu có được như anh Hoàng nói . Phụ nữ làm sao sánh được với đàn ông . Họ giao tiếp rộng rãi và làm ăn lớn . Còn dì , dì chỉ tề gia nội trợ , chăm sóc cây cảnh
Suýt chút nữa thì Đức Cường đã phá lên cười khi nghe bà Tường Hân nhắc đến " tề gia nội trợ " . Thời gian quen biết tuy không nhiều nhưng những gì Đức Cường biết về bà Tường Hân là suốt ngày ngồi xoè bài . Có bao giờ bà Tường Hân quán xuyến tốt công vie6 .c của các người làm đâu .Đã có một quản gia thay bà điều hành mọi công việc . Bà dành nhiều thời gian để nghĩ các mưu mô chước quỷ hòng chiếm đoạt gia tài
Chợt nhìn ra cửa , Đức Cường giọng băn khoăn :
- Hay là Băng Thanh biết cháu đang ngồi đợi ở đây nên tránh mặt rồi ?
Cả cười , bà Tường Hân chế nhạo :
- Chưa xuất trận sao lại có tư tưởng chiến bại rồi . Cháu phải tự tin lên , làm sao Băng Thanh biết được kế hoạch của chúng ta chứ . Chú Hoàng không nói dì không nói , chẳng lẽ cháu lại kể hết tất cả cho Băng Thanh biết nên nó lánh mặt . Hãy tự tin vào chính mình và vào tài nghệ của dì
Đức Cường cười cầu tài :
- Cháu rất tin vào dì . Nhưng như dì đã biết là Băng Thanh rất bướng . Băng Thanh không phải là người dễ bị áp đặt
Bà Tường Hân phẩy tay với nụ cười cao ngạo :
- Cháu hãy chờ xem
Chợt nhớ ra bà căn dặn :
- Nhưng dù sao với Băng Thanh cháu phải có nghệ thuật một chút . Thành công hay thất bại phụ thuộc vào khả năng cháu đấy
Đức Cường cười đểu . Suýt chút nữa thì anh ta đã phun ra thành tích gài số de của mình với nhiều có gái . Nãy giờ nói chuyện với bà Tường Hân , Đức Cường đủ đoán đu8ợc tại sao bà mẹ kế của Băng Thanh tích cực nối giáo cho giặc . Có lẽ tất cả đều quy vào một chữ tiền . Đức Cường không phải là một thằng ngốc . Dứt khoát anh phải tống tiền bà Tường Hân sau khi đạt được mục đích . Số tiền chi ra cho ông Hoàng tuy lớn nhưng trong phi vụ này , thả một con tép sẽ câu được một con tôm . Đó là chưa kể đến phần thưởng quý giá là một Băng Thanh đẹp tựa như ngọc . Từ lúc nhìn thấy Băng Thanh trong ảnh , Đức Cường như phát rồ lên . Ở ngoài , cô còn đẹp gấp bội so với trong ảnh . Đức Cường quên ăn mất ngủ vì cô . Nếu chiếm đoạt được cô và làm con rể tỷ phú Vũ Kim không phải là chuyện tồi
Bà Tường Hân không muốn anh cưới Băng Thanh nhưng anh sẽ làm ngược lại
Đức Cường xoa cằm nghĩ ngợi . Nếu bà Tường Hân đọc được những suy nghĩ của anh tất nhiên sẽ phát điên lên
Băng Thanh khựng người lại khi bắt gặp Đức Cường đang ngồi đối diện với dì Tường Hân trong phòng khách . Cô lý nhí :
- Chào dì
Bà Tường Hân nhướng cao mày ;
- Con đi đâu về ?
- Dạ , con đến nhà Kiều Mỹ
Giọng bà kéo dài ra :
- Lại Kiều Mỹ , dì không thích con bé ấy . Con không thể tìm một ngưo8`i bạn khác tốt hơn sao . Lúc nào cũng Kiều Mỹ
Không muốn cãi lại dì Tường Hân trước ánh mắt đáng ghét của Đức Cường . Băng Thanh im lặng . Gã Việt Kiều tóc dài này đang săm soi nhìn cô như một tên buôn đồ cổ dùng kính lúp để tìm ra một chăm nhỏ khuyết tật trên cổ vật . Gã gật gù ra vẻ hài lòng một cách đểu cáng .
Đưa máy nhắn tin cho Băng Thanh , bà Tường Hân phán :
- Ba con nhắn tin cho con đây
Băng Thanh đọc dòng chữ trên máy :
" Con tiếp cậu Đức Cường cho ba . Chờ ba ở nhà hàng Hương Ngàn . Ba sẽ gặp cậu Đức Cường để bàn công chuyện làm ăn " .
Vẻ mặt Băng Thanh ấm ức . Cô nhìn bà Tường Hân với điệu bộ nghi ngờ :
- Có phải là ba con nhắn như vậy không ?
Bà Tường Hân so vai :
- Lẽ ra con không nên hỏi dì câu hỏi thiếu tế nhị như vậy . Bộ con cho là dì bịa đặt à
Băng Thanh bặm môi lại :
- Tại sao lại phải đến nhà hàng Hương Ngàn chứ ?
Quay sang Đức Cường , cô hỏi gã bằng giọng chua lè :
- Bộ anh không thể ngồi đây để đợi ba tôi sao . Tại sao tôi phải cùng anh đến quán Hương Ngàn để đợi ba tôi ?
Đức Cường làm ra vẻ quan trọ;ng :
- Anh cũng muốn như Băng Thanh vậy . Nhưng đây là một cú hợp đồng béo bở của công ty Vũ Kim . Lát nữa không chỉ ba của Băng Thanh mà còn vài người nữa đến nhà hàng Hương Ngàn . Họ là những người ký hợp đồng với công ty Vũ Kim
Băng Thanh trề môi :
- Chuyện khó tin . Chưa bao giờ tôi bị ba tôi kéo vào công chuyện làm ăn của ông cả
Đức Cường gật đầu :
- Anh cũng biết như vậy . Anh đoán có lẽ do tầm tquan trọng của bản hợp đồng nên ông Vũ Kim mới làm chuyện đó . Biết đâu ông muốn giới thiệu ái nữ của ông với mọi người
Cô khẽ nheo mắt :
- Anh đóng vai trò gì ? Tại sao tôi phải tiếp anh
Đức Cường mìm cười :
- Anh là người trung gian . Băng Thanh không thể lịch sự với anh một chút sao ? Hợp đồng này do anh giới thiệu cho ba của Băng Thanh
Bà Tường Hân cáu kỉnh xen vào :
- Nếu con nghi ngờ thì gọi đến số máy này , ba con đang họp hội đồng quản trị kinh doanh ở đó . Muô"n hỏi gì thì hỏi đi
Băng Thanh nhìn vào mảnh giâ"y do bà Tường Hân đưa , cô gọi cho tỷ phú Vũ Kim . G ac máy , .cô ném cho Đức Cường ánh mắt giận dữ . Đúng là ba cô đã yêu cầu cô như vậy . Ông nói thật vắn tắt và cúp máy , không một lời giải thích . Khó hiểu nhưng cô đành phải vâng lời ông
Băng Thanh từ trên cầu thang bước xuống . Trong chiếc váy dài màu trắng , cô đẹp tựa một thiên thần . Đức Cường sững sờ nhìn cô không một nháy mắt . Cô là hiện thân của vẻ đẹp , của lòng kiêu hãnh
Bà Tường Hân ý nhị liếc Đức Cường . NGay lập tức gã hiểu được là nếu gã không kìm nén , chê" ngự được cảm xúc của mình , gã sẽ không đạt được gì cả . Suýt chút nữa vẻ đẹp của Băng Thanh làm gã quên mất vai diễn
Đức Cường lăng xăng mở cửa chiếc xe hơi màu trắng của gã . Băng Thanh ngồi lên xe với vẻ lãnh đạm . Lúc nãy thay áo quần , cô đã suy nghĩ rất nhiều , nếu ba cô chiều theo dì Tường Hân để buộc cô phải đi chơi với Đức Cường thì ông thật tàn nhẫn . Mà cũng có thể là cô nghĩ oan cho ông
Rất có thể là công việc . Ba cô luôn đánh giá cao cô về sự thông minh . Biết đâu ông cần có cô để giúp cho ông một điều gì đó
Đức Cường đã đặt sẵn một bàn tiệc trên sân thượng . Gã mở nắp chai rượu , cười thân mật với Băng Thanh :
- Một chút rượu nhẹ chứ , Băng Thanh
Trả lời lạnh nhạt :
- Không
Đức Cường dịu dàng :
- Vậy Băng Thanh uống gì ?
