Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 23/02/2018 03:50 ở Hà Nội
 

Cocktail cho tình yêu - Chương 15

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  343

Quỳnh Anh bước vào phòng Lập, tay chị cầm một hộp kẹo chocolate mở sẵn. Lập mỉm cười:
- Cậu thích của ngọt từ bao giờ thế?
Anh và Quỳnh Anh học cùng nhau hồi cấp 3, đến giờ là cấp trên cấp dưới nhưng vẫn xưng hô cậu tớ như xưa. Quỳnh Anh cười, chìa chiếc hộp trước mặt anh:
- Cậu ăn lấy thảo. Con bé Chi nhà tớ ở Úc về ăn Tết, dẫn theo ngưòi yêu về ra mắt, đây là quà của thằng cu đấy.
- Oái, nhanh thế à? Tớ lúc nào cũng nghĩ nó vẫn còn lùn tịt nhằng nhẵng bám theo cậu đòi mua kẹo vừng.
- Giờ thì được ăn kẹo của nó rồi - Quỳnh Anh cười, nhón một viện bỏ vào miệng - Mà nó học cùng lớp và hơn vợ cậy một tháng đấy, bé bỏng gì nữa.
Lập cười, cũng cầm một viên kẹo cắn thử. Kẹo chocolate nhân rượu và quả gì như mận hay anh đào, ngọt và nồng. Bất giác anh thấy nhớ Đan kinh khủng. Từ ngày cô đi tới giờ đã gần hai tháng, anh không dám động đến một giọt rượu nào vì sợ nỗi nhớ sẽ nhân lúc anh thầm men mà đến dày vò hành hạ. Hết học kỳ, mẹ anh nghỉ dạy học, bắt đầu theo các tour du lịch khắp nơi. Thạch vẫn biền biệt ở Bãi Hạc. Nhà chẳng còn ai nên Lập cũng không muốn về. Anh thường lên Núi Ba, vừa để trốn không khí ồn ào phức tạp của thành phố vừa để sống với những kỷ niệm về cô.
- Sao, nhắc tới cậu lại chạnh lòng nhớ rồi hả? - Quỳnh Anh nheo mắt cười cười.
Lập rót hai cốc nước nóng, anh không thích ăn đồ ngọt nên phải có nước để chiêu cho đỡ khé cổ. Không trả lời câu hỏi của bạn, anh đẩy cốc nước về phía chị, hỏi:
- Nhà cậu Tết nhất đến đâu rồi? Thằng bé con học hành thế nào?
Quỳnh Anh chép miệng, áp cốc nước vào lòng bàn tay:
- Tết tiếc thì cũng như mọi năm, lão kia lo cả. Cháu Ti học khá, mới được chọn vào đội thi học sinh giỏi tiếng Anh của quận, phải tội cận thị rồi.
- Chết, mới lớp 4 đã cận rồi? Còn con bé con?
- Con bé thì mắt đẹp sáng long lanh, nhưng quấy lắm, chắc tại bố nó chiều... Mà này, cậu ham con rồi đấy hả?
- Ừ, tớ già rồi còn gì.
- Bảo cái Đan nó về nhanh rồi nó để cho một đứa.
Lập cười méo xẹo, anh biết thế nào Quỳnh Anh cũng nói như vậy. Hầu như ai biết anh cũng nói gần giống như vậy. Họ biết đâu rằng đến việc lại gần cô anh còn không làm xong thì nói gì tới chuyện con cái. Anh lảng chuyện:
- Rét thế này thì doanh thu giảm... Khách khứa trốn đâu hết cả.
- Không đến nỗi, vẫn có lượng khách nghỉ cuối tuần tắm nước khoáng nóng với khách tham quan trong ngày.
- Tầm này ở Đảo Vàng mới chết. Mưa gió rét mưót biển động, chẳng ai thích đi đảo. Chỉ trông vào mấy Tour câu cá song của khách Mỹ.
- Xét ra trên Thác Ngàn là ổn định nhất. Mùa này dân tình đổ lên chờ xem tuyết rơi cũng đông. Mùa hè thì khỏi phải bàn. Cái Bãi Hạc sắp khai trương thì sao?
- Cái đấy chắc cũng giống Đảo Vàng. Kiểu resort biển đảo ở miền Bắc này chỉ trông mong vào mùa nóng.
