Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 19/02/2018 19:10 ở Hà Nội
 

Biệt Ly Ơi! Chào Mi! - Chương kết

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  455
Đêm khá khuya, Từ Sâm đưa Duy Trâm vào thư phòng của luật sư Thắng. Bảo Lâm chăm chú nhìn Duy Trâm. Trâm hãy còn khá đẹp, khá hấp dẫn. Với chiếc áo bó sát người màu nước biển, quần nhung đen, những đường nét trên người Duy Trâm nổi bật hẳn lên. Rõ ràng là bụng num núp cao, nhưng có lẽ vì con so nên trông không rõ lắm.
Tạ Thắng cũng ngắm Duy Trâm với cái nhìn của đàn ông. Đôi mắt đen, đôi môi khêu gợi, chiếc mũi nhỏ, mi sậm, những đường nét cong lồ lộ trên người. Chỉ cần nhìn thoáng qua là Thắng đánh giá được ngay. Một con người sôi nổi, một thân hình bốc lửa, trách chi Từ Sâm không bị mê hoặc. Nếu ông lùi lại được hai mươi tuổi, chưa hẳn ông không bị cuốn hút trước sự hấp dẫn của Duy Trâm.
Từ Sâm ngồi phịch xuống ghế. Anh chàng giống như chú gà đã thua sau một trận quyết đấu, khuôn mặt mệt mỏi, rã rời. Dưới đôi mắt sắc của Tạ Thắng, Từ Sâm chỉ biết cúi mặt xuống lẩn tránh.
- Con thấy xấu hổ quá bác ạ!
Thật ra thì Tạ Thắng thông cảm với Từ Sâm nhiều hơn là giận chàng. Nhưng dù gì, ở vị thế là cha của Trúc Vỹ, ông không thể tỏ ra mềm yếu. Ông trừng mắt nhìn Từ Sâm, sắc mặt có vẻ giận dữ:
- Bây giờ cậu mới biết ư? Cậu thấy đó, chỉ cần một phút mê mệt nhỏ, một phút sai lầm, cậu phải trả cái giá thế nào? Đâu phải hối hận là xóa hết được mọi thứ.
Bảo Lâm nhìn Thắng rồi nhìn Từ Sâm. Cuộc đời quả phức tạp. Trong khi Duy Trâm đứng đấy với nụ cười, nụ cười thể hiện sự đắc ý, sự chiến thắng.
Duy Trâm nhún vai nói:
- Ối trời! Sao cái không khí có vẻ như đang xử án thế này?
Tạ Thắng quay sang, chỉ ghế gần đấy, nói:
- Mời cô ngồi.
Duy Trâm nói mà mắt liếc dài:
- Không dám! Luật sư cứ để tôi tự nhiên cho. Tôi tên Duy Trâm, hẳn luật sư biết rồi. Thế nào, bà chị dâu của tôi cũng đã nói hết về tôi cho luật sư biết, tôi tin như vậy.
- Chị dâu của cô?
Tạ Thắng chau mày hỏi, Duy Trâm lại cười:
- Ồ! Luật sư không biết à? Chị Bảo Lâm đây đã từng đính hôn với ông anh ruột tôi là La Dũng. Lúc xưa, hai người yêu nhau tha thiết lắm. Nếu ông anh tôi mà không ra nước ngoài thì làm gì Bảo Lâm đứng ở đây được.
Tạ Thắng tỏ ra thật bình thản:
- Vậy ư? Vậy thì cho tôi chuyển lời cảm ơn đến ông anh cô nhé. Ông ấy đi nước ngoài thật đúng lúc, thay đổi lòng dạ để lấy vợ khác thật đúng lúc. Tất cả thật đúng, cho tôi cảm ơn, nếu không thì...
Bảo Lâm mỉm cười. Lời nói của Tạ Thắng sao ngập đầy tình yêu, vừa tế nhị lại vừa sâu sắc. Câu nói của Tạ Thắng như gáo nước tạt vào mặt Duy Trâm.
Nhưng bây giờ là chuyện giải quyết cho Từ Sâm chứ không phải để đấu khẩu về vị trí của Bảo Lâm. Sự dứt khoát của Thắng làm Bảo Lâm thấy nhẹ người. Nàng nhìn về phía Từ Sâm. Từ Sâm giống như chú kiến trên chảo nóng, đứng ngồi không yên. Bảo Lâm nói với Từ Sâm:
- Cậu cứ yên tâm, Trúc Vỹ đang ngon giấc. Anh Thắng đã bỏ viên thuốc ngủ vào sữa cho cô ấy uống. Ban nãy, tôi có lên lầu, Trúc Vỹ ngủ ngon lắm, gọi mãi không dậy.