Hất cằm lên , cô cao giọng :
- KHông uống gì cả
Đức Cường mĩm cười :
- Như vậy nhìn sao được . Dù sao Băng Thanh cũng là ái nữ của tỷ phú Vũ Kim . Nhân viên nhà hàng rất muốn được phục vụ chúng ta . Đó là một hân hạnh cho họ
Cô nhếch môi :
- Cứ mặc kệ họ và cứ mặc kệ tôi
Thở dài , Đức Cường vẫy tay gọi bồi :
- Cho mấy lon nước yên và một ít thức ăn nhẹ
Băng Thanh lơ đãng ngắm nhìn quang cảnh trên sân thượng . Nhà hàng có cách bài trí thật cầu kỳ . Thay vì để bốn phía tiếp giáp của không gian thoáng đãng bên ngoài thì họ lại dựng những tấm phong màu sặc sỡ . Hoa giả được dùng nhiều . Đèn màu chăng như mắc cửi . Ở đây , cái gì cũng được lạm dụng . Kể cả các nhân viên mặc đồng phục trắng , số lượng nhiều quá , đi lại như thoi đưa
Đức Cường trầm giọng :
- Băng Thanh đang nghĩ gì ?
Cô nhướng mày :
- Anh muốn kiểm soát cả ý nghĩ của tôi nữa à ?
Đức Cường vội vàng thanh minh :
- KHông ! anh chỉ quan tâm đến Băng Thanh
Cô lừ mắt :
- Tôi khôg cần đến sự quan tâm đó
Chờ mãi , Băng Thanh buộc phải ấm ức lên tiếng :
- Bao giờ thì ba tôi đến ?
- Anh không biết trước được
Cô mai mỉa :
- Coi bộ tôi ngồi đây với anh đến sáng chắc
Đức Cường cười cầu tài :
- Anh đoán khoảng nữa giờ nữa thì ba Băng Thanh sẽ đến . Trong thời gian đó , chúng ta sẽ nói chuyện với nhau và khiêu vũ
Băng Thanh khinh bỉ nhìn gã . Cô trề nhẹ môi
Ở một góc sân thượng các nhạc công đang dạo đàn . Những chiếc bàn bên cạnh cô đang người dần . Những tiếng chạm ly lanh canh , những tiếng cười nói vui vẻ . Cô hơ"p một ngụm coca nhỏ và quyết định , khoảng ba mươi phút nữa , nếu ba cô không đến cô sẽ ra về
Đức Cường giọng mơn trớn :
- Băng Thanh rất đẹp . Một nét đẹp thiên thần
Cô cười nhạo :
- Anh có ... phát minh ra điều đó đâu . Tôi đẹp hay xấu là đã có sẵn
Đức Cường đỏ bừng mặt :
- Không phát minh , nhưng anh có nghĩ vụ nhắc cho Băng Thanh biết được điều đó . Anh đi du lịch quá nhiều .. Thái Lan , Pháp , Ý .... NHưng anh chưa thấy một cô gái nào đẹp như Băng Thanh cả
Cô nghiêm nét mặt :
- Có lẽ tôi cũng nên cho anh biết là đừng bao giờ hy vọng điều gì vào tôi . Tôi rất ghét anh
Đức Cường liếm môi :
- Nhưng anh yêu em , anh rất mong em đáp lại tình yêu đó
Băng Thanh nhún vai :
- Rất tiếc . Tôi đã có người yêu
- Em nói dối
Băng Thanh tỏ vẻ khó chịu :
- Tin hay không thì tuỳ . Chỉ có điều là anh không nên dựa vào chú Hoàng và dì tôi để làm sức ép với tôi . Nhất là khi anh là một con người có hiểu biê"t đi đây đi đó nhiều
Liếc nhìn đồng hồ , Băng Thanh bất đầu sốt ruột . Cô có cảm giác mình bị phỉnh phờ , lừa dối
Cô vùng đứng dậy đi như chạy ra khỏi cửa . Đức Cường đuổi theo cô :
- Băng Thanh !
Căm giận nhìn gã , cô vẫy tay đón một chiếc taxi vừa trờ tới . Mặc Đức Cường đến bên cửa xe taxi van vỉ , Băng Thanh ra hiệu cho tài xế nổ máy chạy
Về đến nhà , Băng Thanh trào nước mắt khi thấy ba cô đang ung dung ngồi đọc báo , bên cạnh ông là dì Tường Hân đang âu yếm tựa cằm vào vai .
Băng Thanh giọng ấm ức :
- Ba !
Nhìn thấy cô khóc , bà Tường Hân mừng thầm . Chẳng lẽ Đức Cường tài như vậy , đã làm hại được con nhỏ rồi
Băng Thanh hét lên :
- Tại sao ba lại nói dối con ? Ba làm như vâ .y để làm gì ?
Ông Vũ Kim lúng túng nhìn bà Tường Hân . Chẳng qua vì những lời năn nỉ thống thiết của bà , ông bào chữa :
- Đức Cường muốn mời con dùng bữa ở nhà hàng , ba thấy chuyện đó không có gì là nghiêm trọng
Băng Thanh nói với giọng uất ức :
- Ba đã thay đổi lắm rồi . Ba biết không
Cô vụt chạy lên lầu , nhào lên giường khóc như mưa . Chưa bao giờ cô cảm thấy thất vọng như vậy . Từ nhỏ đến lớn ba luôn dạy cô phải sống trung thực , không dối trá . Tại sao bây giờ ba lại làm như vậy ?
Khóc chán chê , Băng Thanh vùng ngồi dậy . Cô khoác thêm áo choàng , lặng lẽ ra khỏi phòng
Buồn ! Ngang phòng của ba và dì Tường Hân , giọng nhẽo nhẹt kéo dài của dì làm cô thấy nản
chợt muốn lang thang suốt đem cho đến sáng . Muốn phá phách hay làm một điều gì ngu ngốc nào đó . Muốn nổi loạn
Kim đồng hồ chỉ 10 giờ . Ông quảng gia nhạc nhiên hỏi Băng Thanh khi cô lách ra khỏi cổng :
- Ủa , cô đi đâu vào giờ này
Băng Thanh vẻ mặt mệt mỏi :
- Tôi đi dạo
- Đã khuya rồi , cô không thấy sao ?
Băng Thanh giọng gây gỗ :
- Thường thì Mỹ Quyên về nhà lúc mấy giờ ?