- Thế sao cậu không lùi ngày khai trương chính thức của Bãi Hạc vào đầu mùa hè? Làm dịp cận Tết thế này làm gì vừa bất lợi vừa phiền nhân viên ra.
- Tớ để thằng Thạch nó quyết vụ đấy. Can thiệp rồi nó lại ấm ức.
- Có phải bây giờ nó chưa ấm ức đâu! - Quỳnh Anh lẩm bẩm.
- Cậu nói gì? - Lập lơ đãng ngẩng lên khỏi máy tính.
- À không, đang bảo cậu định ăn Tết ở đâu? Hay trốn trên này lánh mặt?
- Chưa biết, hôm tới đi biếu xén mấy chỗ, sẽ tạt quà nhà xem thế nào.
- Đan bên kia khoẻ không?
- Vẫn khoẻ, cuối tuần vừa rồi thấy lò mò đi Scotland chơi.
- Đến giớ tớ vẫn không hiểu sao cậu đồng ý cho vợ đi kiểu đấy. Cả năm trời thiếp một nơi chàng một nẻo, vợ chồng mới cưới chịu thế nào được?
- Hồi xưa lão Hưng nhà cậu cưới xong sang chỗ tớ luôn thì sao?
- Cậu so sánh lạ. Hồi đấy khó khăn, không đi thì chết đói. Chứ như bây giờ...
- Bây giờ không đi thì chết cái khác - Lập cười cười. - Cho nàng đi kiếm cái bằng thạc sĩ về tô điểm danh tiếng cho tớ.
- Cậu lại đùa rồi. Nói thật đi, làm sao lại đến độ Đan nó phải bỏ sang bên đấy một thân một mình?
Lập nhăn mặt. Cô bạn này vẫn tò mò như xưa. Anh làm sao mà lý giải cho Quỳnh Anh hiểu được tình cảnh trớ trêu của mình. Khẽ phẩy tay, anh nói đại:
- Vì còn bận cái Bãi Hạc chưa ổn định nên tớ chưa sang theo được.
- À ra thế! Đợi khai trương xong rồi chàng thiếp đoàn tụ đấy hả?
Lập gật đầu. Quỳnh Anh khép cửa đi ra, dáng điệu vui vẻ vì đã khai thác được một tin sốt dẻo. Còn lại một mình trong phòng, Lập lặng lẽ nhìn Đan trong bức ảnh cưới để trên bàn. Tự hỏi giờ này cô đang làm gì...
************
Đan rời máy tính đến bên cửa sổ nhìn xuống đường phố cổ kính vắng lặng trong sương sớm, cô vừa chat với Đức. Thằng em cô thì mới thi học kỳ, vừa nghỉ Tết và đang ngấp nghé một cô bạn cùng lớp tiếng Anh. Bây giờ bên nhà là buổi trưa, nó tranh thủ sau khi ăn vào mạng chat với cô để thông báo ngắn gọn mọi việc rồi lại đi chơi tiếp. Ở nhà vẫn bình thường. Ba cô vẫn khoẻ và mới được mời tham gia nhóm biên soạn cho một cuốn sách chuyên ngành. Bên nhà chồng cô, Bà Huyên vừa ở Malaysia về lại đi tiếp Trung Quốc, Thạch thì vẫn chạy đi chạy lại mấy khu resort. Bãi Hạc vừa chính thức khai trương. Lập thì đang bận rộn việc lo Tết cho nhân viên, cho các mối quan hệ với lãnh đạo bộ này tỉnh nọ...
Mấy tháng qua, cô không hề liên lạc trực tiếp với Lập lần nào. Không gọi điện, không chat, không nhìn webcam. Chỉ có những bức mail dài chứa đầy nhưng câu trần thuật không cần hồi đáp và những bức ảnh kém vài lời chú thích ngắn đều đặn hàng tuần xuất hiện trong blog của hai vợ chồng. Người duy nhất thông báo tình hình của Lập thường xuyên và cặn kẽ cho cô chỉ có An. Nhưng anh cũng bận rộn nên chẳng mấy khi nói chuyện được lâu.
