Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 26/02/2018 06:39 ở Hà Nội
 

Những mẩu truyện hay của Phật giáo - Bảng Chỉ Ðường

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  606
Tu viện ở cách xa đường tráng nhựa, tận cùng trong một thôn xóm hẻo lánh, nên khách thập phương đến viếng chùa thường ngao ngán và bị lạc đường, vì lối vào chùa là một con đường có nhiều ngã ba.
Theo lời yêu cầu của nhiều người, chư Sư cho cắm các bảng chỉ đường tại các lối rẽ.
Từ khi có bảng chỉ đường, số người lạc đường lại tăng lên gấp bội, ngay cả những người đã đến chùa nhiều lần. Chư Sư ngạc nhiên nên mở cuộc điều tra ... thì ra các chú mục đồng tinh nghịch đã thừa lúc vắng người, đem bảng chỉ đường cắm sang lối khác.
Chư Sư liền mang tấm bảng chỉ đường về chùa cất.
Em thân mến!
Tấm bảng chỉ đường vẫn còn đó, chữ đẹp và rõ ràng trên nền sơn còn mới. Nhưng lại bị một bàn tay chơi xấu hướng về một lối đi sai ... thì phải được dẹp bỏ gấp. Vì chẳng những nó đã không làm tròn bổn phận, mà còn làm sai lạc cho những người quen lối nữa. Trong trường hợp ấy, duy trì bảng chỉ đường là một điều ngu xuẩn, em có thấy như thế không?
Vậy thì em đã hiểu rõ tại sao tổ Bồ Ðề Ðạt Ma, người khai đường cho Thiền Tông Trung Hoa đã tuyên bố: "Bất lập văn tự, giáo ngoại biệt truyền, trực chỉ nhân tâm, kiến tánh thành Phật".
Thiền Tông không câu nệ vào văn tự kinh điển, không phải vì chư Sư xem thường lời Phật dạy. Nhưng trong trường hợp này, kinh điển giống như những tấm bảng chỉ đường, đẹp và rõ ràng thật đấy ... song đã bị những bàn tay tinh nghịch đổi chỗ mất rồi ... thì đành phải "truyền riêng ngoài giáo vậy". Em có thấy như thế không?
29.04.1985

Danh sách chương của Những mẩu truyện hay của Phật giáo

lời bạtBà Chúa XứCây Ðàn Kỳ LạChiếc Cầu Muôn ThuởCon Dao Trong TâmCon Khỉ Nhân TừĐường LầyHoa VươngLinh Khuyển Thiện ThínhChuyện Người Thương Binh Trở VềPhận Ðẹp Duyên MayĐức Phật Với Con Voi DữTâm NhìnMình Thương Ai NhấtBa Câu Hỏi Của Ðức VuaBát Báu Của A Tu LaChuyện Âm PhủBa Bà Hoàng HậuBảng Chỉ ÐườngBát Cháo LúChum Vàng Bắt ÐượcBồ Tát và Chúng SanhHóa Thân Bồ TátCách Xử Thế Người XưaCành Trâm Mơ ƯớcCầu Ðược Ước ThấyChấp Chi Vọng NguyệtCây Ðèn Ðã TắtChiếc Cùm Bằng NgọcChim Cú MèoChỉ Một Giới ThôiChú Rể Ða SựChuyện Tình Không Ðoạn KếtCon Chó Vô ƠnCô Lái ÐòPhật Của NgoạiCủa QuíĐạo Sĩ Am Mây


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h