Wap truyện, đọc truyện, truyện kiếm hiệp

(Bản wap ĐỌC TRUYỆN dành riêng cho điện thoại di động, tải cực nhanh và tiện lợi)
Ngày 26/02/2018 06:41 ở Hà Nội
 

Thái Cực Quyền Hỏi Đáp - Khởi Nguyên Của Thái Cực quyền Như Thế Nào ?

(Chú ý: Để chuyển chương khác ==> chọn DANH SÁCH CHƯƠNG ở cuối bài)

Lượt xem chương này:  334
Về nguồn gốc phát sinh Thái Cực Quyền (TCQ), có nhiều thuyết khác nhau mà cho đến nay chưa có thuyết nào đưa ra được kết luận xác thực. Căn cứ vào một số thuyết cũ, đều cho rằng người sáng chế ra môn này là Trương Tam Phong, người ta chưa xác quyết được là đã có một Trương Tam Phong thực hay không ? Quê quán ở đâu ? Có biết vũ thuật không ? Phát minh ra TCQ như thế nào ? Trong các loại thư tịch cổ (sách, bản văn, hành chính, v.v...) cũng không có sự ghi chép thống nhất; có loại thư tịch mà nội dung vẫn là thần thoại, không thể tin cậy.
Tiên sinh Ðường Hào, một bậc tiền bối trong giới võ thuật, cũng nhận định : "Các thuyết cũ bảo TCQ được sáng chế bởi Trương Tam Phong vào thời kỳ suy vi của triều Bắc Tống (mà cũng có thuyết bảo là Trương Tam Phong thời Nguyên mạt Minh sơ). Nhận định nầy không đúng, tại vùng Trần Gia Câu không hề có truyền thuyết gì về một Trương Tam Phong nào cả. Căn cứ vào kết quả tìm tòi được ở Trần Gia Câu, người ta phát hiện TCQ ở đó có đại bộ phận động tác (gọi là thức tử) rút ra từ môn "Quyền Kinh" được tập đại thành bởi một tướng lãnh trứ danh nhà Thanh là Thích Kế Quang mà môn "quyền kinh" của Thích Kế Quang lại dựa vào 16 loại quyền pháp trong dân gian mà biến thành. Do đó mà có thể nói : TCQ bắt nguồn từ dân gian, trãi qua sự phát triển liên tục mà thành vậy".
"TCQ của vùng Trần Gia Câu bắt đầu xuất hiện vào đầu triều nhà Thanh. Hoàng đế Sùng Trinh của triều nhà Minh mạt niên từng khuyến khích văn nhân luyện võ, vào thời ấy có Trần Nguyên Bình là người văn võ kiêm toàn. Nghiên cứu quyển kinh Hoàng Ðình của Ðạo gia (quyển kinh này nói về thuật hô hấp) , và tham chiếu môn quyền kinh của Thích Kế Quang, cho đến đầu đời nhà Thanh, sáng tạo xong TCQ Trần Gia Câu. Thế rồi về sau TCQ của Trần Gia Câu được một người họ Dương học lại, đem đi truyền thụ tại vùng Hà Bắc và dựng nên TCQ Dương gia rất nổi tiếng."

Danh sách chương của Thái Cực Quyền Hỏi Đáp

Lời Nói Ðầu1. Luyện tập Thái Cực Quyền có ích lợi gì ?Có phải ai cũng có thể luyện tập Thái Cực Quyền?Hai chữ "Thái Cực" trong TCQ có ý nghĩa gì?Tại sao Thái Cực QuyềnKhởi Nguyên Của Thái Cực quyền Như Thế Nào ?Hiện Nay Có Bao Nhiêu Phái TCQ ?TCQ Có Ðặc Ðiểm Chủ Yếu Nào ?TCQ giản hóa vàCó Người bảo rằng TCQ rất là khó họcChúng ta có thể tự học TCQ được không ?Nếu có thầy dạy nên học như thế nào ?Người tập luyện TCQTrong Khi Tập TCQ Nếu MuốnTCQ Luyện Tập Vào Giờ NàoKhi Tập TCQ Vấn ÐềSân Tập Phải Như Thế Nào Mới Thích Hợp ?Trước Khi Ði Quyền , Cần Có NhữngNgười Mới Tập TCQ ,Luyện Giá Tử Là Gì ?Quyền Lộ Của TCQ Có Bố Trí Ra Sao ?Vì Sao Cần Phải Kết Hợp Hô HấpLàm Thế Nào Kết Hợp Một Cách CóLuyện Tập TCQ , Tại Sao Phải Chú Ý Nhãn Thần ?


Thể loại truyện


Wap truyen | download pdf, download truyen

bong da

xo so 24h