Đan ở một mình trong căn phòng nhỏ ở ngoại ô. So với những sinh viên du học khác, cô có vẻ hơi phong lưu vì không phải ở chung với ai để chia tiền nhà. Nhưng ngoài điểm đó ra thì cô cũng giống bao nhiêu ngưòi khác, đi lại bằng thẻ tháng, tự đi chợ nấu ăn và thỉnh thoảng kêu giời lên vì tiền sách tham khảo cho ngành học của mình sao quá cắt cổ. Nhận những công việc theo thời vụ như phụ việc cho các nhà thiết kế nổi tiếng trong tuần lễ thời trang London hoặc thiết kế mẫu cho vài cơ sở may người Việt, cô tự trang trải cho bản thân khá đầy đủ mà ít khi phải động đến khoản tiền Lập chuyển.
Có tiếng nhạc báo hiệu tin nhắn mới phát ra từ máy tính. Cô ngồi xuống và khẽ à lên vì người vừa gọi. Một anh chàng người Đức cùng khoá. Anh ta tên là Felix Schneider. Một gã tóc bạch kim mảnh khảnh đam mê thời trang vải vóc. Riêng cái họ Schneider (Thợ may) của anh ta đã nhắc tới chuyện nghề nghiệp rồi. Gia đình anh ta có một sản nghiệp khá lớn ở Frankfurt và cậu con trai út đang ra sức học hành để tiếp nối vinh quang của gia tộc đã từng may lễ phục cho mấy đời vua chúa nước Phổ xưa.
- Hello, tôi biết cô ở đó.
- Tôi đây. Anh làm gì ở trên mạng vào giờ này?
- Tôi muốn chat với bạn tôi trước khi anh ấy đi làm? Còn cô?
- Tôi vừa nói chuyện với em trai. Bây giờ là buổi trưa ở Việt Nam. À này, hôm nay Sarah Brett sẽ tới giảng về đồ da. Đừng quên đấy!
- Tôi nhớ mà. Tôi sẽ chờ cô ở bến xe điện ngầm.
Không đợi Đan trả lời, Felix rời không mạng chat. Anh ta ở cách nhà cô chưa đầy năm phút đi bộ nên thường đến trường trên cùng chuyến tàu với cô. Đôi khi anh ta và cô đi chợ cùng nhau. Felix là một người đồng tính dễ thương và rất nhiệt tình mỗi khi cô rủ rê đi dạo phố thời trang.
Đan quên bẵng anh ta ngày lập tức. Cô vào trang tin tức tiếng Việt đọc một lượt những bài tản mạn mùa xuân. Đã 27 Tết rồi, bằng giờ này năm ngoài cô còn ngủ nướng rồi hớn hở chuẩn bị đi xem hoa đào với Vinh. Một năm qua đi, cô đã lấy một người khác, đang ở một đất nước xa xôi và vẫn tuân thủ thời gian biểu bình thường của những ngày tẻ nhạt bình thường.
Chưa tới bảy giờ sáng, còn khác sớm và quá rét để đi ra ngoài, Đan đi vào bếp. Cô mở chai sữa rót ra bát và lấy thêm một ít ngũ cốc cho bữa sáng. Cô tuân thủ lời hứa với Lập là không bỏ bất cứ bữa nào. Là người không kén ăn, cô chịu đựng tương đối tốt nền văn hoá ẩm thực khá nghèo nàn của nước Anh và tăng cân chút ít so với hồi ở Việt Nam.
Ngồi trở lại máy tính, cô gõi địa chỉ blog của hai vợ chồng. Hôm qua, cô vừa upload mấy tấm ảnh về khu phố Tàu và những nhà hàng Việt chuẩn bị đón năm mới âm lịch. Giờ này chắc Lập đã xem xong và có ảnh "đáp lễ" rồi. Cô và anh liên lạc với nhau qua những bức ảnh chụp cuộc sống xung quanh.
Cô chụp trường học, những chiếc xe bus đỏ hai tầng, những chiếc taxi đen kiểu cổ đậu dưới phố nơi cô ở và những cửa hiệu trên phố Carnaby. Anh chụp cây quất trong đại sảnh văn phòng, những người bán hàng rong đội nón ngồi nép dưới chân toà nhà công ty, những chiếc xe phóng vù trên đường cao tốc và đám nhân viên luôn tươi cười ở Núi Ba. Hoạ hoằn làm cô mới thấy một tấm ảnh có mặt anh, thường là ảnh chụp chung với nhiều người trong một cuộc họp hay buổi tổng kết cuối năm nào đó. Ngược lại, cô cũng chỉ gửi một tấm chụp chung với lớp trong ngày nhập học cùng một tậm tự chụp bo`ng phản chiếu trên cửa kính mờ mờ. Dường như cả hai đều sợ phải xem những bức ảnh chụp riêng, như tránh đối diện với nhau vậy.