Ông quản gia ngập ngừng :
- Khoảng một , hai giờ sáng
Băng Thanh cười buo6`n :
- Tôi cũng sẽ làm như nó , có gì mà bác phải bận tâm
Ông quản gia tỏ vẻ lo âu :
- Tại sao cô lại làm như vậy ? Mỹ Quyên khác cô . Bộ xảy ra chuyện gì à ?
Băng Thanh vuốt lại tóc , cô nói một hơi :
- Bác đừng bận tâm . Cũng đừng nói gì với ba tôi cả . Không ai quan tâm đến tôi đâu . Tôi chỉ là cỏ dại
Không kịp để ông quản gia hỏi thêm lời nào , cô hấp tấp bước nhanh . Gió đêm lạnh , chiếc áo choàng mỏng manh không đủ làm Băng Thanh bớt run lên khe khẽ . Cô nuốt đi những dòng nước mắt đang chực chừ tuôn ra
Băng Thanh lang thang từ con đường này đến con đường khác
Chợt có tiếng xe phanh gấp :
- Băng Thanh !
Cô ngỡ ngàng nhìn anh . Anh hỏi tới tấp :
- Tại sao Băng Thanh lại lang thang vào giờ này ? BĂng Thanh không biết là đã khuya rồi sao ?
Cô nghẹn ngào :
- Làm ơn đừng hỏi gì cả
- Lên xe , anh chở Băng Thanh về
Băng Thanh hét lên :
- Không ! Căn nhà đó là địa ngục , anh hiểu khÔng . Tôi không về . Tôi chỉ là một người xa lạ với tất cả
Triều Khánh đoán là đã xảy ra chuyện giữa cô và bà Tường Hân . Anh rời khỏi xe , bước đê"n cạnh cô , giọng dịu dàng :
- Đi với anh đến một quán cà phê nào đó . Đừng khóc nữa Băng Thanh . Có chuyện gì Băng Thanh cứ kể hết cho anh nghe
Cô mím môi lại :
- KHông . Mặc tôi . Anh đi đi
- BĂng Thanh nghe lời anh đi . anh nghĩ là anh có thể giúp được Băng Thanh
THuyết phục mãi , Triều Khánh mới được Băng Thanh đến một quán cà phê đóng cửa muộn
Anh gọi cho cô ly sữa nóng , giọng ấm áp :
- Sao Băng Thanh không gọi điện cho anh ? Băng Thanh xem anh như một người lạ sao ?
Cô đưa tay xoa nhẹ lên mi mắt . Cử chỉ ân cần của Triều Khánh làm cô vơi nỗi đau đi nhiều
Cô dằn dỗi :
- Ngày mai , Băng Thanh sẽ sang Thủ Đức ở với bà nội , BĂng Thanh không về nhà nữa
Khuấy điều ly sữa cho cô , Triều Khánh gợi chuyện
- Dì Tường Hân lại la rầy Băng Thanh à ?
Cô ấm ức :
- Bà ta là một người ác độc
- Chuyện xảy ra như thế nào ?
Cô khịt khịt mũi :
- Chú Hoàng và bà ta muốn ép gả Băng Thanh cho Đức Cường
Triều Khánh nhíu mày :
- Có phải anh chàng Việt Kiều hay lái chiếc xe hơi màu trắng , hôm trước có lần Băng Thanh đã chỉ cho anh ?
Cô gật đầu :
- Đúng vậy
Triều Khánh mím môi lại :
- Ba của Băng Thanh không nói gì sao ?
Cô kêu lên phẫn nộ :
- Nếu anh biết , tối nay ba BĂng Thanh nói dối BĂng Thanh để dàn cảnh cho Đức Cường chở BĂng Thanh đến nhà hàng thì anh đã không hỏi như vậy
Triều Khánh sững sờ :
- Bộ có chuyện như vậy xảy ra nữa sao ?
Băng Thanh cười buồn :
- Có nằm mơ , BĂng Thanh cũng không nghĩ ra một chuyện tồi tệ như vậy đã xảy ra
Nhìn Băng Thanh bằng đôi mắt đầy trắc ẩn , Triều Khánh an ủi ;
- Băng Thanh đừng buồn nữa . Tội nghiệp em
Cô nhếch môi cay đắng khuấy mãi ly sữa đã nguội ngắt
Đừng buồn nữa . Đừng buồn nữa . Điệp khúc ấy cứ mãi ong óng trong đầu cô . Có phải muốn là được đâu . Dù không muốn thì buồn vẫn cứ buồn . Khóc vẫn cứ khóc . Cô chỉ là cỏ dại bên đường thì khi mẹ mất đi . Nội đã già . Làm sao nội có thể san sẻ nỗi đau của cô khi cô cố tình giấu nội mọi chuyện để nội vui
Cuộc đời là một chuồi đắng cay . Mang danh là ái nữ của một tỷ phú vậy mà đêm hằng đêm cô phải nhỏ từng giọt nước mắt cho số phận của mình
Triều Khánh khẽ nắm bàn tay cô , giọng tha thiết :
- BĂng Thanh !
Cô ngẩng mặt lên , đôi mắt vô cảm . Anh thì thầm :
- Băng Thanh biết là anh yêu Băng Thanh chứ ?
Cô im rút tay về . Ngồi sát vào BĂng Thanh , Triều Khánh tỉ tê :
- Anh yêu em .. Nhưng vì em là con của chú Vũ Kim nên anh không dám bày tỏ tình cảm của mình . Anh không muô"n mọi người cho rằng anh là một kẻ đào mỏ .
Cô khẽ nhăn mặt :
- Anh đừng nhắc đến sự giàu sang của ba Băng Thanh có được không . BĂng Thanh căm thù cuộc sống đó . Lẽ ra thì dì Tường Hân không tìm đến ba Băng thanh nếu ông không là tỷ phú
Triều Khánh giọng tha thiết :
- Băng Thanh anh đã yêu em từ lúc chúng ta tình cờ gặp nhau lần đầu . Em nhớ không , hôm đó chúng ta cũng ngồi bên nhau trong một quán cà phê nhỏ và ấm cúng như thế này
Cô khịt khịt mũi . Chưa bao giờ cô xuống tinh thần như thế này
Thái độ ân cần của Triều Khánh dù sao cũng làm cô nguôi ngoai rất nhiều
Yêu ? Cô đang tự hỏi lòng mình . Cô rất cảm tình với anh còn yêu thì chưa
Triều Khánh choàng tay lên vai cô vỗ về :
- Chỉ có anh mới hiểu được anh .Anh muốn san sẻ với em những vui buo6`n , em không cảm động trước chân tình của anh sao ?
cô nói với vẻ thiếu tự tin :
- Nhưng Băng Thanh không hiểu là mình có ... yêu anh không
Triều Khánh vuốt tóc cô :
- Đó chính là tình yêu . Khi mà em thường xuyên nghĩ đến anh .
Cô khẽ cắn móng tay . KHông phản đối khi Triều Khánh ủ bàn tay giá lạnh của cô trong hai bàn tay ấm áp của anh . Hiện tai , cô không muốn suy nghĩ gì nữa cả , . Những điều xảy ra tối nay đều làm cô mệt mỏi
Triều Khánh hứa hẹn :
- Không bao giờ anh làm cho em buồn . Nhìn em buồn , trái tim anh như đau nhói
Cô im lặng nhìn ra đường . Những ngôi nhà cao tầng sang trọng nằm im lìm trong bóng tối . Những c anh cửa sắt đóng im ỉm . Thành phố về đêm mêt . mỏi rã rời như cô
BĂng Thanh đưa tay vuốt mặt . Nếu không gặp Triều Khánh ở đây có thể cô sẽ lang thang đến sáng . Nhưng nếu tiếp tục đi trong đêm với anh thì cô lại không muốn . Cô không thích Triều Khánh xem thường cô .
