Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 18/02/2018 12:21 ở Hà Nội
 

Rực lửa miền băng tuyết - chương 19

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  350

Trên con đường trở lại Helsinki, hai người không ngớt chuyện trò:
- Có nhiều chuyện tôi vẫn chưa rõ.
Anh chàng vào đề ngay sau khi họ rời khỏi Salla.
- Thí dụ như cái gì nào?
Gương mặt Paula thật hưng phấn. Khẽ lắc mái tóc vàng óng ả, cô nàng ngã  đầu vào bờ vai cuồn cuộn cơ bắp của James.
- SUPO bắt đầu ngi ngờ lão Aarne Tudeer khi nào?
Mỉm cười, cô nàng cười lên nắc nẻ.
- Đó là chủ ý của em. Em vẫn thắc mắc đấy. Biết nhau quá nhiều năm, sao  anh lại không nhận ra em là ai kia chứ? 007 gì mà dở tệ.
Hít một hơi thật sâu, James đỏ mặt:
- Quả thật tôi có mắt cũng như mù. Tôi từng kiểm tra lý lịch của cô nhưng  không thu được kết quả gì. Nhiều khi tôi cũng băn khoăn: Ở những nơi khỉ ho  cò gáy, chúng ta cứ tình cờ gặp nhau.
- Thế ư?
Anh chàng nài nỉ:
- Nhưng cô vẫn chưa trả lời.
- Vâng, bọn em biết mưu đồ của lão. Lão muốn khôi phục lại Đức Quốc Xã.  Em có một cô người bạn học tên Anni Tudeer. Chuyện thật đấy, chẳng phải đùa  đâu. Rất lâu sau đó, khi gia nhập vào SUPO, khi nghe tin Anni là nhân viên của  Mossad, em không thể tin nổi.
- Tại sao? Nhắc tới Anni, anh chàng cảm thấy xốn xang, khó chịu.
Cô nàng nói thẳng, chẳng úp mở:
- Tại sao ư? Em không tin ả Anni là một nhân viên tình báo của Mossad. Em  có lạ gì cô ả đâu: con gái rượu của lão Aarne Tudeer. Ả yêu bố ả dữ lắm, thậm  chí là tôn thờ nữa đấy. Em dám chắc điều này một phần nhờ vào trực giác vốn  có của phụ nữ, một phần dựa vào những gì em biết. lão nhồi nhét tư tưởng  hoang đường, cuồng tín vào đầu Anni ngay khi ả còn nhỏ. Lão luôn liên lạc  động viên, giáo dục ả làm cách nào xâm nhập vào Mossad.
- Nhưng tại sao cô kể cho tôi nghe về ả Anni hôm xảy ra vụ đấu dao?
Khẽ than thở, cô nàng đáp lại:
- Em muốn lần ra đầu mối.
- Thôi nào, kể lại đầu đuôi câu chuyện đi Paula.
Vâng, Paula Vacker có mặt trong vụ truy lùng bọn NSAA ngay từ đầu, thậm  chí còn trước cả vụ thảm sát ở Tripoli. Theo nguồn tin chỉ điểm, SUPO biết lão Aarne Tudeer đã trở về Phần Lan dưới cái tên là Von Gloda. Lão đang ngấm  ngầm hoạt động gì đó ở khu vực biên giới Nga-Phần Lan.
- Sau khi các cơ quan tình báo quốc tế nhốn nháo lên về bọn Binh Đoàn  Hành Động Quốc Xã, em đã nghi ngờ lão Aarne nhúng tay vào. Ngặt một nỗi,  mấy xếp buộc em phải xâm nhập vào làm nội gián. Em cứ phải xuất hiện ở mấy  chỗ nguy hiểm. Dưới lớp vỏ bọc là một thành viên của Quốc Xã Aryan, em bắt  liên lạc với lão Von Gloda. Chẳng bao lâu, em nằm trong ban chỉ huy của lão,  trở thành một nhân viên đóng chốt ở Helsinki. Rồi khi Lâu Đài Băng Giá đi  đêm với căn cứ Blue Hare, sếp của Mosolov tiến hành chiến dịch Icebreaker.  SUPO và Cục Phản Gián đã làm việc chung với nhau. Họ giao cho em nhiệm vụ phải bảo vệ anh.