Trái với dự đoán của Đan. Blog vẫn chỉ có lượt đọc của chính cô. Lập không vào xem từ ba mươi tiếng đồng hồ nay... Anh bận ư?
Đứng dậy cho cái bát vừa ăn xong vào chậu rửa, Đan ngập ngừng nhìn chai Vermouth trên bàn. Hôm qua, trong lúc sắp đồ ăn khô vào tủ, cô đã để nó ra bàn bếp và quên không cất trở lại. Loại rượu thảo mộc này làm cô nhớ lại ý tưởng pha nếp cái hoa vàng với nước ép lá xương sông của Lập. Mở tủ nhấc thêm chai Rum ra, cô lấy mỗi thứ rưọu một jigger hơi vơi rồi cho thìa vào khuấy nhẹ. Chiếc ly phễu cocktail mới vỡ, cô rót rượu vào cái cố sứ thường dùng để pha trà. Hai thứ rượu cùng màu trắng, gần như trong suốt. Cảm giác ấm nồng ngọt dịu như một nụ hôn.
"Em khuấy nỗi nhớ
Nuốt trọn vào lòng
Nỗi nhớ trăn trở
Một dáng chờ mong"
Cầm chiếc cốc đã cạn, cô khẽ mỉm cười. Loại cocktail cô vừa uống tên là Little Princess, nó chẳng liên quan gì đến nỗi nhớ cả, vậy mà tự dưng cô lại bật ra được mấy câu thơ ngô nghê nhưng cũng tâm trạng vì nó.
Chợt điện thoại reo khe khẽ, cô đưa lên xem. Tin nhắc của Felix, cô đã thơ thẩn đến độ quên cả thời gian nên bây giờ có lẽ anh ta sắp đông cứng ở bến xe điện ngầm còn lớp học về đồ da sắp bắt đầu.
Thay quần áo quàng khăn vội vàng, cô đeo ba lô ra khỏi nhà. Đêm qua tuyết rơi nhẹ, trên bậc cửa của ngôi nhà cổ cô đang trọ, tuyết đọng từng đám lác đác. Chạy đến bến tàu điện ngầm, cô thấy Felix đang co ro đứng ngày lối lên xuống. Để cái hôn lạnh toát của anh ta chút chít trên hai má xong, cô thở phì một hơi khói, nhăn mặt hỏi:
- Sao anh vẫn còn ở đây?
- Lẽ ra tôi phải nhắn cô sớm hơn. Nhìn tóc cô kìa...
Anh chàng người Đức vừa lầu bầu cởi chiếc mũ len chụp lên đầu cô, vuốt mớ tóc bạch kim bù xù và cầm tay cô kéo xuống đường hầm:
- Đi nào! Chúng ta sẽ muộn mất.
Đan không rút tay. Cô dùng tay còn lại lục túi lấy travel card (thẻ đi tàu) và sải những bước chân dài theo anh ta. Cả hai sôi nổi bàn về buổi họcvề đồ da do một nhà thiết kế khá nổi tiếng giảng dạy mà không để ý rằng có một người ở phía sau đang lặng lẽ đứng nhìn
Lập đứng im nhìn dòng người càng lúc càng tấp nập trên những bậc thang lên xuống bến tàu điện ngầm. Anh không xem đồng hồ, chẳng biết bao nhiêu phút đã trôi qua. Đan có lẽ đã yên vị trong lớp học bên anh chành tóc bạch kim. Còn chuyến tàu vừa chở vợ anh có lẽ cũng đã kịp đi hết một vòng cái thành phố mênh mông này... Rút trong túi áo ngực ra hai tấm vé máy bay, anh lẩm nhẩm đọc hai cái tên trong đó. Một lát sau, anh nhẹ nhàng thả một tấm vào chiếc thùng rác không nắp màu đen đứng chơ vơ trên vỉa hè. Anh nhìn sững hình quốc huy hai con sư tử in trên thùng một lúc rồi vào trạm điện thoại gọi cho hãng taxi và tiến ra mép đường chờ. Một lát, chiếc taxi tạt vào lề, mở cửa ngồi lên, nhìn người lái xe đang ung dung ở vị trí ngược với thông thường, anh chậm rãi nói:
- Làm ơn ra sân bay!