Giọng cô rầu rĩ :
- Anh chở Băng Thanh về nhà
Triều Kh anh ngỏ lời :
- Nếu Băng Thanh còn giận bà và dì Tường Hân thì có thể đến nhà của anh
Cô lắc đầu một cách dứt khoát :
- Làm ơn chở Băng Thanh về nhà
Không muốn làm cô nổi giận , Triều Khánh liền gật đầu :
- Được rồi , anh sẽ làm bất cư" những gì mà Băng Thanh muốn
Cô mệt mỏi ngồi sau lưng anh . Triều Khánh cho xe nổ máy . Anh quài tay nắm lấy bàn tay cô . Một bàn tay mệm mại và lạnh giá .
*******************************************
Thái Quốc ngồi dựa lưng vào tường , ngậm điếu xì gà giữa hai hàm răng . Vũ trường Sao Băng không xa lạ gì với anh , từ ông chủ cho đến các cô vũ nữ xinh đẹp
Dàn nhạc Jazz đang chơi với bốn nhạc công loại xin và một tay trống đập thật tuyệt vời
Tuyết Nhung kề ly rượu sát môi Thái Quốc , giọng mời mọc :
- Uống nữa đi anh
Anh xoa nhẹ bờ vai trần của cô , nở một nụ cười khinh mạn . Cô mặc một chiếc mini màu đỏ chót , áo pull khoét sâu cổ , Chiếc váy ôm ngă"n cũn cỡn bó sát thân hình gợi cảm của cô , phô bày một đôi chân thuôn dài và đẹp
Cũng như những cô vũ nữ khác của vũ trường Sao Băng . Tuyết Nhung rất hãnh diện khi được Thái Quốc mời ngồi cùng bàn . Anh nổi tiếng là tay chơi , tiêu tiền như nước và là con trai của một gia đình giàu có
Thái Quốc khẽ nheo mắt nhìn những đôi trai gái đang khiêu vũ trên sàn . Chợt anh sững sờ . Trên sàn nhảy là Băng Thanh . Cô đang đi bản Rumba với một anh chàng thật bảnh
Nhìn theo ánh mắt của Thái Quốc , Tuyết Nhung tò mò :
- Anh quen cô ta à ?
- Không hẳn là như vậy
- Con nhỏ có vẻ nai tơ quá . Đó đâu phải là gu của anh
Bẹo má Tuyết Nhung , Thái Quốc nhướng mày :
- Vậy theo em anh thích những cô gái như thế nào ?
Suồng sã hôn lên môi anh , cô cười lẳng lơ :
- Như em chẳng hạn . Nghe đồn rằng anh rất ghét bọn nữ sinh áo trắng .
Thái Quốc uống cạn ly rượu . Anh không muốn ai nhắc lại kỷ niệm cay đắng của mình . Hồi ấy anh yêu Ngân Hà biết bao nhiêu , anh tôn thờ cô , đã từng gọi cô là thiên thần áo trắng . một kết thúc cay đắng , Ngân Hà đã phụ anh và lấy một người Đài Loan đáng tuổi cha của cô chỉ vì ông ta rất giàu . Đó là một thời điểm không bao giờ anh quên được . Lúc ấy cha anh buôn bán thua lỗ , suýt vỡ nợ . Mẹ anh cũng đã bỏ rơi cha on anh để kiếm tìm một cuộc sống khác tốt đẹp hơn .
Cay đắng ! Phải chăng anh đang trả thù quá khứ bằng cách quậy phá ăn chơi , xem tình yêu chỉ là trò đùa và ném tiền qua cửa sổ .
Giọng Thái Quốc lạnh băng :
- Anh cấm em nói những câu tương tự như vậy .
Tuyết Nhung cười mơn trớn :
- Em xin lỗi .
Vẻ mặt lãnh đạm , Thái Quốc rót thêm rượu vào ly . Anh chợt cảm thấy buồn nhưng cố nén lại trong tim .
Băng Thanh ! Cô rất có ấn tượng với anh . Ngoài Ngân Hà ra thì chưa có cô gái nào làm được điều đó . Gã thanh niên đi với cô là ai ? Có vẻ hình như cô và hắn đã yêu nhau . Vẻ rạng rỡ của anh chàng nhảy với Băng Thanh làm Thái Quốc đau lòng . Anh muộn mất rồi .
Tuyết Nhung khẽ liếc Thái Quốc . Vẻ đẹp gai góc của anh khiến đôi mắt cô xao xuyến . Dù biết rằng không bao giờ anh đoái hoài đến những cô gái sống nhờ ánh đèn màu như cô nhưng Tuyết Nhung vẫn thấy tiếc nuối . Cô tựa đầu vào vai anh :
- Anh có thích vễ chỗ của em không ? một căn phòng tự do , không có ai quấy rầy chúng ta cả .
Thái Quốc nhướng cao mày :
- Đừng ngu ngốc như vậy .
Tuyết Nhung tha thiết :
- Em thích được như vậy mà .
Choàng tay qua vai cô , Thái Quốc mỉm cười :
- Bọn đàn ông các anh rất ích kỷ , em nên tự giữ lấy mình và đừng bao giờ nuôi ảo vọng hoặc liều lĩnh .
Cô chớp mắt , nửa đùa nửa thật :
- Không ngờ anh lại tử tế như vậy .
Thái Quốc nhún vai . Anh nhìn theo Băng Thanh . Cô đã trở về bàn . Chợt cô đưa mắt nhìn quanh và đã nhận ra Thái Quốc rất nhanh . Ánh mắt khinh bỉ của cô làm Thái Quốc muốn nổi điên lên ? Có lẽ cô rất xem thường anh khi bên cạnh anh là một cô gái vũ nữ .
Lừng khừng đứng dậy , Thái Quốc tiến đến bàn Băng Thanh đang ngồi . Tự động kéo ghế , anh khàn giọng :
- Xin chào , Băng Thanh .
Triều Khánh ngạc nhiên đưa mắt dò hỏi Băng Thanh . Cô mím môi lại :
- Đây là người quen của Mỹ Quyên .
Thái Quốc gật đầu chào Triều Khánh :
- Tôi là Thái Quốc . Hân hạnh biết anh .
Triều Khánh dù không thích sự xuất hiện của người thanh niên lạ mặt nhưng đành gượng cười :
- Còn tôi là Triều Khánh .
Vẻ mặt ngông nghênh , Thái Quốc đề nghị :
- Tôi muốn nhảy với Băng Thanh một bản , anh đồng ý chứ ?
Băng Thanh nhìn Thái Quốc bằng đôi mắt tóe lửa , cô cao giọng :
- Không đời nào .
Còn Triều Khánh , anh hơi nhíu mày lại ngạc nhiên khi thấy Băng Thanh tỏ vẻ ghét Thái Quốc ra mặt . Có thể vì cô ghét Mỹ Quyên chăng ?
Triều Khánh lịch sự :
- Băng Thanh , em có thể ra piste với Thái Quốc nhảy vài bản .
Không kịp để Băng Thanh phản kháng . Thái Quốc nắm lấy khuỷu tay của cô để kéo cô đứng dậy . Anh nói bên tai Băng Thanh :
- Đừng bước như vậy , cô bé ngốc nghếch . Tôi chẳng muốn chúng ta trở thành trung tâm của mọi sự chú ý đâu .
