Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 22/02/2018 15:30 ở Hà Nội
 

Thái Cực Quyền Hỏi Đáp - Lời Nói Ðầu

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  453
Sức khõe là ước mơ chung của loài người . Từ xưa , con người đã tốn nhiều thì giờ và công sức để tìm kiếm những biện pháp hửu hiệu để giử gìn và nâng cao sức khõe , trường thọ .
Xưa nay con người dễ dàng nhận thấy là nếu thân thể khõe mạnh thì ít bệnh tật , do đó cũng có một ý hướng là lấy dưỡng sinh phòng bệnh làm chính , đồng thời với việc coi trọng chửa bệnh .
Trong công tác điều trị nói chung , mục đích của người thầy thuốc và cũng là nguyện vọng của bệnh nhân là làm sao cho hết bệnh một cách đơn giản , ít tốn kém và hiệu quả lâu dài .
Xu hướng lành mạnh trong y học ngày nay là khoa học điều trị ít dùng thuốc , dạy cho người bệnh các phương thức rèn luyện , ăn uống , nghĩ ngơi và sinh hoạt nói chung cho phù hợp với các quy luật sinh lý và bệnh học , nhờ đó lấy lại sức khõe , nâng cao sức đề kháng của cơ thể , chỉnh lý những rối loạn cơ năng dẫn tới mức điều hòa tối đa .
Ngành trị bệnh này thường được gọi là "PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG SINH" .
Phương pháp dưỡng sinh có nền tảng là môn khí công - một phương pháp tự rèn luyện thân thể để giử gìn , nâng cao sức khõe , phòng và chửa bệnh , tương đối hoàn chỉnh . Về mặt hình thức , khí công chia làm hai phương thức : tĩnh luyện (tập ở tư thế tĩnh) , và động luyện (tập ở tư thế động) . Thái Cực Quyền (TCQ) thuộc về động luyện .
TCQ thường được biết đến như một môn thể dục trị liệu . Trong thực tế , qua quá trình hình thành và phát triển , TCQ là một môn võ Ðường-bệ mà ngày nay được hâm mộ ở khắp nơi trên thế giới . Nó còn là một môn nghệ thuật vận động cấp cao , đầy tính thẩm mỹ , gây hứng thú cho người tập và làm say mê người xem . Do đó , TCQ ngày một được phổ biến .
Sự ra đời của quyển sách này ," TCQ Thường Thức Vấn Ðáp" , là để đáp ứng với sự yêu cầu của những người trân trọng với sức khõe của mình qua môn Thái Cực Quyền .
Nó vừa là Thầy , nó vừa là Bạn .
Hy vọng rằng quyển sách này sẽ giúp cho các bạn học tập Thái Cực Quyền thực hiện được điều mình mong ước .
ÐÀM TRUNG HÒA (Dịch giả)
Dịch từ nguyên bản Trung Hoa : " TCQ Thường Thức Vấn Ðáp , của TRƯƠNG VĂN NGUYÊN "
( Hương Cảng : Thái Bình Thư Cục , 1970 )

Danh sách chương của Thái Cực Quyền Hỏi Đáp

Lời Nói Ðầu1. Luyện tập Thái Cực Quyền có ích lợi gì ?Có phải ai cũng có thể luyện tập Thái Cực Quyền?Hai chữ "Thái Cực" trong TCQ có ý nghĩa gì?Tại sao Thái Cực QuyềnKhởi Nguyên Của Thái Cực quyền Như Thế Nào ?Hiện Nay Có Bao Nhiêu Phái TCQ ?TCQ Có Ðặc Ðiểm Chủ Yếu Nào ?TCQ giản hóa vàCó Người bảo rằng TCQ rất là khó họcChúng ta có thể tự học TCQ được không ?Nếu có thầy dạy nên học như thế nào ?Người tập luyện TCQTrong Khi Tập TCQ Nếu MuốnTCQ Luyện Tập Vào Giờ NàoKhi Tập TCQ Vấn ÐềSân Tập Phải Như Thế Nào Mới Thích Hợp ?Trước Khi Ði Quyền , Cần Có NhữngNgười Mới Tập TCQ ,Luyện Giá Tử Là Gì ?Quyền Lộ Của TCQ Có Bố Trí Ra Sao ?Vì Sao Cần Phải Kết Hợp Hô HấpLàm Thế Nào Kết Hợp Một Cách CóLuyện Tập TCQ , Tại Sao Phải Chú Ý Nhãn Thần ?


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h