Thu mình trong chiếc áo dạ màu đen, anh nghĩ về hành trình vừa qua và sắp tới. Ngay sau buổi sáng dự lễ khai trương Bãi Hạc resort, không đếm xỉa gì đến những việc chiêu đãi quà cáp xã giao dịp cuối năm kín trong lịch làm việc, anh đã lấy ngay vé bay đi London với quyết tâm sắt đá rằng bằng bất cứ giá nào người phụ nữ cứng đầu kia cũng phải khuất phục và theo anh trở về. Nhưng trái với sự tự tin của anh khi vừa bước chân xuống đây, sẽ chỉ có một mình anh trên chuyến bay vẻ Hà Nội. Đan sẽ ở lại đây, với công việc học tập và người đàn ông mới của cô.
Khẽ nhếch môi nhìn xuống chiếc nhẫn trên ngón tay, anh nghỉ về cái gã đẹp trai chải chuốt với mái tóc bạch kim đã tỏ ra ân cần chăm sóc Đan. Hắn không cao hơn anh bao nhiêu, và có vẻ khá mảnh khảnh, anh hoàn toàn có thể tiến tới và giáng cho hắn ta một quả đấm tối mặt tối mũi vì cái cách hắn ôm hôn và nắm tay cô. Thậm chí nếu muốn, anh đã có thể đi tới căn vặn, trách móc vợ mình với một vẻ phẫn nộ thường tình của một ông chồng ghen hợp lý. Nhưng anh không làm gì cả, cứ đứng lặng nhìn hai người ấy, lắng nghe những câu nói vui vẻ rơi rớt lại sau những bước chân vội vàng của họ... Chiếc taxi vẫn lướt êm êm, những khung cảnh cổ kính rồi hiện đại của London trôi lướt qua nhưng Lập không để mắt, anh muốn mình như chưa bao giờ đặt chân đến thành phố này.
Thảo bước trên con đường dốc thoai thoải dẫn xuống dòng suối. Cô vừa nhận được thư của Đan và muốn đi tìm Lập để khoe. Đã cuối tháng ba, trời chỉ còn những đợt rét nàng Bân không đáng kể, ánh nắng nhàn nhạt đang hửng trên những ngọn cây xoan đầy hoa tím ngát thoáng vẻ u buồn. Lập đang ngồi trên một tảng đá to bên bờ con suối hơi cạn, trông anh tư lự và cô độc. Thấy Thảo, anh nghiêm mặt:
- Giờ này sao không đi học lại mò ra đây?
Thảo đang học một lớp tập huấn về kỹ thuật ươm ghép cây gỗ quý ở trung tâm quản lý rừng quốc gia Ba Vì. Cô đã thôi công việc quản lý phòng chuyển sang làm nhân viên chăm sóc cảnh quan của khu nghỉ dưỡng. Vị trí mới với công việc gắn với cây xanh vườn hoa có vẻ phù hợp với cô hơn. Ngồi xuống tảng đá bên cạnh, Thảo cười:
- Hôm nay em được về sớm ạ. Em vừa nhận được thư của chị Đan.
- Vậy à? - Lập lơ đãng nhìn sang bên kia suối - Chị ấy nói gì?
- Chị Đan viết là mới tìm được cách dùng sữa chua không đường thay mẻ để nấu canh dấm cá… mới được giải nghiên cứu về thời trang cổ ở trường… mới mua một lọ nước hoa mùi thơm lạ, đây anh này…
Thảo chìa bức thư thoảng mùi hương ngòn ngọt vào mũi anh, Lập liếc dòng chữ nghiêng hơi tháu của Đan, chưa kịp đọc được gì thì Thảo đã rút thư lại, nói tiếp:
- Chị ấy hỏi thăm em và mọi người ở đây. Chị ấy nhắn là nếu thấy anh đến Núi Ba thì nhắc anh đưa ảnh lên mạng.