Băng Thanh cười nhạt . Cô miễn cưỡng cùng Thái Quốc ra sàn . một chuyện đến nay cô còn nhớ mãi là trong một party cách đây đã lâu , một cô gái từ chối lời mời nhảy của một anh chàng say . Kết quả là anh ta đã quậy nát bữa tiệc hôm đó . Với Thái Quốc cũng dễ xảy ra chuyện tương tự như vậy lắm chứ , thôi thì đành nhắm mắt nhảy đại với Thái Quốc một bản . Cô không muốn Triều Khánh và mọi người mất vui .
Bàn tay của Thái Quốc đặt nhẹ lên hông của Băng Thanh . Như có một luồng điện chạy qua cơ thể hai người . Băng Thanh mím môi lại và hít một hơi thật dài , cố tránh nhìn vào mắt của Thái Quốc .
Nhạc Tănggô tiết tấu chậm . Băng Thanh uyển chuyển khiêu vũ . Cô nhảy với vẻ mặt lạnh băng , không cảm xúc . Có lẽ Triều Khánh đang bồn chồn lo lắng cho cô . Anh rất yêu cô . Còn cô , cô lại phải nhảy với một người đàn ông mà cô rất ghét . Không thể thương Mỹ Quyên nhưng cô vẫn tội nghiệp nó . Nếu nó quen được một người đàn ông lịch sự , đàng hoàng khác với anh chàng đang nhảy của cô thì cuộc đời nó may ra sẽ tốt hơn .
Thái Quốc trầm giọng :
- Băng Thanh có hiểu được tại sao lâu nay tôi không đến biết thự của ba cô nữa không ?
Băng Thanh lạnh nhạt :
- Tôi không quan tâm đến chuyện đó .
Thái Quốc so vai :
- Biết đâu sau này em sẽ hối hận khi đã nói như vậy . Tôi đã chia tay với Mỹ Quyên rồi .
Băng Thanh nhếch môi :
- Nếu vậy , đó là một điều tốt cho nó .
Thái Quốc nhìn tận đáy mắt hững hờ của cô . Anh khàn giọng :
- Tôi là điều đó là ... vì em . Tôi yêu em . Em có hiểu không .
Băng Thanh mỉm cười chế nhạo :
- Tôi không ngờ mình lại quan trọng như vậy , để anh phải chia tay với Mỹ Quyên .
Ngừng một lát , cô khẽ cắn môi nói tiếp :
- Từ nay anh đừng quấy rầy tôi nữa , có được không ?
Xoay nhẹ Băng Thanh theo nhạc , anh thở dài :
- Tôi cũng muốn như vậy , nhưng điều đó thật là khó . Tối hôm nay tôi thật sự thất vọng khi thấy Băng Thanh đi cùng với một người khác . Số phận của tôi thật hẩm hiu .
Băng Thanh mím môi lại . một con người đa tình . Chẳng biết hắn đã nỉ non như vậy với bao nhiêu cô gái rồi . Ban nhạc chơi đúp hai bản tăng gô một lần . Biết đâu là một "sản phẩm" của hắn ? Có thể lắm , vì lúc nãy Băng Thanh nhìn thấy Thái Quốc nhìn về phía nhạc công và búng ngón tay .
Khẽ ngước mắt nhìn lên , Băng Thanh chợt bắt gặp ánh mắt buồn buồn của Thái Quốc . Chuyện lạ . Cô không tin là một con người phóng túng , quậy phá như Thái Quốc cũng biết buồn .
im lặng , Thái Quốc và Băng Thanh không nói thêm một lời nào nữa . Trái với những gì mà cô lo sợ , tưởng tượng khi Thái Quốc nắm tay cô kéo ra piste , Thái Quốc rất lịch sự và hòa nhã khi cùng cô khiêu vũ .
Đưa Băng Thanh trở về bàn , nhìn Triều Khánh giọng Thái Quốc lạnh lùng :
- Cám ơn .
Triều Khánh thở phào nhẹ nhõm . Ném ánh mắt về phía bàn của Thái Quốc , anh nói với Băng Thanh :
- Hình như hắn say thì phải .
Băng Thanh máy móc gật đầu . Thật ra cô biết chắc chắn là Thái Quốc không hề say chút nào , cho dù từ đôi môi rất đàn ông rất quyến rũ của hắn phảng phất mùi hương thơm của thứ rượu có tên là Chivas Ragal .
Chợt có mặc cảm tội lỗi với Triều Khánh khi nhớ lại lúc bản nhạc gần kết thúc , phải cố gắng lắm cô mới không bị vẻ đẹp rất đàn ông của Thái Quốc đánh gục . Quái thật . Trong lúc hắn tỏ ra phớt lạnh khi khiêu vũ với cô thì cô lại chếnh choáng trước tính cách mạnh mẽ của hắn .
Phải chăng cô luôn tỏ thái độ thù nghịch với Thái Quốc là để tự bảo vệ lấy mình . Cô không quên cảm giác thất vọng của cô khi bắt gặp Thái Quốc hôn Mỹ Quyên thật đắm đuối . Cô không dám nghĩ tiếp nữa ...
Triều Khánh nhìn Băng Thanh với vẻ quan tâm :
- Em sao vậy ?
Băng Thanh chân thành :
- Em thật đáng ghét .
- Sao ?
- Lẽ ra thì anh không nên để Thái Quốc đưa em ra sàn nhảy .
Triều Khánh mỉm cười :
- Chỉ là phép lịch sự . Anh không thể nào làm khác đi được .
Chớp mi , Băng Thanh đặt bàn tay mềm mại của cô lên bàn tay ấm áp của Triều Khánh :
- Lần sau anh đừng để một trường hợp tương tự như vậy xảy ra .
Triều Khánh bóp khẽ vào tay của cô , anh âu yếm :
- Chúng ta về chứ ?
Cô vội gật đầu :
- Dạ ...
Choàng tay qua eo lưng của Băng Thanh , Triều Khánh mỉm cười tự mãn . Anh vừa bắt gặp Thái Quốc nhìn theo hai người . Có lẽ hắn yêu Băng Thanh , Triều Khánh nghĩ thầm .
Anh cảm thấy hài lòng khi Băng Thanh đi thật sát vào người anh . Không chỉ Thái Quốc . Những người có mặt trong vũ trường đều dán mắt vào Băng Thanh . Vẻ đẹp của cô hoàn mỹ , như sự thách đố .
Triều Khánh xoay chiếc chìa khóa xe trong tay :
- Chúng ta đi dạo một lát , sau đó lấy xe cũng chưa muộn .
Băng Thanh cười hiền lành :
- Tùy anh .
Một chiếc hồ nhỏ là nơi anh đưa cô tới . Mảnh trăng chìm dưới nước với màu thủy ngân bạc thếch bị gió xô dạt từng cơn . Gió chạy dài trên những bụi cây mọc hai bên hồ .
Triều Khánh hôn lên mi mắt Băng Thanh . Anh thầm thì :
- Anh yêu em .
Cô đón nhận nụ hôn của anh với một tâm trạng chông chênh , đầy bắt trắc . Giọng cô tha thiết :
- Hãy hôn em nữa đi anh .
Triều Khánh xiết chặt Băng Thanh thật chặt . Những nụ hôn nối tiếp nhau . Đam mê .
Chưa bao giờ Triều Khánh nghe những lời như vậy thốt ra từ vành môi ngà ngọc của Băng Thanh . Tối hôm nay cô có vẻ lạ . Anh không thể định nghĩa nó là gì nữa . Ôm Băng Thanh trong vòng tay , Triều Khánh cảm thấy anh là một người thật diễm phúc .