Từ Sâm có vẻ yên tâm, quay sang Duy Trâm:
- Được rồi, bây giờ cô muốn nói gì cứ nói, nói rõ ra hết. Tôi sẽ liệu cách giải quyết sau...
Duy Trâm chớp chớp mắt:
- Hừ! Tôi và anh đã nói chuyện từ sáng đến giờ, không lẽ anh không biết ý tôi ư? Tôi không cần bất cứ gì hết. Tôi chỉ muốn anh phải là cha thật sự của đứa bé trong bụng tôi. Anh làm, anh phải có trách nhiệm, đơn giản thế thôi.
Tạ Thắng chen vào:
- Chậm tí nào! Cô Trâm, ai là cha của đứa bé trong bụng cô thì cô biết đó. Cô có bằng chứng gì mà bảo Từ Sâm là cha nó chứ?
Duy Trâm tròn mắt:
- Ồ! Muốn bằng chứng ư? Mấy người định tìm cách để chạy tội, lật lọng à? Luật sư Thắng, đây là nghề của ông phải không? Muốn bằng chứng? Nếu tôi không đưa ra bằng chứng là coi như mấy người xù luôn chứ gì?
Duy Trâm quay sang Sâm, hất mặt lên, lộ vẻ giận dữ:
- Từ Sâm! Anh tính sao? Anh định chơi trò phủ nhận à? Nếu thật tình anh muốn như vậy thì coi như tôi thua vậy. Tôi dại dột, tôi khờ dại, bị anh phỉnh phờ, để giờ đây, người ta xem tôi như trò chơi, chơi xong ném bỏ. Hừ! Từ Sâm, anh nói đi, chỉ cần anh nói là anh không nhìn nó là con anh đi... Chỉ cần anh lên tiếng là tôi sẽ quay lưng đi ngay. Tôi sẽ không quấy rầy ai hết. Nói đi! Tôi không ngờ anh tồi tệ, đốn mạt như vậy. Anh nói đi!
Từ Sâm đỏ mặt:
- Cái đó... cái đó...
Anh chàng lúng túng không biết làm gì, quay qua cầu cứu với luật sư Thắng:
- Bác ơi... Con xin bác, bác không nên làm thế. Tội lỗi con làm, con chịu, nếu không thì vô trách nhiệm quá.
Tạ Thắng thở ra, nghĩ cái thằng này sao nó ngu quá! Nhưng rồi ông lại thấy cảm động và tội nghiệp Từ Sâm. Từ Sâm trong sạch như tờ giấy trắng.
- Cậu Sâm, cậu có biết là nếu thật sự đứa bé trong bụng kia là của cậu thì cũng phải có chứng cứ chứ? Nếu không phải, đợi bao giờ sinh ra xong, thử máu thì mới xác minh được.
Duy Trâm trừng mắt nhìn Tạ Thắng rồi nhìn Từ Sâm:
- Thôi, tôi hiểu rồi! Mấy người muốn kéo dài, muốn đợi tôi sinh xong, thử máu đứa nhỏ? Được, nhưng mà trong lúc chờ đợi tôi sinh đẻ thì Từ Sâm cũng là người bị tình nghi, bị theo dõi. Luật sư, ông là người hiểu luật, tôi hỏi ông: Kẻ tình nghi có phải bị câu lưu không?
Luật sư Thắng nói:
- Cô lầm rồi! Khi không có đủ chứng cớ để thụ lý thì vụ án không thể bị đưa ra truy tố.
Duy Trâm gật gù nhìn luật sư rồi quay lại nhìn Từ Sâm:
- Tôi hiểu, vậy thì tôi sẽ chờ ngày sinh nở, tôi sẽ đem đứa bé đi thử máu để rồi tôi sẽ làm một cuộc họp báo, công bố mọi chuyện mà các người đã làm hôm nay. Làm việc ấy để cho tất cả mọi người đều biết một luật sư tên tuổi, một công tử con của đại thương gia, hai người toa rập nhau để hại tôi. Và cũng để cho thiên hạ biết ông luật sư nổi tiếng nhân đạo đến mức nào, và tên Từ Sâm ti tiện, hèn mọn đến độ nào. Còn nữa, Từ Sâm, tôi cảnh cáo anh, nếu anh dám tổ chức lễ cưới trước ngày tôi sinh đẻ, tôi sẽ mang cái bụng chửa này ra quậy nát đám cưới cho xem!
Duy Trâm trừng mắt, nhấn mạnh:
- Tôi đã nhìn lầm con người anh. Anh cứ chống mắt mà xem! Rồi anh sẽ biết.
Từ Sâm bối rối:
- Đừng, Duy Trâm! Tôi không hề phủ nhận việc làm của tôi, cô khoan hãy đi. Chúng ta từ từ thảo luận để đạt được thỏa thuận nhất định. Thú thật, tôi không đến nỗi như vậy đâu.
