Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 22/02/2018 18:03 ở Hà Nội
 

99 Khoảnh Khắc Đời Người - 79. Khoảnh khắc theo đuổi hư vinh

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  616
* Lòng hư vinh là một trong những động lực thúc đẩy sự nghiệp đời người.
* Bạn xem vinh dự là hư vô, thì vinh dự là thật; bạn xem vinh dự là của báu, thì vinh dự là hư vô.
* Hư vinh có thể giúp bạn, hư vinh cũng có thể hại bạn.

Ðối với bất cứ người nào đứng trên khởi điểm của cuộc đời để xét, tất cả mọi vinh dự đều không được hưởng. Bạn chưa sáng tạo ra cái gì, chưa thực hiện bất cứ giá trị nào, do đó mà vinh dự đối với bạn để xét là một cái gì trống rỗng, hư vô, một tưởng tượng của tương lai. Nhà khoa học vĩ đại, nhà văn hào vĩ đại, người giành giải thưởng Nobel, lãnh tụ kiệt xuất, tất cả mọi thứ như thế đều chỉ có thể là quyến rũ hư vô treo lửng lơ trước mắt bạn.
Bạn lúc này, có thể xem vinh dự là hư vinh, "hư" ở đây ý nói không tồn tại.
Ðối mặt với hư vinh, tất cả những người có ấp ủ hùng vĩ, người có chí hướng cao xa, người lập chí viết nên cuộc đời vẻ vang, đều lập chí để theo đuổi nó, quyết tâm để có được nó. Ðời người của anh ta từ đây bắt đầu nhuốm màu. Cho nên Francis Bacon đã nói: ?Lòng hư vinh là một trong những động lực thúc đẩy sự nghiệp đời người?. Hầu như tất cả vĩ nhân và bậc danh tiếng đều bắt đầu từ động lực thúc đẩy này.
Ðối mặt với hư vinh, người tiêu cực lười biếng người chán nản ngã lòng, người không có chí lớn trong lòng không thể ngưỡng vọng nó, theo đuổi nó. Bi kịch cuộc đời của nó đã vén lên bức màn đầu tiên từ đây.
Tất cả thanh thiếu niên đứng trên điểm khởi đầu của cuộc đời, không nên sản sinh ý nghĩ của cái gọi là nhìn thấu chốn hồng trần không thích hư vinh. Bởi vì bạn còn chưa "nhìn" làm sao có thể "nhìn thấu" được? Vốn bạn còn chưa có vinh dự, làm sao có thể nói đến "không thích". Cái gọi là "nhìn thấu" và "không thích" là bản thân bạn lừa dối mình.
Khi bạn đứng trên điểm khởi đầu của cuộc đời, sản sinh ý nghĩ theo đuổi hư vinh, là bạn sẽ có suy nghĩ tốt đẹp đầu tiên của cuộc đời vẻ vang. Bạn hãy mạnh dạn theo đuổi, tích cực theo đuổi nhé!
Mục tiêu đã định, phải theo đuổi ra sao? Phương thức theo đuổi khác nhau biểu hiện ý nghĩa cuộc đời khác nhau, mà "hư vinh" lúc ban đầu treo trước tiền đồ của bạn cũng liền bắt đầu phát sinh những biến đổi khác nhau.
Hoặc dùng phương thức thiết thực cụ thể để sáng tạo một cách vững chắc, dâng cho năng lượng sinh mệnh của mình, để thực hiện giá trị của sinh mệnh. Bạn thậm chí cam chịu vắng vẻ, cả đến đạt tới mức độ quên mình, cuối cùng không có gì hối hận. Lúc này, bạn thậm chí có thể quên mất hư vinh, không vì hư vinh mà chỉ có thực tế. Mà vừa vặn chính lúc này, vinh dự chân chính có thể đang vẫy gọi bạn.