Băng Thanh ngước lên bầu trời cao lồng lộng . Trăng vàng dát bạc trên những sợi tóc mềm như tơ của cô . Cô đang hoang mang với trạng thái khó hiểu của mình .
Băng Thanh nằm sấp trên giường . Cô lười biếng lật từng tờ cuốn tạp chí thời trang xem để giết thời giờ . Suốt nửa tháng nay cô cô" ý tránh gặp mặt tất cả những người trong nhà
Ba cô vừa đi Thái Lan hôm qua , giận ba nên cô chẳng buồn ra sân bay đưa tiễn . Dì Hân có vẻ đang xúc tiến chuyển dịch tài sản cho dì và Mỹ Quyên một cách hợp pháp
Nội cô vừa điện thoại cho biê"t là ba cô đã lấy toàn bộ giấy bất động sản mà bà đang nắm giữ ở bên Thủ Đức . Bà dặn Băng Thanh là không được ký bất cứ một thứ giâ"y tờ gì nếu chưa hỏi qua ý kiê"n của bà
Băng Thanh nhếch môi cười buồn . NHững chuyện đó đô"i vơ"i cô chẳng hề quan trọng . Cô cần tình thương của ba , của dì Tường Hân . Cô sẵn sàng san sẻ cho dì Tường Hân và Mỹ Quyên những gì mà cô đang có , chỉ cần họ thương yêu cô
Mỹ Quyên xộc vào phòng , giọng đả đơ"t :
- Nãy giờ có ai phone cho Mỹ Quyên không ?
Băng Thanh nhổm người ngồi dậy . Cô không thích cách Mỹ Quyên vào phòng của cô , không đời nào Mỹ Quyên thèm gõ cửa
Cô lắc đầu :
- Nãy giờ tôi không xuống phòng khách
Mỹ Quyên láu lỉnh nhìn Băng Thanh :
- Mâ"y tuần nay hình như chị không được vui , phải không ?
Băng Thanh so vai . Cô đoán là Mỹ Quyên thích kiê"m cớ để vào đây cà khịa . Mặc kệ .. Đã lâu rồi cô tập cho mình thói quen tự chủ khi bị khiêu khích
Nhảy tót lên bệ cửa sổ , Mỹ Quyên đong đưa chân nhìn một lượt khắp phòng Băng Thanh . Một lọ hoa cẩm chướng trên bàn . Chiê"c đàn dương cầm . Mâ"y bức tranh vẽ phong cảnh
Hừ ! Đúng là đáng ghét . Phải chăng giờ đây dù cô một hay gọi ông Vũ Kim là Papa và được những kẻ tâng bốc nịnh nọt gọi là ái nữ út của tỷ phú Vũ Kim nhưng cánh cửa bọc nhung của tầng lớp thượng lưu vẫn mãi đóng chặt với cô
Cô không thưởng ngoạn được tranh , không cảm thụ đu8ợc âm nhạc và không có được một tâm hồn , phong phú , đa cảm như Băng Thanh . Phong thái quý tộc , nhẹ nhàng và kiêu sa của Băng Thanh làm cô căm ghét
Cô khác mẹ cô . Bà là một người thích nghi mau chóng với thế giơ"i thượng lưu . Ở lứa tuổi của bà , chỉ cần vòng vàng hạt xoàn và những y phục đă"t tiền là người ta có thể trở thành một biểu tượng của giai câ"p khác . Còn cô , cô muốn được quý phái , thanh cao như Băng Thanh mà không được . Cho dù trong tay cô không thiếu tiền và chiếc Mercedes tối tân nhâ"t cũng không thể làm cho cô khác một Mỹ Quyên mà mẹ cô đã nhào nặn
Giọng Mỹ Quyên gây gổ :
- Nghe nói chị chê Đức Cường à ?
Băng Thanh cau mày :
- Tôi không muốn nghe ai nhắc đê"n anh chàng Việt Kiều đó một lần nữa
Mỹ Quyên cười nhạt :
- Chị có vẻ tự cao . Đức Cường là một việt kiều có vốn đầu tư lớn ở thành phố , ngay cả Papa cũng thích anh ta nữa mà . Chẳng hiểu sao chị lại ghét và căm thù anh ta
Băng Thanh nhún vai :
- Cho dù anh ta tài giỏi đến đâu nhưng tôi thâ"y không hợp cũng vậy thôi
Khẽ nheo mắt lại , Mỹ Quyên chăm chú nhìn vào mặt Băng Thanh :
- Cách đây mấy ngày một đứa bạn của Mỹ Quyên nhìn thấy Thái Quốc nhảy đầm với một cô gái ... giống hệt như chị . Mỹ Quyên nói vơ"i nó :mầy điên rồi . Quê mùa như Băng Thanh không phải là đối tượng của Thái Quốc
Băng Thanh thót tim . Đúng là ách giữa đàng mang vào cổ . Nếu cô có giải thích với Mỹ Quyên về tình thế bắt buộc của cô thì chă"c gì Mỹ Quyên đã tin . Băng Thanh đành giả vờ ngạc nhiên :
- Thái Quốc là ai ?
Mỹ Quyên tặc lưỡi :
- Chị đã gặp một lần . Đứa bạn của Mỹ Quyên có thể trông gà hoá cuốc . Đời nào Thái Quốc quen với mấy cô gái ... xoàng như chị . Anh ta có cả tá nhân tình thuộc loại dân chơi thứ thiệt
Băng Thanh trề nhẹ môi . Chẳng hiểu sao Mỹ Quyên đánh giá quá cao anh chàng tầm thường như Thái Quốc
Với cô , anh chỉ là một con số không thật lớn . Rỗng tuếch .
Mỹ Quyên chợt xuống giọng :
- Chị giận mẹ của tôi à ?
- Không
- Có lẽ chị căm thù mẹ con tôi lắm ?
Băng Thanh nhếch môi :
- Tôi chỉ muốn được yên
Mỹ Quyên nheo đuôi mắt :
- Chẳng lẽ mẹ con tôi quâ"y rầy chị à ? Lẽ ra thì chị nên ở với nội của chị bên Thủ Đức để trả sự tự do cho mẹ con tôi mới phải
Băng Thanh cuộn tròn tờ tạp chí trong tay :
- Cô nói xong chưa ?
Mỹ Quyên nghênh mặt lên :
- Tôi cấm chị lên giọng vơ"i tôi như vậy . Nếu không mẹ con tôi sẽ là người tống cổ chị ra khỏi đây đó
Băng Thanh giận dữ bước ra khỏi phòng
Trong căn nhà địa ngục này , chỉ còn trong căn phòng riêng của cô là cô được tự do , vậy mà cuối cùng sự tự do cũng bị xâm phạm
Bà Tường Hân nhếc môi cười ngạo nghễ khi nhìn thấy vẻ mặt bừng bừng giận dữ của cô .Chẳng có chuyện gì lọt qua đôi mắt sắc như dao của bà
Bà ngọt nhạt :
- Hai chị em lại gây gổ với nhau à . Con nên hiểu là con phải nhường nhịn Mỹ Quyên một chút chứ . Dù gì nó cũng là em của con
Băng Thanh toan cãi lại nhưng nghĩ sao cô lại im lặng
Cô bỏ ra ngoài vườn . Chú Bảy tài xê" đang lau chùi xe cạnh gara . Nhìn thấy Băng Thanh , giọng chú thân mật :
- Hôm nay cô không đến nhà Kiều Mỹ chơi sao ?