Duy Trâm nhướng mày:
- Thỏa thuận? Anh đã không muốn nhận trách nhiệm, còn thỏa thuận gì nữa? Anh đã không muốn làm lễ cưới với tôi, có nghĩa là anh không thừa nhận giọt máu của anh. Anh là con người vô lương tâm. Đúng ra không phải là con người nữa. Con thú nó còn biết thương con nó, còn anh...
Rồi Duy Trâm quay sang luật sư Thắng nói như hét:
- Ông hãy coi chừng con gái ông đấy, đừng có tin tay đàn ông này. Rồi con gái ông mang bụng chửa, phải xét nghiệm máu nữa cho xem!
Tạ Thắng cố dằn cơn giận, nói:
- Cô không cần phải la hét gì hết! Bây giờ cô muốn giải quyết vấn đề hay không?
Duy Trâm cất cao giọng:
- Giải quyết vấn đề? Cái đó đúng ra để tôi hỏi mấy người mới phải chứ? Mấy người thật sự muốn giải quyết hay chỉ lo chạy tội?
Duy Trâm đứng lên:
- Tôi không muốn nói nhiều nữa. Tôi sẽ đi tìm luật sư nếu mấy người muốn chuyện này rùm beng lên. Còn anh Từ Sâm, đúng ra tôi định nói chuyện với anh bằng tình cảm, nhưng bây giờ thái độ của mấy người cho tôi thấy tôi không thể không đưa vấn đề này ra tòa. Thôi thì chúng ta sẽ gặp nhau ở đấy vậy.
Duy Trâm dợm chân như định bỏ đi.
- Khoan nào!
Nãy giờ đứng một bên yên lặng, Bảo Lâm đột nhiên bước tới nắm lấy tay Duy Trâm:
- Làm gì phải giận dữ thế? Cô ngồi xuống đây.
Bảo Lâm kéo Duy Trâm ngược về phía ghế salon. Nàng vuốt nhẹ lên bàn tay Duy Trâm, nói:
- Cô giận làm gì, ích lợi gì đâu? Làm thế chỉ có ảnh hưởng đến cái thai thôi. À, mà Trâm có đi bác sĩ sản khoa khám định kỳ chưa?
- Có chứ.
Duy Trâm nói nhưng thái độ có vẻ dễ chịu hơn.
- Bác si bảo sao? Mọi chuyện đều tốt đẹp cả chứ? Máu có tăng cao hoặc thiếu dinh dưỡng không? Phải lưu ý đến mấy vấn đề này, vì thường ngày cô hay ăn kiêng, coi chừng có ảnh hưởng đến bào thai đấy. Hãy bảo trọng!
Duy Trâm quắc mắt:
- Tại sao phải bảo trọng? Có ai nhận là cha nó đâu mà phải bảo trọng?
Bảo Lâm cười nói:
- Đừng nói như vậy! Có người cha nào lại không thừa nhận giọt máu của mình. Trâm yên tâm đi, có tôi đây. Dù sao cũng là đàn bà với nhau, tôi sẽ đứng về phía cô để làm rõ mọi việc.
Duy Trâm quay qua nhìn Bảo Lâm:
- Chị nói thật chứ?
- Sao lại không?
Bảo Lâm quay sang nói nhỏ vào tai Duy Trâm:
- Sự liên hệ giữa hai ta khác. Tôi gần như có mặt bên Trâm một khoảng thời gian dài, Trâm không nhớ ư? Có điều, tôi không ngờ là Trâm lại làm mẹ trước tôi. Bác sĩ nào đã khám phụ khoa cho Trâm vậy?
- Bác sĩ Lắm đấy.
Duy Trâm nói rồi chợt như cảnh giác:
- Bộ chị không tin là tôi có thai thật sao?
Bảo Lâm nói tiếp:
- Làm gì có chuyện đó, nhìn cái bụng cô là tôi biết ngay. Trâm đừng nghĩ là ai cũng là kẻ thù của mình hết, được chứ? Có thai chứ đâu phải gì đâu mà phải giả thiệt.
Bảo Lâm vỗ vỗ lên tay Duy Trâm, cười hỏi:
- Thế bao giờ Trâm sinh vậy?
- Trung tuần tháng năm sang năm.
Bảo Lâm gật gù cười:
- Mấy ông bác sĩ bây giờ họ tính ngày không sai lệch mấy đâu. Họ nói chính xác đến ngày giờ sinh lận.
Duy Trâm chợt ngẩng lên, tái mặt. Nàng trợn mắt với Bảo Lâm:
- Chi.... chị hỏi để làm gì chứ?
Bảo Lâm không để ý tới lời nói của Duy Trâm, quay sang Từ Sâm:
- Cậu có nhớ cậu đến Nam San ngày nào không?