Anh chàng cứ suy nghĩ mãi vẫn không lý giải được vấn đề.
- Theo tôi, có cái vụ gì kỳ kỳ trong câu chuyện về Lâu Đài Băng Giá và cả vụ thương lượng của Mosolov.
- Vâng, điều này khó tin trừ phi anh thật sự có mặt ở đó. Nếu anh hiểu được  lão Von Gloda và Mosolov ranh ma, xảo quyệt như thế nào. Bọn chúng cực kỳ ích kỷ, khùng điên, hoang tưởng theo cách riêng. Em phải đi từ Helsinki tới Bắc  Cực và lui tới cái lô cốt hàng chục lần. mãi lâu sau đó, bọn chúng mới tin cậy  em, giao cho nhiệm vụ quan trong.
- Thật sao? Thế còn căn cứ Blue Hare?
- Dĩ nhiên rồi. Lão dùng tiền mua chuộc mấy tay sĩ quan ở Blue Hare. Còn  bọn chúng đinh qua mặt thượng cấp.
- Nhưng bọn chúng lại bị bắt.
- Vâng, sự thật là thế. Em đã có mặt ở đó khi chuyện xảy ra. Tay chuẩn úy  thấp người, béo phệ ấy chạy xộc tới lô cốt. Người ngợm bốc mùi hôi thúi thế mà lão Von Gloda lại sợ gã ra mặt. Gã vững tin vào đám ô dù che chắn. Em nghe  gã kể cho Bộ Chỉ Huy của Blue Hare là hãy để Hồng Quân gọi đám GPU tới  điều tra. Gã biết thế nào đám KGB cũng vào cuộc. Ngay lập tức, Mosolov đã có  mặt ở đó.
Ậy, miệng lưỡi của lão Von Gloda quả có hấp lực mê hoặc người khác.  Thông qua tên chuẩn uý, lão gặp được Mosolov. Chẳng chút ngần ngại, lão liền  ngã giá. Thấy tiền tối mắt, Mosolov gật đầu lia lịa. Rồi hai tên cáo già, đốn mạt  chu đầu chụm mỏ lại bàn tính. Khi KGB triển khai chiến dịch Icebreaker,  Mosolov cố bao che cho lão nhưng cuối cùng không kham được. Rồi KGB quyết định nhờ không quân oanh kích Lâu Đài Băng Giá, liệu bề không xong,  Mosolov “trở gáo” lại chơi xỏ lão Von Gloda. Bọn chúng là thế đấy, lợi dụng  lẫn nhau, hất cẳng lẫn nhau.
- Còn bộ tứ của chiến dịch thì sao?
- Chính lão Von Gloda đề nghị với Mosolov phải yêu cầu Rivke ở Mossad  vả Brad Tirpitz của CIA có mặt trong đội hình. Dĩ nhiên, nuốt tiền của lão rồi  làm sao Mosolov từ chối kia chứ? Hắn dùng điện thoại của lão trao đổi trực tiếp  với Moscow. Tất nhiên, hắn thêm mắm dặm muối cho câu chuyện thêm phần  hấp dẫn. Sếp của hắn tin lời, đánh công hàm trực tiếp với Mỹ, Israel và Anh.  Bọn chúng ngạc nhiên khi không thấy anh có mặt đúng lúc.
Tên Buchtman tới trước tiên. Gã có liên hệ với lão Von Gloda. Bọn chúng  gởi gã tới gặp Brad Tirpitz rồi trừ khử Brad. Rồi Rivke có mặt ở Phần Lan. Hay  được chuyện này, em cứ lo, cố giữ kín thân phận. Rồi lão Von Gloda bố trí em  làm liên lạc viên với Mosolov. Lúc này Moscow giao toàn quyền hành động cho  hắn. Họ chỉ nghĩ đơn giản là hắn sẽ dẹp được đám băng đảng chống đối ở vùng  biên giới, xoá sạch vụ tham ô tai tiếng ở căn cứ Blue Hare. Dưới con mắt họ,  đám NSAA chỉ là đám phiến loạn cuồng tín.
Ngừng lại, Paula mồi một điếu thuốc rồi tiếp tục:
- Em cứ kẹt cứng khi biết Rivke tham gia vào chiến dịch. Em không dám gặp  ả. Nhưng Mosolov muốn thông qua em chuyển giao mệnh lệnh tới ả ở Helsinki.  Không thể tránh né, em phải liên lạc qua trung gian. Rồi bọn chúng đều thật sự muốn có cơ hội lôi kéo anh vào cuộc để tìm ra tông tích của ten NSAA bị giam  giữ ở Luân Đôn. Vụ tai nạn trên đường trượt chẳng qua là chút mưu mô của lão Von Gloda. Ả Rivke cố tình lấy lòng của anh rồi đột nhiên biến mất nhắm đánh  lừa. Rivke làm chuyện này dễ như bỡn. Ả là vận động viên trượt tuyết có hạng  mà. Như anh thấy đấy.
- Cô nghĩ rằng lão Von Gloda biết không thể trốn thoát?
- Dĩ nhiên, làm sao lão tin tên Mosolov cho được? Tai sao em lại là người  bắt liên lạc với đám người Nga. Lão đoán ra được mọi chuyện rồi định đưa đội  quân của lão tới Na Uy.
- Na Uy à? Lão mới lập căn cứ ở đấy?
- Vâng, mấy sếp ở SUPO nói thế. Họ còn biết cả nơi ẩn náu ở Phần Lan. Nếu  mấy chiếc chiến đấu dơ không dội bom xuống Lâu Đài Băng Giá, bọn chúng sẽ rút êm tới đó.
Rồi Paula lại im lặng. Còn anh chàng cố hình dung lại toàn bộ câu chuyện. Mãi một lúc lâu sau đó, cô nàng chợt nói tiếp:
- Anh thấy đấy, lão không hề tin một ai. Thậm chí cả cái mụ xồn xồn luôn có  mặt quanh lão. Chỉ trừ một người, đó là Anni Tudeer.
- Còn mấy chiếc xe ủi tuyết thì sao?
Ngẫm nghĩ giây lát, Paula đáp lại:
- Có lẽ thủ đoạn của Mosolov. Hắn có bọn đàn em canh me khắp các sân bay, khách sạn. Bọn chúng biết anh sẽ đi tới đâu. Mosolov muốn ra tay thủ tiêu  anh mà không cần đến sự giúp sức của lão Von Gloda.
- Bây giờ chúng ta tới đâu?
- Không thể tới nhà em. Bọn chúng lục tung mọi thứ. Em lại không có thì giờ báo cho cảnh sát.
- Tôi biết rồi. Hay chúng ta lấy phòng ở khách sạn Inter-Continental?
- Tuỳ anh. Siết chặt bàn tay của anh chàng, Paula cứ miết nhè nhẹ dọc theo  lòng bàn tay to chắc, chai cứng. Chẳng bao lâu sau, họ làm xong thủ tục nhận  phòng ở khách sạn Inter-Continental. Chẳng biết từ lúc nào, họ càng lúc càng  xích lại gần nhau. Hệt như những ngày chưa xảy ra chiến dịch Icebreaker. - Để em đi tắm cài đã. Chúng ta phải nghỉ ngơi chút ít mới được. Chúng ta khoan bắt  liên lạc về mấy sếp, anh James nhé?
- Chúng ta không cần báo cáo sao?
Mỉm cười, cô nàng đáp lại:
- Để em sẽ mở hệ thống nhắn tin. Nếu có gì khẩn cấp, họ sẽ để lại lời nhắn.  Anh thấy được không?
- Em tính thế cũng ổn. Cứ chờ tới sáng mai vậy.
Cười tủm tỉm, vai vác túi đồ đeo lủng lẳng, Paula bước nhanh vào phòng  tắm.

Danh sách chương của Rực lửa miền băng tuyết

chương 1chương 2chương 3chương 4chương 5chương 6chương 7chương 8chương 9chương 10chương 11chương 12chương 13chương 14chương 15chương 16chương 17chương 18chương 19chương 20chương 21


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h