Đã gần hai tháng kể từ khi bay khỏi đảo quốc sương mù, Lập không còn đưa ảnh lên blog của hai vợ chồng. Anh vẫn vào xem hàng ngày nhưng im lặng không hồi đáp. Những bức mail của cô vẫn đều đặn được gửi tới hộp thư của anh nhưng anh chỉ đánh dấu là đã đọc chứ không dám mở. Anh sợ phải đối diện với những con chữ nhỏ thẳng đơ vô hồn, sợ những câu văn kể nhẹ nhàng không gợi chuyện của cô.
Anh lầm lì lao vào công việc. Việc kinh doanh của mấy khu nghỉ dưỡng đều khá ổn định nhờ nguồn khách từ phía hai công ty du lịch lớn mà anh có cổ phần. Nhà máy chế biến gỗ cùng dự án mở showroom trưng bày sản phẩm ván sàn nội thất ở các thành phố lớn tiến triển thuận lợi. Công ty thậm chí đã vươn ra tầm khu vực với một văn phòng đại diện ở Thái Lan. Ấy vậy nhưng Lập lại có vẻ không bằng lòng, anh trở nên quá nghiêm khắc với nhân viên, cáu bẳn với hầu hết mọi người, kể cả An và Thạch. Chỉ có lên Núi Ba, anh mới tìm lại được sự trầm tĩnh cân bằng. Ngoài các buổi chuyện gẫu nhắc lại kỷ niệm thời đi học với Quỳnh Anh, anh còn có những phút đi dạo quanh khu vườn cây với Thảo. Cô gái mũm mĩm với cái nhìn cuộc sống trong sáng này khiến anh quên đi những tâm sự trong lòng.
Thấy anh im lặng khá lâu, Thảo ngập ngừng lên tiếng:
- Anh với chị Đan giận nhau à?
- Không - Lập quay lại nhìn vào gương mặt nâu hồng của Thảo, anh lắc đầu.
- Vậy sao anh không đưa ảnh lên mà để chị Đan nhắc suốt? Hôm nọ em thấy chú An cũng nói với anh về chuyện đưa ảnh y như thế này.
- Anh bận quá.
- Bây giờ anh có bận đâu?
- Anh ngồi không không phải là anh nhàn rỗi đâu cô nương ạ!
- Nhưng anh không phải là cực kỳ bận mà. Nếu bận, anh đâu có ở đây được.
- Anh bận lắm đấy. Nhiều lúc đầu óc rất căng thẳng. Những lúc như thế anh thích ở đây nói chuyện với em.
- Ôi, em hay hỏi nhiều câu ngô nghê mà anh lại…
Vừa nói câu ấy, Thảo chống tay đứng dậy. Lập cũng đứng lên theo cô. Anh xuống khỏi tảng đá trước rồi đưa tay đỡ Thảo. Tảng đá khá trơn làm cô gái hơi loạng choạng. Lập vội giữ lấy vai và cánh tay cô. Vừa lúc đó anh nghe thấy một tiếng người quát, gần như tiếng gầm:
- Buông ra, đồ đểu!
Thạch chạy đến như một cơn lốc dằng Thảo ra khỏi tay anh và sấn lên giơ nắm đấm. Lập chưa kịp phản ứng thì Thảo đã hốt hoảng đưa tay ngăn lại. An từ trên dốc cũng chạy xuống ôm ghì lấy Thạch. Thạch có vẻ như bị kích động rất mạnh, anh gầm lên:
- Anh buông em ra… Anh nhìn thấy tận mắt rồi nhé!
- Bình tĩnh, bình tĩnh đã. Cậu nóng quá rồi đấy… Lập, cậu nói gì đi chứ!
Lập nhìn An chật vật ôm giữ Thạch bằng một cánh tay, không sao hiểu được vẻ cuồng nộ của em mình. Nó ghen vì thấy anh ngồi bên Thảo ư? Anh định mở lời thì Thạch đã lắp bắp nói tiếp:
- Anh có còn là người nữa không? Ban ngày ban mặt ở đây làm chuyện đồi bại với em dâu mình.