Từ Sâm chau mày:
- Tôi cũng không nhớ rõ lắm.
Bảo Lâm nói như ra lệnh:
- Hãy nghĩ kỹ đi. Ở Nam San, mấy cái khách sạn họ có sổ lưu cả. Tôi nhớ ra rồi, hôm ấy là ngày đầu tiên cậu có xe hơi riêng phải không? Mua xe ngày nào đương nhiên cậu phải biết. Đúng rồi, đầu tháng sáu, hôm đó trường của tôi dạy đang tổ chức thi cuối năm.
Từ Sâm reo lên:
- À, tôi nhớ ra rồi! Hôm ấy là ngày hai tháng sáu.
- Sau bữa đó, cậu có còn qua lại với cô Trâm này không?
- Không! Hoàn toàn không.
Duy Trâm đột nhiên hét lên:
- Tôi nói sai rồi. Bác sĩ bảo là tôi sinh giữa tháng ba đến tháng tư.
Bảo Lâm đứng lên nhìn Duy Trâm:
- Cô đính chính quá muộn. Ngay trong lúc ngồi ở ghế nhà trường, chúng ta đã học môn vệ sinh, sinh lý thường thức. Ai cũng biết rõ một điều là sự thụ thai ở người là chín tháng mười ngày. Nếu cô bắt đầu có thai ở đầu tháng sáu thì trễ nhất là sẽ sinh vào trung tuần tháng ba. Bác sĩ phụ khoa không thể nào đoán sai đến cả tháng như vậy. Duy Trâm, cô hẳn biết rất rõ cái bào thai trong bụng cô không phải là của Từ Sâm. Cha nó là ai, cô biết đấy, nhưng vì một dụng tâm nào đó, cô lại bày ra trò này, vì cô biết Từ Sâm quá thật thà. Cô đừng nên làm như vậy. Cô muốn gì, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ, chứ đừng qua mặt lừa gạt Từ Sâm! Như thế là quá mức, không nên làm như vậy, cô Trâm ạ!
- Mi là thứ phá hoại!
Duy Trâm đột ngột hét lớn và nhoài người về phía Bảo Lâm, nắm lấy tóc Bảo Lâm ghì xuống, vừa hét vừa khóc:
- Mi đã làm tao bị trúng kế. Mi giả nhân, giả nghĩa, mi hại ta. Đồ phù thủy, đồ hồ ly tinh! Hèn gì anh tao không lấy mi. Đồ khốn nạn! Tao không ngờ, mày có khác nào con chó, chưa ăn cơm của chủ đã sốt sắng lập công.
Tạ Thắng xông tới chụp lấy tay Duy Trâm. Tóc của Bảo Lâm gần như bị đứt ra khỏi đầu.
- Buông ra! Bộ cô điên rồi hả?
Cùng lúc đó, Từ Sâm xông tới, ôm cứng lấy Duy Trâm:
- Duy Trâm, cô đừng có điên. Buông tay ra, chúng tôi sẽ giúp cô giải quyết vấn đề.
- Tôi phải giết nó chết, nó hại tôi!
Duy Trâm vừa hét vừa quay sang cắn lấy tay Từ Sâm. Cô nàng như điên lên thật. Tạ Thắng phải dùng hết sức mới gỡ được tay Duy Trâm ra, giải thoát được Bảo Lâm. Chàng dìu Bảo Lâm ra một góc phòng, đau lòng vuốt lấy tóc người yêu, hỏi:
- Có sao không em? Em bị đau lắm hở?
Bảo Lâm một tay vuốt tóc, một tay đưa xuống sờ lấy đầu gối, vì trong lúc lộn xộn ban nãy, Bảo Lâm đã bị Duy Trâm đá một cái thật đau vào chân. Tạ Thắng cúi xuống, thấy nơi đùi của Bảo Lâm sưng đỏ, chàng nói:
- Em ở đây nhé. Anh đi lấy thuốc ra xoa cho em, mong là chưa đến nỗi bong gân.
Bảo Lâm nắm lấy Tạ Thắng:
- Không sao đâu anh ạ! Em không đến nỗi yếu đuối như anh tưởng đâu.
Bảo Lâm nhìn qua. Bây giờ Từ Sâm đã ấn Duy Trâm ngồi xuống ghế. Cô nàng vẫn còn ấm ức, hét:
- Tại sao anh lại ôm lấy tôi? Anh làm gì chứ? Bộ anh định... một lần chưa đủ sao?
Từ Sâm lớn tiếng:
- Im ngay! Cô mà còn ăn nói bậy bạ nữa, tôi sẽ đập cô vỡ mồm đấy.
- Muốn đập cứ đập đi!