Băng Thanh thở dài :
- Dạ , không
Định đê"n ngồi trên chiếc xích đu đặt trong vườn nhưng nghĩ sao Băng Thanh lại chôn chân một chỗ , nhìn chú Bảy lau xe một cách cẩn thận . Cô hỏi bâng quơ :
- Sao chú không đem xe đến mâ"y tiệm rửa xe cho người ta làm
Chú Bảy mĩm cười :
- Thỉnh thoảng thôi . Thường tôi thích tự mình lau chùi vẫn hơn . Ở những nơi đó người ta có thói quen xịt phun thật nhiều nước , cho thậ tnhiều xà phòng nhưng lau chùi lại đái khái , nên rốt cuộc xe không được sạch
Băng Thanh nhỏ nhẹ :
- Hèn gì ba cháu rất thích chú . Ông nói tính chú chu đáo , cẩn thận
Chú Bảy khàn giọng :
- Ông chủ đi Thái Lan nghe đâu khoảng một tuần phải không cô ?
Băng Thanh chớp mi :
- Dạ
Chú Bảy rỏ vẻ thông cảm :
- Cô đừng buồn . Công việc đòi hỏi ông chủ phải như vậy , có ai thích bôn ba đâu
Băng Thanh so nhẹ vai :
- Cháu không hiểu tại sao ba cháu lại đam mê công việc kinh doanh như vậy . Ở tuổi của ông , ông có thể nghĩ dưỡng già với một số tài sản kếch xù mà không phải lo lă"ng gì cả
Chú Bảy tỏ ra hiểu biê"t :
- Công việc làm cho người ta vui sống ? Tôi hiểu ông chủ lao vào công việc muốn khẳng định là tuổi t ac không hề ảnh hưởng đến tài sản của ông . Ông là một người có tài
Băng Thanh chớp mi
Phải chăng ba cô không muốn dì Tường Hân nghĩ là ông đã già . Ông hơn dì Tường Hân gần hai chục tuổi . Mẹ của cô so với ba của cô cũng chênh lệch nhưng giữa bà và dì tường Hân thì khoảng cách về tuổi tíac lại càng xa hơn
Chú Bảy tử tế :
- Cô chủ có muốn đi đâu không , tôi chở đi
Băng Thanh khẽ cắn môi :
- Cảm ơn chú , cháu ra vườn đây
Một khu vườn đẹp có trồng nhiều hoa hồng và cẩm chướng màu vàng
Nhưng Băng Thanh vẫn thẫn thờ ngôi trên chiê"c xích đu bâng khuâng suy nghi .
Ông Nam Đông quay sang hỏi người nhân viên thân tín làm việc với ông gần chục năm nay :
- Chú Tài à , Thái Quốc đi đâu từ sáng đến giờ này chưa thâ"y về ?
Ông Tài rê cây bút trên tập công văn trước mặt , giọng ngập ngừng :
- Dạ , Thái Quốc xuống mấy cơ sở vệ tinh để kiểm tra tốc độ thi công của phân xưởng
Ông Nam Đông tỏ vẻ không tin :
- Có thật là như vậy không ?
im lặng
Ông Tài không dám khẳng định lời nói dô"i của mình . Sáng nay Thái Quốc phone cho ông dặn phải nói với ba của anh như vậy . Nếu ông đoán không lầm thì Thái Quốc gọi cho ông từ nhà của một cô bồ nào đó của anh . Thái Quốc thừa hiểu là ông Nam Đông không thể nào kiểm tra lời bịa đặt của anh vì công ty có đến gần chục cơ sở vệ tinh , có cơ sở nằm tận Thủ Đức .
Ông Nam Đông dựa ngửa người lên trên ghế , giọng nói chán nản :
- Tôi không lạ gì Thái Quốc . Nó ham chơi hơn ham làm . Nó quên mất một điều là tuổi của tôi ngày càng cao , một ngày nào đó tôi sẽ từ giã thương trường . Nê"u cứ tiếp tực vơ"i một cung c ach làm ăn như vậy , công ty sẽ đi đến chỗ phá sản
Ông Tài nói chậm rãi :
- Theo tôi nhận thấy thì cậu Thái Quốc rất thông minh và năng động . Vừa qua , cậu ấy cũng đã đóng góp cho ông nhiều ý kiến xác đáng . Sự việc không nghiêm trọng như ông dự đoán
Ông Nam Đông thở dài :
- Tôi không phủ nhận điều đó nhưng nó chỉ tham gia công việc một cách ngẫu hứng . Thương trường không phải là nơi để người ta dạo mát . Thích thì làm , không thích thì nghĩ
Giọng gay gắt củA ông Nam Đông làm ông Tài bối rối . Công tâm mà nói , ông cũng yêu thương Thái Quốc như cháu của mình . Thái Quốc là một người có tài , vì sao anh trở nên bất cần đời , chuyện đó ông rất rõ
Thế nhưng , câu chuyện tế nhị ấy nếu nhắc lại sẽ làm tổn thương đến lòng tự trọng của ông Nam Đông . Vừa là nhân viên , vừa là người quen của ông Nam Đông nên ông Tài hiểu rõ những thăng trầm trong sự nghiệp và trong đời sống tình cảm của ông ta
Ông Tài xoa dịu :
- Tuổi trẻ và lứa tuổi của chúng ta hoàn toàn khác nhau . Tôi tin rằng nếu một mai trực tiếp đứng ra điều hành công ty , Thái Quốc sẽ thay đổi
Đứng dậy kéo rèm cửa sổ để ánh sáng ở bên ngoài chiê"u vào , ông Nam Đông đi tới đi lui trong phòng với dáng điệu ưu tư . Thái Quốc là đứa con duy nhất của ông , gần 30 tuổi chẳng lẽ ... nó cứ mãi lông bông sao . Ngày hôm nay ông nôn nóng gặp Thái Quốc là vì muốn bàn với con một chuyện quan trọng
Tối hôm qua , ông và vợ chồng ông Hưng Lợi đã thân mật nói chuyện với nhau . Vợ chồng ông Hưng Lợi đã ngỏ ý muốn gả Thúy Mai , con gái của họ cho Thái Quốc
Qua một lần tiếp xúc với Thuý Mai , ông Nam Đông cảm thâ"y hài lòng về cô gái này . Đó là một cô gái xinh đẹp , hiền lành và có giáo dục . Vì vậy ông đã vui vẻ trước nhã ý của vợ chồng ông HƯng Lợi .
Dừng chân bên bàn ông Tài , ông Nam Đông nói giọng sang sảng :
- Tôi định cươ"i vợi cho nó , không biê"t ý chú về chuyện này như thế nào ?
Ông Tài mĩm cười :
- Đó cũng là một ý định tốt đẹp . Chỉ có điều không biê"t cậu Thái Quốc có bằng lòng hay không
Ông Nam Đông nhướng cao mày :
- Lần này nó phải chịu sự sắp xếp của tôi . Con gái người ta thuộc một gia đình danh giá nề nếp , đó là tôi chưa nói đến ân nghĩa của họ đối vơ"i công ty này . Cách đây mâ"y chục năm , nếu không được họ tạo điều kiện làm ăn , tôi đã bị phá sản
Ông Tài từ tốn :
- Có phải ông muốn nói đê"n ông bà Hưng Lợi ?
Ngồi xuống chiếc ghế đối diện , ông Nam Đông trầm giọng :
- Đúng như vậy . Mặc dù bây giờ công ty của chúng ta có thanh thế hơn họ nhưng ân nghĩa củA họ không thể đền đáp bằng tiền . Tôi chưa nghĩ ra cách để tạo sự gă"n bó hơn giữa hai gia đình thì rất mau họ đã có ý chọn Thái Quốc làm con rễ . Tôi hiểu , cho dù Thái Quốc ham chơi , chưa chí thú làm ăn nhưng dù sao no; cũng là một kỹ sư giỏi , có lẽ đó chính là lý do khiê"n họ muô"n gả con cho nó
Ông Tài nhíu mày suy nghĩ . Chuyện hôn nhân là việc hệ trọng .