- Em không phải vợ anh - Thảo nhìn Thạch ấm ức - Anh Lập chỉ đỡ em vì…
- Em im đi, em không biết anh ta thế nào đâu! - Thạch gầm lên, mặt đỏ gay - Bao nhiêu đàn bà với anh ta cũng không đủ. Bây giờ anh ta định dùng thủ đoạn bẫy em vào tròng đấy!
- Cậu nói gì thế? - Lập rít nhỏ qua kẽ răng - Nói lại xem nào!
- Tôi nói anh… anh…
Thạch chồm tới, An vẫn ghì chặt, miệng không ngớt can ngăn. Thạch nhìn vẻ lầm lì của Lập, nói một hơi:
- Anh đừng có khinh tôi, tưởng tôi không biết gì hay sao. Anh khốn nạn lắm! Đồ bệnh hoạn! Anh vung tiền phá đời con gái người ta. Anh hành hung rồi ruồng bỏ người ta với cái thai trong bụng. Anh dâm loạn đến mức chị Đan không chịu nổi phải bỏ đi...
- Câm miệng lại!
Lập vung tay đấm thẳng vào gương mặt bừng bừng của Thạch. Anh tự hỏi đây có đúng là em trai mình. Và những lời nó vừa xổ ra kia có phải nói đến anh. Mắt sầm lại đáng sợ, anh lên tiếng, giọng lạc hẳn đi:
- Cậu có biết mình nói gì không? Đầu óc cậu mới đúng là bệnh hoạn khi suy diễn ra được những điều như vừa rồi. Nếu cậu không phải là em anh, anh đã đấm chết cậu...
Thạch giật tay An, gạt máu trên mũi, cười nhạt:
- Anh không phải doạ. Tôi biết anh chẳng ưa gì tôi.
- Cậu về đi! Ăn nói hồ đồ thế là đủ rồi.
- Tôi sẽ về. Nhưng tôi nói trước, anh sẽ hối hận vì việc hôm nay!
An đẩy vai Thạch quay về phía đường đi, xẵng giọng:
- Cậu im và đi về đi, anh em bình tĩnh nói chuyện sau!
Lập nhìn theo dáng đi hậm hực của Thạch cho đến khi mất hút sau con dốc. Quay lại thấy Thảo đang đứng một bên với nét mặt bối rối vì những điều vừa nghe được, anh phẩy tay:
- Thảo cũng về đi.
Nói xong, không nhìn đến ai, Lập cho tay vào túi áo khoác đi chậm rãi ngược lên đầu nguồn con suối. Đám đá sỏi lạo xạo dưới gót giày của anh. An lặng lẽ đi theo. Một lát sau, khi đã đi sâu vào rừng, anh dừng lại dưới một gốc cây lớn ngước lên nhìn tán lá. Ánh nắng yếu ớt của mùa xuân không thể xuyên qua đám lá dày nhưng anh vẫn nheo nheo mắt. Thấy An định châm thuốc hút, anh khoát tay ngăn lại:
- Đây là rừng cấm rồi, anh đừng hút.
Nhìn bàn tay teo run rẩy mân mê bao thuốc của bạn, anh trầm giọng:
- Ai mớm cho nó những lời đấy nhỉ? Tôi không tin là nó tự nghĩ ra.
- Tớ cũng không tin. Dạo này cũng ít gặp, chẳng biết nó có khúc mắc gì. Nhưng cậu trả lời thành thật cho tớ, cậu với con bé Thảo là thế nào? Vừa rồi chính mắt tớ trông thấy…
- Đá trơn, con bé trượt chân nên tôi kéo lại thôi.
- Không có gì với nhau thật chứ?
- Anh biết tính tôi mà. Tôi coi nó cũng như con bé Nadia hồi xưa.
An nhìn gương mặt trầm lặng của bạn. Anh vẫn nhớ, Nadia là một cô bé người Nga hồn nhiên. Nadia cùng với em trai bị mắc bệnh ung thư do sự cố nhà máy điện nguyên tử Chernobyl. Trong mấy năm cuối đời, cô bé là hàng xóm của bọn anh.
- Vậy còn chuyện với Đan?
- Cũng không phải như Thạch nói đâu - Lập lắc đầu.
- Không phải tại sao con bé đi Anh?
- …
- Hay là nó không còn… nên cậu lạnh nhạt…
- Không phải, tôi không phải loại đó! - Lập nhăn mặt - Đan giận tôi vì chuyện… Anh còn nhớ bà Giang không?