Từ Sâm giận dữ vung tay lên, nhưng có lẽ vì từ xưa đến giờ, chàng không hề đánh đàn bà nên chàng lại buông tay xuống. Duy Trâm lợi dụng cơ hội, đưa những ngón tay đầy móng sắc của mình lên cào mạnh lên mặt chàng. Bốn vệt máu đỏ hiện lên trên mặt chàng. Từ Sâm giận quá, tung trả một cái tát mạnh vào mặt Duy Trâm.
Cô nàng bắt đầu lớn tiếng khóc, không phải chỉ khóc mà còn chửi bới om sòm.
Từ Sâm lấy khăn ra lau mặt. Những vết máu bám trên khăn làm chàng giật mình:
- Chết rồi, thế này Trúc Vỹ nhìn thấy thì sao đây?
Như để trả lời chàng, cửa phòng xịch mở. Mọi người không hẹn nhìn ra. Trúc Vỹ trong chiếc áo ngủ màu trắng đang đứng ở cửa, mở to mắt nhìn vào.
Cả phòng đột ngột yên lặng, kể cả Duy Trâm đang khóc cũng phải ngồi ngay người lại. Sự xuất hiện của Trúc Vỹ quá bất ngờ làm ai cũng khó xử.
Trúc Vỹ đang ngủ trên lầu, nghe tiếng khóc, vội vã chạy xuống, lật đật đến độ quên cả mang dép. Nàng ngơ ngác và đẹp như người trong tranh.
Tạ Thắng là người đầu tiên ý thức được sự căng thẳng của tình hình, vội bước tới định ngăn chặn:
- Trúc Vỹ, con lên lầu nhanh lên, ở đây người lớn đang nói chuyện, con đừng vào quấy rầy.
Nhưng Trúc Vỹ đã đẩy tay Tạ Thắng qua một bên. Nàng đi thẳng đến bên Từ Sâm, nói như mơ:
- Em biết là anh ở đây cơ mà. Em đang ngủ nhưng em nghe được tiếng nói của anh, vì vậy em biết là anh đến.
Trúc Vỹ lại đưa tay lên, đẩy chiếc khăn mùi xoa trên mặt Sâm qua một bên:
- Ồ, anh bị thương rồi này. Đừng cử động nhiều, nó đang rướm máu, coi chừng bị nhiễm trùng đấy. Anh ngồi yên đi, để em đi lấy thuốc nhé.
Trúc Vỹ bỏ Từ Sâm ngồi đó, chạy vội ra ngoài. Duy Trâm ngồi thẳng lưng lại, cô nàng có vẻ thích thú:
- À, thì ra Trúc Vỹ là cô bé này.
Từ Sâm có vẻ bối rối:
- Cô Trâm, tôi mong là cô đừng nói gì cho Trúc Vỹ biết hết, đừng để cô ấy buồn. Chúng tôi sẵn sàng làm mọi việc giúp đỡ cô.
Duy Trâm nheo mắt, chưa kịp nói gì thì Trúc Vỹ đã quay trở lại với bông băng, thuốc đỏ. Cô bé vừa lau vết thương cho Từ Sâm vừa nói:
- Anh làm sao thế? Anh đã va vào Hoa kỳ lân à? Hoa kỳ lân là một loại hoa có nhiều gai, thế mà anh chẳng để ý gì hết.
Ông Tạ Thắng sợ Từ Sâm nói thật, vội cướp lời:
- Từ Sâm nó đi trong vườn vấp ngã vào hoa kỳ lân nên bị sước mặt đấy.
Trúc Vỹ kêu lên:
- Ồ! Lỗi tại con cả, con đã mang nó vào vườn để hứng sương đấy.
- Ha ha!
Duy Trâm đột nhiên cười lớn, tiếng cười nghe chát chúa như hét:
- Mấy người đóng kịch hay quá! Trúc Vỹ, cô nhìn kỹ xem, vết thương ở mặt Sâm kia có phải là vết gai không?
Trúc Vỹ quay người lại. Bấy giờ, nàng như mới phát hiện ra có một người lạ mặt trong nhà.
- Chi.... chị là ai vậy?
Bảo Lâm bối rối can thiệp:
- Trúc Vỹ! Đây là cô Trâm, bạn của tôi đấy. Sâm bị trầy như vậy, tôi thấy tốt nhất là Vỹ nên mang Sâm lên lầu xức thuốc cho cậu ấy thì hơn.
Trúc Vỹ nắm lấy tay Từ Sâm nói:
- Vâng! Chúng ta lên lầu đi anh!
Nhưng Duy Trâm đã đứng dậy, cản trước mặt họ:
- Không được, phải ở lại đây!
Từ Sâm toát mồ hôi nói:
- Cô Trâm! Cô muốn làm gì thì phải nghĩ đến ân đức một chút chứ!