Ông không lạ gì khi ông Nam Đông hỏi ý kiến ông về chuyện này . Dù gì ông cũng gắn bó với công ty từ lúc suy vong cho đến lúc cực thịnh
Ông Tài gập đầu :
- Nếu cậu Thái Quốc đồng ý theo sự chọn lựa của ông là điều đáng mừng . Thuý Mai là một cô g ai hiền thục
Cuộc trao đổi ngắn ngủi với ông Tài làm ông Nam Đông cảm thấy dễ chịu
Ông trở về phòng giám đốc , ngồi riêng tư , ông mở tập hồ sơ trên bàn và nghiên cứu giải quyê"t
Chuông điện thoại reo . Ông Nam Đông khẽ cau mày nhấc ống nghe lên . Khuôn mặt bình thản của ông dần chuyển theo giọng nói này , giọng nói
- Ba không bàn đến chuyện con có đi thực tế hay không , ba muốn nới đến một chuyện khác quan trọng hơn nhiều
Thái Quốc chăm chú nhìn ba anh . Đối với ông thì ngoài công việc ra có còn gì đáng để quant tâm nữa đâu . Anh cuộn tròn tờ báo thể thao đang cầm trong tay
Ông Nam Đông trầm giọng :
- Con biết Thúy Mai chứ ?
Thái Quốc nhíu mày . Phải đến mấy phút sau anh mới sực nhớ ra . Anh hơi chồm người ra phía trước :
- Có phải ba muốn nói đến cô con gái của bác Hưng Lợi ?
- Đúng vậy . Con thấy Thúy Mai như thế nào ?
Thái Quốc chưng hửng . Tại sao ba anh lại bất thần yêu cầu anh nhận xét về một cô gái . Anh lờ mờ đoán được ý định của ông
Vì vậy , thay vì trả lời , Thái Quốc lại quay sang chất vấn ông :
- Tại sao ba lại hỏi con như vậy ?
Ông Nam Đông rắn rỏi tuyên bố :
- Ba muốn con cưới Thúy Mai làm vợ . Tam thập , nhị lập . Đã đến lúc con phải lấy vợ và tạp dựng cơ nghiệp rồi đấy .
Thái Quốc kêu lên :
- Thúy Mai . Không đời nào .
Anh vẫn còn nhớ đó là một cô gái không hề có tính cách . Cô rất đẹp , thùy mị , hiền lành như một cục bột .
Lấy một cô vợ như vậy , anh không bao giờ sợ hãi lại mình , cô sẽ tình nguyện muôn đời làm chiếc bóng cho anh .
Ông Nam Đông giận dữ :
- Con còn chê nó điểm nào nữa . Chỉ sợ con không xứng đáng với nó . Ăn chơi , nhậu nhẹt , cặp bồ lung tung . Rõ ràng là ông bà Hưng Lợi vì tình thân giữa hai gia đình nên mới bỏ qua cuộc sống phóng túng của con mà gả con gái .
Thái Quốc cười đau khổ :
- Nhưng con có yêu cô ta đâu ? Và có lẽ cô ta cũng chưa chắc đã thích con
Ông Nam Đông “ hừ “ nhẹ trong cổ . Ông bực dọc phán :
- Nếu Thúy Mai không thích con thì đời nào ông bà Hưng Lợi đặt vấn đề với ba . Ở đây không bàn cãi gì nữa cả . Mọi chuyện xem như quyết định xong
Thái Quốc so vai :
- Con không thể nào chiều theo ý của ba được . Ba thông cảm
Ông Nam Đông hằm hè :
- Ông bà Hưng Lợi đối xửa với ba tốt như thế nào , điều đó chắc con đã rõ .
Thái Quốc trầm giọng :
- Quan hệ làm ăn và quan hệ tình cảm là hai lãnh vực hoàn toàn khác nhau . Con mong ba đừng đặt con vào một tình huống kỳ quặc như vậy . Nếu ba muốn trả ơn cho người ta thì thiếu gì cách . Còn con , con thà chết chứ không cưới Thúy Mai làm vợ .
Ông Nam Đông hằm hè :
- Đúng là đồ ngỗ nghịch .
Thái Quốc đứng đây , tìm cách rút lui nhưng ông Nam Đông đã giận dữ quát :
- Ba đã hẹn là chủ nhật tới đây , con đến nhà bác Hưng Lợi để chơi . Nếu con không làm được điều đó thì ba sẽ không bao giờ thừa nhận con là con nữa . Nghe rõ chưa .
Thái Quốc chán nản bước ra khỏi phòng .
Thúy Mai là một cô gái mắt một mí , đẹp hết chỗ chê
Người ta thường bảo con gái mắt một mí trông có vẻ đa tình . Nhưng nếu sau khi nhìn thấy Thúy Mai có lẽ không ai còn dám nói như vậy .
Thúy Mai hệt một con búp bê vô hồn , thiếu cảm xúc . Không ngờ ba của anh lại yêu cầu anh một điều hết sức vô lý
Anh chợt nghĩ đến Băng Thanh . Một cô gái có tính cách . Chỉ tiếc rằng cô không phải là của anh .
Mãi suy nghĩ , suýt chút nữa chiếc mô tô của Thái Quốc la ovào một chiếc xe cùng chiều
Định thần lại , Thaí Quốc chợt ngỡ ngàng khi nhận ra đó là Mỹ Quyên
Cô ngạc nhiên không kém anh . Trong ánh mắt của cô có cả sự oán tr ach .
Mỹ Quyên tăng tốc độ để đuổi kịp chiếc mô tô của Thaí Quốc .
Giọng cô tha thiết :
- Thaí Quốc
Anh lái xe chậm lại , trầm giọng :
- Chào Mỹ Quyên !
Cô noí với vẻ mặt chua chát :
- Anh không vui khi gặp lại Mỹ Quyên sao ?
Thaí Quốc đánh trống lãng :
- Sao , lâu nay Mỹ Quyên vẫn bình thường chứ ?
Mỹ Quyên liếc nhanh Thaí Quốc . Anh vẫn phong độ như ngày nào .
Chỉ tiếc là anh đã chia tay với cô . Đến giờ phút này Mỹ Quyên vẫn không sao giải thích được tại sao một con người sống thác loạn và bất cần cuộc đời mình như cô lại mềm tim vì một người đàn ông
Và cô cũng không hiểu được t .ai sao Thaí Quốc lại quyết định châ”m dứt với cô trong khi cô sẵn sàng dâng hiến cho anh ta .
Mỹ Quyên cố nén tự ái , đưa ra một lời mời :
- Anh đến một nhà hàng nào đó với Mỹ Quyên đi , được không ? Mỹ Quyên rất vui khi gặp lại anh
Thaí Quốc khẽ lắc đầu :
- Anh rất bận .
Mỹ Quyên cười nhạt :
- Chưa có người đàn ông nào tàn nhẫn với Mỹ Quyên như anh .
- Hãy xem nhau như bạn bè , Mỹ Quyên ạ .
Mỹ Quyên mím chặt môi . Cặp mắt đẹp sắc sảo của cô long lên thật dữ dội khi Thaí Quốc chào cô và mất hút cuốicon đường .

Danh sách chương của Tháng Giêng Đến Sớm

Tập 1Tập 2


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h