- Giang nào? Cái con mẹ giám đốc công ty ma trong liên doanh của thằng cha Lương ấy à?
- Ừ, trong cuộc thi thiết kế mẫu thời trang toàn quốc năm ngoái, tôi đã chỉ đạo giám khảo đánh trượt Đan vì tưởng là người nhà của bà ấy.
- Khi đó chú mày quen nó chưa?
Lập gật đầu, An lại hỏi tiếp:
- Mà làm thế vì sợ con mẹ Giang được lăng xê tên tuổi thì dây dưa tiếp về Bãi Hạc hay là vì cái gì?
- Phần vì Bãi Hạc, phần vì tình. Lúc đó tôi yêu rồi nhưng chưa nhận ra, chỉ nghĩ là cho Đan một vố vì nàng kiêu và ương quá... Nàng hay lắm, mắng tôi là đồ tâm thần, đồ không có não, lại còn tát tôi một cái…Tôi muốn trả thù mấy cái đấy, trả thù cả việc nàng quá đẹp mà không thèm nhìn tôi trong buổi tối hôm đó nữa… Tôi nhỏ nhen quá, phải không?
- Không nhỏ nhen mà mát dây nặng! - An bật cười - Nhưng cậu phải lựa lời mà giải thích chứ? Sao lại để nó đùng đùng bỏ đi như thế?
- Tôi giải thích rồi đấy chứ.
- Có nói cả lý do anh yêu em đến độ mát dây vào không?
- Có.
- Vậy mà không ăn thua? Ái chà chà, con bé này cứng đầu gớm! Tớ mà như cậu, tớ cho quách nó một đứa nhóc. Thói đời đàn bà, có con một cái là quên béng chồng ngay. Chuyện giận dỗi bắt đền lẻ tẻ thì cứ gọi là êm ru bà rù.
- Bố khỉ, nói cho một đứa là cho ngay được hay sao? - Lập cau mặt.
- Thì vừa rồi thằng Thạch nó chẳng bảo cậu suýt có con rơi đấy là gì. Gái qua đường còn thế được nói gì đến vợ chồng ăn ở với nhau mấy tháng trời…
- Anh tin mấy chuyện vớ vẩn đấy làm gì. Tôi mà để xảy ra chuyện như thế thì không phải thằng Lập bạn anh nữa. Còn với Đan… hai tháng đó tôi toàn ngủ ở salon.
- Hả? Tức là… là sao… - An trợn tròn mắt, chợt mắc tật nói lắp - Chú mày… chú mày đùa đấy à?
- Tôi đùa anh chuyện này làm gì cho xấu hổ ra.
- Nhưng mà cậu có phải Đường Tăng đâu. Con bé thì xinh xắn ngon lành ngay trước mũi… Lại thích chơi trò quân tử Tàu à?
- Thì tôi biết phải làm sao nữa?
- Ha ha, chú mày yêu quá đâm ra rón rén hết cả. Thôi, giờ cũng vãn việc rồi, bay sang với nó đi. Nói nhỏ cho mánh làm lành của tớ nhé, cứ dằn nó ra mà hôn, chịu cào cấu một tí, lát sau là đâu vào đấy ngay… Ha ha… Bí quyết thành công là phải làm tới, làm tới!
- Mãi đến khi nàng sắp lên máy bay tôi mới nhận ra là nên dùng cách đó. Nhưng thôi… không cần thiết nữa rồi.
Lập thở dài, quay người bỏ đi, để lại An ngơ ngác.
Hậu quả của vụ hiểu lầm giữa hai anh em nghiêm trọng hơn Lập tưởng. Sau khi nhận cú đấm và thề sẽ cho anh biết tay, Thạch bỏ vào Bãi Hạc. Lập cũng bận bịu với chuyến đi Yokohama để mua máy móc cho nhà máy chế biến gỗ thứ hai sắp khởi công. An còn lấn cấn công việc ở Hà Nội chưa kịp vào làm thuyết khách giải quyết hiểu lầm giữa hai anh em thì Thìn “ngựa” đã đi trước một bước.

Danh sách chương của Cocktail cho tình yêu

Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4Chương 5Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15Chương 16Chương Kết


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h