Trúc Vỹ thì kinh ngạc, hết nhìn Từ Sâm lại nhìn Duy Trâm rồi hỏi:
- Cô Trâm, cô định làm gì thế?
Duy Trâm quay sang Từ Sâm nói, giọng như đanh lại:
- Anh phải nói cho cô ấy biết tôi là ai. Mấy người đã giết con tim của tôi, thì tôi, tôi cũng không để cho mấy người sống yên ổn đâu!
Duy Trâm dọa, rồi quay sang Trúc Vỹ, Trâm tiếp:
- Sâm không dám nói thì để tôi nói nhé. Vỹ biết không, tôi là bạn gái của Từ Sâm đấy. Chúng tôi rất thân nhau, thân đến độ ngủ chung một giường, và đã có con. Bây giờ Sâm chạy tội.
- Duy Trâm!
- Duy Trâm!
- Duy Trâm!
Không hẹn mà Bảo Lâm, Tạ Thắng và Từ Sâm cùng hét lên một lượt.
Trúc Vỹ nhìn mọi người, rồi quay lại nhìn Duy Trâm, khuôn mặt ngây thơ của nàng có vẻ ngơ ngác:
- Chị vừa nói chị là bạn gái của anh Sâm?
Trâm lớn tiếng nói:
- Tôi nhắc lại, không phải là bạn gái thường đâu! Suýt tí nữa hắn đã là cha của đứa con trong bụng tôi rồi, nếu mưu đồ của tôi không bị lộ.
Trúc Vỹ có vẻ ngơ ngác hơn. Nàng chau mày nhìn Duy Trâm rồi quay nhìn Từ Sâm:
- Chị ấy nói gì mà em nghe không hiểu vậy?
Tạ Thắng bối rối, bước tới định can thiệp thì Bảo Lâm đã nắm tay chàng giữ lại. Nàng lắc đầu ra dấu cho Tạ Thắng để yên. Bấy giờ, Tạ Thắng nghe Từ Sâm lên tiếng:
- Để anh kể hết cho em nghe nhé. Trước khi anh quen em, anh đã biết cô Trâm này. Bọn anh đã từng cùng nhau khiêu vũ, đi tắm biển và làm những chuyện khác...
Từ Sâm nói một cách lúng túng:
- Anh đã đưa cô ấy ra bãi biển Nam San, ngủ ở đấy một đêm. Bây giờ, cô ấy đến đây, cô ấy bảo là đã có thai, bắt anh phải nhận là cha của đứa bé. Trúc Vỹ, em có hiểu không?
Trúc Vỹ gật đầu, nhìn Từ Sâm.
- Nhưng mà đứa bé đó không phải là con của anh nên anh không nhận! Chính cô Lâm đã giúp anh làm rõ việc đó. Vì vậy, Duy Trâm rất giận, cô ấy làm anh và cả cô Lâm bị thương. Em hiểu chứ?
Duy Trâm cười một cách khó hiểu:
- Ha, ha! Không ngờ anh lại dám giải thích rành mạch như vậy.
Trúc Vỹ bước qua nhìn Trâm với cái nhìn nghiêm nghị:
- Anh Từ Sâm của tôi không phải là tác giả cái bào thai trong bụng chị chứ?
- À mà...
Duy Trâm đảo mắt nhìn Trúc Vỹ. Thái độ của nàng khiến cô ta không thể nói dối:
- Dĩ nhiên là không phải.
Trúc Vỹ đặt tay lên vai Duy Trâm, thật thà:
- Vậy thì chị yêu anh ấy nhiều lắm không? Thiếu anh ấy, chị vẫn sống được chứ?
Duy Trâm đỏ mặt nói:
- Hắn là giống gì mà tôi không thể sống khi thiếu hắn? Tôi không hề yêu hắn, hắn chỉ là một tên ngáo thôi.
Trúc Vỹ thở nhẹ:
- Vậy thì chị xa anh ấy đi, chị không cần cơ mà! Trong khi em yêu anh Sâm, em không thể sống thiếu anh ấy được.
Duy Trâm tròn mắt, không dám tin những gì mình vừa nghe thấy. Cô ta ngồi phịch xuống ghế, kêu lên:
- Trời đất! Trên đời này còn có người ngây thơ như vậy được sao?
Trúc Vỹ vẫn nhẹ nhàng:
- Sao? Chị Trâm? Chị tha cho anh ấy chứ? Chị đã cào anh ấy bị thương, như vậy là hả dạ rồi phải không?
Duy Trâm hỏi ngược lại:
- Thế còn cô? Cô cũng tha thứ cho Sâm à?