Chỉ chăm hám danh, bất chấp mọi thủ đoạn, đầu cơ trục lợi, tự tâng bốc mình, vội xuất đầu lộ diện, khát khao xuất đầu lộ diện, bạn có thể bán rẻ nhân cách, che giấu sai lầm, để người ta viết quảng cáo, chụp ảnh cho bạn đăng trên báo chí, thổi phồng bạn mà so với thực tế cách nhau rất xa. Ðể đề cao mình, thậm chí bạn có thể dùng mọi thủ đoạn bỉ ổi vu cáo hãm hại người khác, dùng máu của người khác để nhuộm đỏ chiếc mũ của mình. Linh hồn của bạn bị cám dỗ của hư vinh nên bị nhiễm bẩn một màu đen ngòm.
Người sáng tạo thiết thực cụ thể và người chỉ chăm chú hám danh đều có thể nằm trong thời cơ nhất định, ở mức độ nhất định có được vinh dự.
Nếu như bạn là người sáng tạo thiết thực cụ thể, cái danh tiếng bạn được phù hợp với giá trị sinh mệnh nội tại của bạn thì vinh dự bạn được hưởng không phải là vẻ hào nhoáng bề ngoài, tức không phải là hư vinh mà là một tượng trưng, một dấu hiệu thể hiện giá trị sinh mệnh của bạn. Cũng có nghĩa là lúc này cái bạn thực hiện trên thực tế sẽ không phải là cái hư vinh mà bạn nói lúc đầu, mà là một giá trị của sinh mệnh.
Nếu như bạn là người chỉ chăm chú hám hư danh, danh tiếng mà bạn được không phù hợp với sinh mệnh nội tại trống rỗng của bạn, thì vinh dự bạn được hưởng là một vẻ hào nhoáng bên ngoài, tức là hư vinh. Nó là một tượng trưng giả dối, một dấu hiệu giả dối của sinh mệnh của bạn. Cũng có nghĩa là, lúc này bạn vẫn rơi vào trong hư vô, sinh mệnh của bạn là một mảng trắng xóa.
Sau khi được hưởng vinh dự, phải đối xử ra sao, lại một lần nữa thể hiện hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau.
Nếu như bạn lấy việc theo đuổi giá trị sáng tạo của sinh mệnh làm mục tiêu, bạn có thể đi thực hiện mình, thực hiện sáng tạo của sinh mệnh không ngừng. Trước vinh dự bạn vẫn tự cường không ngừng, sáng tạo không ngừng. Bạn không thể xem nặng vòng hào quang nhiều màu sắc ở bề ngoài, bạn trân trọng nhân cách và tôn nghiêm của mình, mà không thể coi trọng đủ mọi thứ như là xưng hô, chiêu bài, danh dự, khen thưởng, bạn xem nó là phù vân, là hư vô. Thế là bạn không biết sợ bất cứ ai chỉ ra sai lầm của bạn, bạn sẽ vui vẻ sửa chữa mình, hoàn thiện mình. Bạn có thể làm được "làm mà không nhờ vả ai, có công lao mà không màng, có chí lớn mà vờ như không biết gì". Sartre có thể từ chối nhận giải thưởng Nobel văn học. Tiền Chung Thư có thể từ chối nhận các danh hiệu danh dự. Như thế thì trên thực tế vinh cự của bạn cùng tồn tại với sinh mệnh của bạn, cùng đạt được thành tựu xuất sắc với sinh mệnh tự cường không ngừng, sáng tạo không ngừng của bạn. Người ta không thể lãng quên bạn được, cho dù đốm lửa sinh mệnh của bạn có tắt đi, vinh dự của bạn vẫn phóng ra ánh hào hoa khích lệ đời sau.