Trúc Vỹ quay lại nhìn Từ Sâm:
- Em không hề giận anh ấy, bởi vì anh ấy quen chị trước. Vậy nếu anh ấy có yêu thương chị vì chị đẹp, đó cũng là chuyện tự nhiên. Ngay em là con gái, em cũng thấy chị thật quyến rũ cơ mà. Sau đó anh ấy xa chị, có lẽ tại vì chị không yêu anh Sâm. Anh Sâm đã yêu và được yêu. Em yêu anh ấy thật lòng, không có gì để giận hay để tha thứ cả.
Duy Trâm tròn mắt:
- Cô... cô không sợ sau này Sâm thay lòng đổi dạ, yêu một người khác ư?
Trúc Vỹ lắc đầu, thái độ thành tín của một kẻ ngoan đạo khi nhắc đến thượng đế:
- Anh ấy sẽ không bao giờ như thế.
Quay sang Từ Sâm, Trúc Vỹ hỏi:
- Sao? Anh có thay đổi không? Nếu có thì chắc tại em đã không yêu anh như ý anh muốn.
Từ Sâm cảm thấy đôi mắt ươn ướt. Chàng không nói gì hết, cổ họng như nghẹn lại. Trúc Vỹ đưa tay lên sờ mặt Từ Sâm, có lẽ lo lắng:
- Anh đau lắm không? Thôi chúng ta lên lầu đi, em sẽ băng vết thương lại cho anh.
Quay sang Duy Trâm, Trúc Vỹ nói:
- Cảm ơn chị Trâm nhé. Chị rất tốt, chị đã nhường anh ấy cho em. Thôi chào chị.
Trúc Vỹ nắm tay Từ Sâm bước ra ngoài, khép cửa lại. Chợt nhiên, căn phòng chìm trong im lặng. Màn trình diễn vừa rồi của Trúc Vỹ ngoài dự đoán của mọi người.
Thật lâu, Tạ Thắng mới lên tiếng:
- Thật tình mà nói, dù Trúc Vỹ là con tôi, nhưng chưa bao giờ tôi hiểu được nó.
Bảo Lâm có vẻ suy nghĩ:
- Em thì thấy khác. Em nghĩ là tất cả chúng ta ở đây đều là những con người bình thường. Còn Trúc Vỹ, cô ấy toàn bích như một thiên thần vậy.
Duy Trâm chợt buột miệng:
- Nếu không phải thế, thì một là cô ấy quá thông minh, hai là người ngu xuẩn nhất, chỉ có một trong hai lẽ đó.
Bảo Lâm suy nghĩ về câu nói của Duy Trâm:
- Chị có lý đấy.
Gian phòng lại chìm trong yên lặng. Mỗi người theo đuổi một ý nghĩ riêng của mình.
Duy Trâm thở dài, cô ta có vẻ chán chường, đứng dậy:
- Thôi bây giờ tôi phải về. Kịch đã diễn xong, quậy phá cũng hết mình. Tất cả hoài công, vô ích. Coi như tôi không đạt được mục đích. Tôi là kẻ thất bại, thất bại một cách nhục nhã.
Bảo Lâm chợt nắm lấy tay Duy Trâm:
- Khoan đã, hãy đợi một chút!
- Còn đợi gì nữa? Tất cả đã nhạt nhẽo hết rồi.
Bảo Lâm nhìn thẳng vào mắt Duy Trâm nói:
- Có một chuyện còn chưa giải quyết. Có phải chủ nhân cái bào thai trong bụng cô là của anh chàng Kiết Thụ chiêu đãi viên hàng không của Hãng hàng không không?
Duy Trâm giật mình, cả Tạ Thắng cũng giật mình.
- Tại sao chị lại biết?
Bảo Lâm cười nói:
- Linh tính cho tôi thấy như vậy. Thật ra, có lần cô đã nói về anh chàng đó cho tôi nghe rồi, và một lần tôi được nghe chính cô Lynh nói về quan hệ của cô và anh chàng ấy. Hắn không chịu nhận là chủ cái bào thai ấy à?
Duy Trâm trợn mắt:
- Sao không? Hắn thèm nhỏ dãi chứ lại, nhưng mà hắn đang thất nghiệp. Hắn bị Lynh đuổi sở, mà tôi thì làm sao có thể lấy một người chồng không có công ăn, việc làm chứ? Tôi cũng không thể phá thai.
- Duy Trâm, thế cô có thật tình yêu Kiết Thụ không?
Duy Trâm thú nhận:
- Phần nào thôi! Nhưng hắn lại vô tích sự quá. Lúc này chả có ý nghĩa gì cả.
Bảo Lâm quay sang ông Tạ Thắng:
- Em thấy là anh nên gặp anh chàng trẻ tuổi đó. Hình như cơ sở quảng cáo của anh cũng đang cần người phải không? Sao ta không nhận hắn vào? Em nghĩ có lẽ hắn lo việc ngoại giao cũng khá đấy.
Tạ Thắng chau mày, nhìn Bảo Lâm:
- Em nói đúng. Anh cần tuyển dụng hắn cũng nên.