Nếu như bạn thỏa mãn với hư vinh, bạn có thể nằm trên sổ vinh quang dương dương đắc chí, ngông nghênh hí hửng. Từ đó cậy có công tự kiêu căng, ăn vào vốn cũ, vứt bỏ tư cách, không phấn đấu tiếp, không tiến thủ tiếp nữa, Bạn có thể bị thắng lợi nhất thời, bị những bó hoa tươi và bằng khen thưởng làm cho đầu óc mê muội, đắc chí quá quên hết tất cả, tự mình say sưa. Lúc này bạn sẽ nghe không lọt bất cứ lời nào vào tai, thậm chí có thể tìm cách che giấu sai lầm. Như thế thì người ta sẽ có thể nhanh chóng quên bạn đi. Sự say sưa đắc ý của bạn cũng không thể kéo được lâu, bạn sẽ rất nhanh có thể lâm vào cảnh vô vị và trống trải, theo lớp bụi phủ trên bằng vinh dự năm xưa dầy thêm, thì vinh dự của bạn sẽ dần dần trở nên hư vô, tan ra mây khói.
Từ những phân tích các đối xử khác nhau của các giai đoạn nhân sinh khác nhau đối với hư vinh và vinh dự ở trên, chúng ta có thể đi đến những kết luận dưới đây:
- Vinh dự là tượng trưng và dấu hiệu của sinh mệnh không ngừng tiến công, không ngừng thực hiện giá trị, mà một khi dừng lại không tiến, không tiến thủ nữa, thì vinh dự sẽ có thể chuyển thành hư vô ngay lập tức, trở thành bụi trần ai của quá khứ.
- Khi vinh dự là một đánh giá của người ta đối với giá trị sinh mệnh của bạn thì nó là thực tế; Khi vinh dự là cái vốn tự khoe khoang thì nó là
hư vô.
- Khi bạn theo đuổi sáng tạo xem vinh dự là hư vô thì vinh dự của bạn là thực tế; Khi bạn chăm chú hám danh xem vinh dự là của báu, thì vinh dự của bạn là hư vô.
Khi bạn chưa có vinh dự theo đuổi hư vinh, thì hư vinh có thể giúp bạn, trở thành động lực của sinh mệnh bạn; bạn đã có vinh dự thỏa mãn hư vinh, thì hư vinh có thể hại bạn, trở thành cái vỏ bọc sinh mệnh của bạn.

Danh sách chương của 99 Khoảnh Khắc Đời Người

Lời nói đầuI- Màn mở đầu2. Khoảnh khắc phát hiện mình lớn lên trông xấu xí3. Khoảnh khắc phát hiện mình ngu đần4- Khoảnh khắc tự cảm thấy tốt đẹp5- Khoảnh khắc tâm tính xốc nổi không chuyên6- Khoảnh khắc chọn định khoa, ngành học7- Khoảnh khắc thành tích học tập giảm sút8- Khoảnh khắc hỏng thi9- Khoảnh khắc sa vào lưới tình10- Khoảnh khắc chọn định bạn đời11- Khoảnh khắc thất tình12- Khoảnh khắc cử hành hôn lễ13- Khoảnh khắc trở thành cha mẹ14- Khoảnh khắc phát hiện con cái không xứng đáng15- Khoảnh khắc hôn nhân tan vỡ16-Khoảnh khắc hôn nhân tan vỡ17- Khoảnh khắc đi lại với người xa lạ18- Khoảnh khắc đi lại với đồng nghiệp19- Khoảnh khắc đi lại với lãnh đạo trực tiếp20- Khoảnh khắc đi lại với người địa vị thấp21- Khoảnh khắc đi lại với danh nhân quyền thế22- Khoảnh khắc đi lại với người tính tình không hợp với mình23- Khoảnh khắc cảm thấy không biết giao tiếp24- Khoảnh khắc cần nhờ vả người khác25- Khoảnh khắc cùng chạm cốc26- Khoảnh khắc xấu hổ ngượng ngùng27- Khoảnh khắc vô cớ nghi ngờ người khác28- Khoảnh khắc cảm thấy không thể hợp tác với người khác29- Khoảnh