Duy Trâm nghi ngờ nhìn hai người:
- Có thật là quý vị định sử dụng anh ấy không?
Tạ Thắng nói với Duy Trâm một cách khẳng định:
- Mai sáng, cô bảo hắn đến văn phòng gặp tôi. Nhưng mà phải nhắc hắn, muốn làm việc lâu dài với tôi, không nên làm chuyện lăng nhăng nữa đấy.
Duy Trâm thật sự xúc động. Cô ta cắn nhẹ môi rồi đột nhiên "òa" lên khóc. Cô ta khóc một cách ngon lành. Nhìn thái độ của cô, ai cũng biết cô đang ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm.
Duy Trâm ngẩng đầu lên, khuôn mặt đầy nước mắt:
- Tôi... tôi đã làm việc tầm bậy quá phải không?
Bảo Lâm nói như vỗ về:
- Mỗi người chúng ta nhiều lúc như vậy, hay làm những chuyện không tính trước. Vả lại, với Trâm, hoàn cảnh đã đẩy cô vào chân tường, nên những gì cô làm vừa rồi có thể thông cảm được. Thôi khuya rồi, cô cũng nên về nghỉ. Để tôi gọi tài xế đưa cô về nhà nhé?
Duy Trâm gật đầu. Vài phút sau, Duy Trâm đã ra khỏi nhà. Từ Sâm và Trúc Vỹ thì ở trên lầu.
Trong thư phòng chỉ còn lại Bảo Lâm và Tạ Thắng. Họ cùng đứng bên nhau nhìn ra ngoài song cửa. Sau một buổi tối căng thẳng, mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa.
Bầu trời đang sáng dần. Tạ Thắng vòng tay qua ôm lấy Bảo Lâm:
- Em biết là... em có một khuyết điểm lớn lắm không?
- Gì thế?
- Em quá thông minh, nhạy bén.
Tạ Thắng nói và nghĩ đến phương thức mà Bảo Lâm đã dùng để lật tẩy Duy Trâm.
- Với những người như em, đàn ông chúng anh phải đề cao cảnh giác. Có lẽ anh nên giao vai trò luật sư của anh lại cho em đảm nhận.
Bảo Lâm tựa đầu vào vai Tạ Thắng cười:
- Còn gì nữa không?
- Còn chứ. Nhưng mà như em nói, khi ta yêu một người nào đó, ta nên yêu cả khuyết điểm của họ, vì vậy anh không nói nữa.
Nắng đã bắt đầu xuất hiện. Những tia nắng đầu tiên đáp xuống hàng chậu kim trản hoa trên bệ cửa.
Tạ Thắng nhìn ra, chợt giật mình:
- Ủa, ai đã mang hết những chậu kim ngư thảo đi đâu rồi? Chỉ còn để lại kim trản hoa thôi?
- Em đấy, hai loại hoa này để gần nhau coi đối chọi nhau quá, nên em dẹp bớt một loại.
- Nhưng em biết Kim trản hoa có ý nghĩa gì không?
- Biết chứ! Nó có nghĩa là "biệt ly".
- Thế em không tin dị đoan à?
- Anh nghĩ là đặt thêm kim ngư thảo bên cạnh thì mọi sự tốt lành ư?
- Đúng rồi, để hai thứ cạnh nhau sẽ có nghĩa là "Giã biệt sự cao ngạo".
Bảo Lâm nhìn:
- Chỉ để Kim trản hoa thôi, ý nghĩa sẽ hay hơn.
- Nghĩa thế nào?
- Nếu ta để một hàng chậu chen chúc san sát vào nhau, nó sẽ có nghĩa là thế này: Giã biệt sự biệt ly! Giã biệt sự biệt ly! Nói khác, không còn chia tay hay giã từ gì nữa cả.
Tạ Thắng kinh ngạc nhìn Bảo Lâm:
- Đấy, em lại có khuyết điểm. Em thông minh quá!
- Anh đã hứa là sẽ yêu cả khuyết điểm của em cơ mà?
Tạ Thắng lại ôm chầm lấy Bảo Lâm, hôn như mưa lên mắt, môi nàng. Cả hai đắm chìm trong cơn mê hạnh phúc.
Nắng đã lên cao. Nắng ban mai chiếu sáng trên những cánh hoa còn ngậm sương đêm làm cho chúng lung linh và rực rỡ hẳn lên. Nắng tràn vào thư phòng, nắng nhảy múa trên tường, nắng lấp lánh trong mắt của Tạ Thắng và Bảo Lâm.
HẾT

Danh sách chương của Biệt Ly Ơi! Chào Mi!

Chương 1Chương 2Chương 3Chương 4Chương 5Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15Chương 16Chương kết


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h