khắc chỉ trích người khác30- Khoảnh khắc nhìn thấy đồng nghiệp thất bại31- Khoảnh khắc đem thất vọng đến cho người khác32- Khoảnh khắc thất tín với người khác33 Khoảnh khắc Ước Mơ viễn Vông34- Khoảnh khắc chỉ muốn thành công và có lợi ngay35- Khoảnh khắc lý tưởng xung đột với hiện thực36- Khoảnh khắc cá tính trái ngược với hoàn cảnh37- Khoảnh khắc cạnh tranh với người khác38- Khoảnh khắc mạo hiểm tiến thủ39- Khoảnh khắc cần phải tự hy sinh40- Khoảnh khắc bị những việc ngoài bổn phận làm xáo trộn41- Khoảnh khắc bị những việc vụn vặt bao vây42- Khoảnh khắc do dự không dám quyết định43- Khoảnh khắc cố chấp với thiên kiến44- Khoảnh khắc cần phải phục tùng trái với lương tâm45- Khoảnh khắc sinh ra tư tưởng ngại khó khăn46- Khoảnh khắc sinh ra tư tưởng uể oải47- Khoảnh khắc sinh ra tâm lý nhút nhát48- Khoảnh khắc sinh ra tâm lý ỷ lại49- Khoảnh khắc xuất hiện hành vi tự tư tự lợi50- Khoảnh khắc theo đòi ăn chơi kịp thời51- Khoảnh khắc bị phê bình khiển trách52- Khoảnh khắc gặp bất hạnh ngoài ý muốn53- Khoảnh khắc đau ốm liên miên54- Khoảnh khắc thất nghiệp55- Khoảnh khắc bị bãi miễn chức vụ56- Khoảnh khắc sa ngã57.Khoảng khắ cảm thấy cô lập không được viện trợ58. Khoảnh khắc bị người khác mưu toan59. Khoảnh khắc bản thân ở vào hoàn cảnh ác liệt60. Khoảnh khắc bị bạn bè thân thích ruồng bỏ61. Khoảnh khắc gặp thất bại62. Khoảnh khắc nảy sinh ý nghĩ trả thù63. Khoảnh khắc bỏ lỡ cơ hội64. Khoảnh khắc cảm thấy bị kỳ thị65. Khoảnh khắc sáng tạo thành quả không được thừa nhận66. Khoảnh khắc gặp phải người khác từ chối67. Khoảnh khắc gặp phải vu cáo hãm hại68. Khoảnh khắc gặp đối xử thô bạo69. Khoảnh khắc bị hiểu nhầm70. Khoảnh khắc sản sinh nỗi buồn vô cớ71. Khoảnh khắc thể nghiệm đau khổ72. Khoảnh khắc sản sinh tâm lý tự ti73. Khoảnh khắc cảm thấy phẫn nộ74. Khoảnh khắc cảm thấy sống quá mệt mỏi75. Khoảnh khắc làm những điều trái lương tâm76. Khoảnh khắc mắc nợ tinh thần77. Khoảnh khắc sản sinh tâm lý gặp may78. Khoảnh khắc sản sinh tư tưởng chán nghề79. Khoảnh khắc theo đuổi hư vinh80. Khoảnh khắc niềm tin tốt đẹp tiêu tan81. Khoảnh khắc giận thói đời82. Khoảnh khắc dao động trước vấp váp83. Khoảnh khắc ham muốn không được thỏa mãn84. Khoảnh khắc tự khoe khoang khoác lác85. Khoảnh khắc có quyền thế nhất định86. Khoảnh khắc bị người khác giới cám dỗ87. Khoảnh khắc bắt đầu tích lũy của cải88. Khoảnh khắc gật gù đắc chí89. Khoảnh khắc được khen ngợi90. Khoảnh khắc bị người khác ghen tị91. Khoảnh khắc giành được thành công92. Khoảnh khắc hám hưởng thụ quá mức93. Khoảnh khắc biết được mình không còn trẻ nữa94. Khoảnh khắc biết được95. Khoảnh khắc cảm thấy tinh lực không còn dồi dào96. Khoảnh khắc cảm thấy97. Khoảnh khắc trí nhớ suy giảm98. Khoảnh khắc đối mặt ánh tà dương99. Khoảnh khắc đi đến kết thúc cuộc đời


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h